ข้าวต้มหมูสับ​ สูตรโบราณ​ ทำง่ายมากค่ะ!!

กระทู้นี้แค่เลขอนำเสนอเมนู​ ข้าวต้มหมูสับ​ สูตรโบราณ​ เป็นเมนูที่ทำง่ายแสนง่าย​ กินก็ง่าย​ คล่องคอ​ ไปดูวัตถุดิบและส่วนผสมกันเลยค่ะ​

.ข้าวสาร​ 
.ข้าวเหนียว​ 
.หมูสับ
.กระเทียมสำหรับผัด
.กระเทียมเจียว
.รากผักชี
.พริกไทย
.ซีอิ๊วขาว
.ผงปรุงรส​ รสดี
.หอมซอย, ผักชีซอย
.น้ำมันหอย
.ซอสปรุงรสฝาเขียว
                          
              วิธีทำข้าวต้มหมูสับ​ สูตรโบราณ

1.เจียวกระเทียมให้เหลือง​ หอมก่อนค่ะ

2.เมื่อกระเทียมเจียวเหลืองดีแล้ว​ ให้ตักออก​ และเหลือน้ำมันติดก้นกระทะไว้​ นิดหน่อย

3.นำหมูสับ​ลงไปผัด​ แค่เลใช้หมูสับ​ 300​ กรัม

4.เมื่อหมูสุกแล้ว​ ให้ใส่สามเกลอที่เราตำไว้ลงไป​ มีรากผักชี​ พริกไทย​ และกระเทียม​ ปรุงรสด้วย​ น้ำมันหอย​ 2​ ช้อน ซอสปรุงรสฝาเขียว​ 1​ ช้อน​

5.เสร็จแล้วตักขึ้นใส่ถ้วยไว้ค่ะ

               .. ในส่วนของข้าวต้ม.. 

6.ข้าวสาร​ 1​ ถ้วยครึ่ง​ ใช้เป็นถ้วยตวงข้าวนะคะ

7.ข้าวเหนียว​ เศษ​ 1​ ส่วน​ 4​ ของถ้วยตวงนะคะ​  ข้าวเหนียวจะทำให้ข้าวต้มนุ่มน่ารับประทานค่ะ

8.นำไปซาวน้ำทำความสะอาด​ 2​ รอบ​ และใส่น้ำนำไปต้มได้เลยค่ะ​ น้ำที่ใส่ต้ม​ ใส่ให้เยอะๆได้เลยนะคะ​ 

9.เมื่อต้มข้าวไปซักพัก​ ถ้าน้ำแห้ง​ เพื่อนๆสามารถเติมน้ำลงไปได้ ใส่ที่ละนิดนะคะ

10.เมื่อข้าวสุกแล้ว​ ใส่หมูสับที่เราผัดไว้ลงไป​ 

11.ปรุงรสด้วย​ ซีอิ๊วขาว​ 2​ ช้อน​ รสดีใส่​ 1​ ช้อนชา

12.คนผสมให้เข้ากัน​ ตักขึ้นใส่ถ้วยพร้อมรับประทานค่ะ

13.ก่อนตักเสิร์ฟ​ โรยด้วยกระเทียมเจียว​ หอมซอย​ ผักชีซอย​ และโรยด้วยพริกไทยป่นค่ะ

เป็นไงค่ะ​ วิธีทำข้าวต้มหมูสับสูตรโบราณทำง่ายมากเลยค่ะ​ สูตรโบราณเราจะใช้ข้าวสารมาต้มแทนข้าวสวย​ จะได้ความหอมนุ่มมากกว่าข้าวสวยค่ะ

  แค่เลก็มีวิธีทำแบบคลิปวิดีโอให้เพื่อนๆดูด้วยนะคะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่