วันนี้ครัวแม่ผึ้งBee happy Kitchen มีเมนูอาหารเช้า สูตรทำง่ายแสนอร่อยมาแนะนำ
“ข้าวต้มไก่สับทอดกระเทียมอร่อย สูตรไก่ทอดหอมเด้งใครทานก็ติดใจ” Rice soup with fried chicken ball
ข้าวต้มไก่สับทอดกระเทียมสูตรครัวแม่ผึ้ง สูตรทำง่ายมากๆ รสชาติกลมกล่อม หอมอร่อย รับประทานร้อนๆ โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียวหอมๆ ข้าวต้มหอมๆ เนื้อไก่ทอดนุ่มเด้ง น้ำซุปรสชาติกลมกล่อม หอมอร่อยเข้ากันมากค่ะ
**เรามีเคล็ดลับง่ายๆ** คือ การนำเนื้อไก่สับมาปรุงรสแล้วทอดในน้ำมันกระเทียมเจียวหอมๆ ไก่ทอดกระเทียมอร่อยเนื้อเด้งหอมอร่อย จากนั้นนำมาใส่ในน้ำซุปที่ปรุงรสหอมกลมกล่อมเรียบร้อย ใส่เครื่องปรุงรสลงไป จัดเสิร์ฟข้าวต้มไก่ร้อนๆ โรยหน้าด้วยพริกไทยป่น และกระเทียมเจียวหอมๆ หวังว่าทุกท่านคงชอบและอร่อย กับข้าวต้มไก่สับทอดกระเทียมสูตรรสชาติกลมกล่อมนะค่ะ
มาเตรียมเครื่องปรุงกันเลยค่ะ
🍲 สูตรน้ำซุป🍲
น้ำ 1.5 ลิตร
กระเทียม พริกไทย รากผักชี
ซีอิ๊วขาว 1 ชต.
น้ำมันหอย 1 ชต.
ข้าวสุก 1 ถ้วย
🍗สูตรไก่ทอดกระเทียม🍗
เนื้อไก่สับ 200 กรัม
ซีอิ๋วขาว 1 ชต.
น้ำมันหอย 1 ชต.
น้ำตาล 1/2 ช้อนชา
กระเทียมสับ 1 ชต.
เตรียมน้ำซุปด้วยกระเทียมพริกไทยรากผักชี ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย ต้มจนน้ำซุปเดือดกระ
ปรุงรสไก่กระเทียมนุ่มเด้งอร่อยด้วยซีอิ๊วขาว นำมันหอย น้ำตาล ผสมให้เข้ากัน
เจียวกระเทียมให้เหลืองหอมน่าทาน พักไว้สำหรับโรยหน้าข้าวต้มเวลาเสิร์ฟ
นำไก่สับปั้นเป็นก้อนพอดีคำ ทอดในน้ำมันกระเทียมเจียวไก่ทอดจะหอมอร่อยนุ่มเด้งน่าทานมากๆ
เมื่อไก่ทอดสุกได้ที่ นำไปใส่ในน้ำซุปที่เตรียมไว้
ใส่ข้าวสวย 1 ถ้วย(สำหรับทาน 2 ท่าน) ลงไปต้ม
เมื่อซุปเดือด จะได้ข้าวต้มเม็ดสวยกำลังน่าทาน เนื้อไก่สับทอดเด้งหอมสุดๆ
ข้าวต้มร้อนๆพร้อมเสิร์ฟ โรยด้วยต้นหอมผักชี และกระเทียมเจียวหอมๆ ทานเพลินจนต้องเติมเลยค่ะ
ชมคลิปวิธีการทำข้าวต้มไก่ทอดกระเทียม อย่างละเอียดจากครัวbee happy kitchen>>
เมนูยามเช้าใสๆที่ใครๆก็ชอบ “ข้าวต้มไก่สับทอดกระเทียม แบบง่ายๆน่าทาน อร่อยเด้งโดนใจต้องลอง”|ครัวแม่ผึ้ง bee happy kitchen