รสชาติอร่อยนะคะ แต่เนื้อขนมปังแข็งและแห้งมากค่ะ (นวดมือค่ะ) อุณหภูมิในที่ทำ 20 องศา ค่ะ
เราเอาของแห้งผสมกัน และของเหลวผสมกัน แยกไว้
แล้วแบ่งของเหลวเทไปส่วนผสมแห้ง ประมาณ 3 ครั้ง แล้วนวดจนพอเข้ากัน ในอ่างผสม
แล้วนำมานวดด้านนอก สักพัก เติมเนยลงไปค่ะละนวดต่อจนเนยเข้าเป็นเนื้อเดียวกับแป้งแล้วไม่ติดโต๊ะ
แต่เราขึงแล้วมันไม่ได้เป็นฟิมบางๆเท่าไหร่ค่ะ แล้วพักแป้ง 1 ชม
พักเสร็จแป้งขึ้นโด ไล่อากาศ แล้วปั้นแบ่งใส่ถาด พักให้แป้งขึ้นโดอีก ก่อนอบเรา ทานมผสมไข่ แล้วอบ ไฟบนล่าง อบ 160 องศา 20 นาที ในสูตรใช้ไฟ180
มันแรงไปเราเป็นเตาอบเล็กค่ะ
ความต้องการคืออยากได้แบบนุ่มๆ ยืดๆ ค่ะ
รบกวนผู้รู้แนะนำด้วยค่ะ ทำมาสองรอบแล้วก็แบบเดิม
ทำขนมปังแล้วเนื้อแข็งแห้งค่ะ
เราเอาของแห้งผสมกัน และของเหลวผสมกัน แยกไว้
แล้วแบ่งของเหลวเทไปส่วนผสมแห้ง ประมาณ 3 ครั้ง แล้วนวดจนพอเข้ากัน ในอ่างผสม
แล้วนำมานวดด้านนอก สักพัก เติมเนยลงไปค่ะละนวดต่อจนเนยเข้าเป็นเนื้อเดียวกับแป้งแล้วไม่ติดโต๊ะ
แต่เราขึงแล้วมันไม่ได้เป็นฟิมบางๆเท่าไหร่ค่ะ แล้วพักแป้ง 1 ชม
พักเสร็จแป้งขึ้นโด ไล่อากาศ แล้วปั้นแบ่งใส่ถาด พักให้แป้งขึ้นโดอีก ก่อนอบเรา ทานมผสมไข่ แล้วอบ ไฟบนล่าง อบ 160 องศา 20 นาที ในสูตรใช้ไฟ180
มันแรงไปเราเป็นเตาอบเล็กค่ะ
ความต้องการคืออยากได้แบบนุ่มๆ ยืดๆ ค่ะ
รบกวนผู้รู้แนะนำด้วยค่ะ ทำมาสองรอบแล้วก็แบบเดิม