เรียนถามผู้รู้เรื่องวิธีทำขนมปังใส่แพ็ตโก้สามขั้นตอนตามนี้ถูกต้องไหมครับ
-ของแห้งใส่หม้อผสม ต่อด้วยของเหลว พอเข้ากันใส่เนยท้ายสุด นวดจนไม่ติดมือเป็นฟิมล์
-ได้แป้งที่นวดแล้วนำไปพักให้ขึ้นสองเท่าประมาณ 25 นาทีแล้วไล่อากาศ
-นำแป้งที่ได้ตัดตามน้ำหนักที่ต้องการคลึงกลม พักให้ขึ้นสองเท่าก่อน จึงใ่ส่ไส้ตามต้องการ
-พักแป้งครั้งสุดท้ายให้ขึ้นสองเท่าอีกครั้งจึงเข้าอบ
ปกติผสมแป้งเสร็จผมจะพักแค่ ห้านาที ตัดก้อนกลมเลยใส่ไส้ แล้วพักรอขึ้นสองเท่าถึงเข้าอบ ทำออกมาแล้วหน้ามันเหี่ยว จึงจะเปลียนวิธีทำแบบข้างต้น ขอคำแนะนำด้วยครับ ขอบคุณมากครับ
วิธีทำขนมปังที่ถูกต้อง
-ของแห้งใส่หม้อผสม ต่อด้วยของเหลว พอเข้ากันใส่เนยท้ายสุด นวดจนไม่ติดมือเป็นฟิมล์
-ได้แป้งที่นวดแล้วนำไปพักให้ขึ้นสองเท่าประมาณ 25 นาทีแล้วไล่อากาศ
-นำแป้งที่ได้ตัดตามน้ำหนักที่ต้องการคลึงกลม พักให้ขึ้นสองเท่าก่อน จึงใ่ส่ไส้ตามต้องการ
-พักแป้งครั้งสุดท้ายให้ขึ้นสองเท่าอีกครั้งจึงเข้าอบ
ปกติผสมแป้งเสร็จผมจะพักแค่ ห้านาที ตัดก้อนกลมเลยใส่ไส้ แล้วพักรอขึ้นสองเท่าถึงเข้าอบ ทำออกมาแล้วหน้ามันเหี่ยว จึงจะเปลียนวิธีทำแบบข้างต้น ขอคำแนะนำด้วยครับ ขอบคุณมากครับ