สวัสดีค่ะใกล้ถึงที่ 5 ธันวาคม วันพ่อแล้ว วันนี้คิดเลยมาชวนเพื่อนๆทำเมนูทรงโปรดของในหลวง ร.๙ ค่ะชื่อว่าซุปอาสาเรนค่ะชื่อแปลกมากไม่เคยได้ยินมาก่อนแต่สามารถเรียกอีกชื่อว่าซุปใสใส่ไข่ค่ะ รสชาติหอมร่อยเนื้อซุปละมุนมากค่ะ ส่วนวิธีทำคือง่ายมากกกกค่ะ ไปดูวิธีทำกันเลยค่ะ
วัตถุดิบ
แป้งมัน
ไข่ไก่
น้ำซุปไก่
น้ำตาลทราย
เกลือ
ซีอิ๊วขาว
วิธีทำ
เตรียมละลายแป้งมันรอไว้โดยใช้แป้งมัน 1/2 ชต.ละลายน้ำ 4ชต.
ตีไข่2ฟองใส่ถุงมัดยาง
หม้อตั้งไฟใส่น้ำซุปไก่ 3 ถต.และปรุงรสด้วยเกลือน้ำตาลซีอิ๊วขาวชิมรสตามชอบ
ซุปเดือดใส่แป้งมันที่ละลายไว้ต้องคนตลอดนะ
ตัดปลายถุงที่ใส่ไข่ไว้แล้วบีบลงในซุป
รอเดือดอีกครั้งปิดไฟตักใส่ถ้วยโรยหน้าด้วยพริกไทยขาวป่นและผักชีเป็นอันเสร็จค่ะ
เป็นไงค่ะทำง่ายมากกกใข่ไหมค่ะเป็นเมนูทำง่ายแต่รสชาติอร่อยเนื้อซุปนุ่มละมุนหอมกินตอนร้อนๆอากาศหนาวๆตอนฝนตกคือฟินมากค่ะ ใครจะไปคิดว่าในหลวงจะทรงโปรดเมนูง่ายๆแบบนี้นะคะ
ดูเป็นคลิปลิ้งนี้นะคะ
หวังว่าเพื่อนๆจะชอบนะคะแล้วเจอกันไหมเมนูหน้าค่ะ
เมนูคิดถึงพ่อซุปอาสาเรนเมนูทรงโปรดในหลวงร.๙ ต้อนรับวันพ่อ 5ธันวา อร่อยทำง่ายมาก
วัตถุดิบ
แป้งมัน
ไข่ไก่
น้ำซุปไก่
น้ำตาลทราย
เกลือ
ซีอิ๊วขาว
วิธีทำ
เตรียมละลายแป้งมันรอไว้โดยใช้แป้งมัน 1/2 ชต.ละลายน้ำ 4ชต.
ตีไข่2ฟองใส่ถุงมัดยาง
หม้อตั้งไฟใส่น้ำซุปไก่ 3 ถต.และปรุงรสด้วยเกลือน้ำตาลซีอิ๊วขาวชิมรสตามชอบ
ซุปเดือดใส่แป้งมันที่ละลายไว้ต้องคนตลอดนะ
ตัดปลายถุงที่ใส่ไข่ไว้แล้วบีบลงในซุป
รอเดือดอีกครั้งปิดไฟตักใส่ถ้วยโรยหน้าด้วยพริกไทยขาวป่นและผักชีเป็นอันเสร็จค่ะ
เป็นไงค่ะทำง่ายมากกกใข่ไหมค่ะเป็นเมนูทำง่ายแต่รสชาติอร่อยเนื้อซุปนุ่มละมุนหอมกินตอนร้อนๆอากาศหนาวๆตอนฝนตกคือฟินมากค่ะ ใครจะไปคิดว่าในหลวงจะทรงโปรดเมนูง่ายๆแบบนี้นะคะ
ดูเป็นคลิปลิ้งนี้นะคะ
หวังว่าเพื่อนๆจะชอบนะคะแล้วเจอกันไหมเมนูหน้าค่ะ