น้ำตาล 400กรัม
น้ำมะนาวเหลือง 1ช้อนโต๊ะ
น้ำ(1) 185กรัม
แป้งข้าวโพด 60กรัม
ครีมทาร์ทาร์ ½ ช้อนชา
น้ำ(2) 250กรัม
น้ำมะนาวเหลือง 50กรัม
ผิวเลมอนขูด 2ลูก
สีเหลือง
แป้งมันฮ่องกง 60กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 60กรัม
1. นำพิมพ์มาทาน้ำมันแล้วว่างกระดาษไข
2. ต้มน้ำตาล น้ำมะนาวและน้ำ(1) ให้ได้ 115องศา
3. นำแป้งข้าวโพด ครีมทาร์ทาร์ และน้ำ(2) กวนไฟอ่อน จนแป้งข้าวโพดสุกและเหนียว
4. ใส่สีเหลือง และแบ่งน้ำเชื่อมใส่แป้งข้าวโพด 5 รอบ กวนแต่ละรอบให้เข้ากันก่อนใส่เพิ่ม กวนไฟอ่อนประมาณ 30 – 45นาที
5. เมื่อแป้งเหนียวได้ที่ ใส่ผิวเลมอนขูดและน้ำเลมอน ตะล่อมให้ทุกอย่างเข้ากัน
6. เท่ใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้ พัก 1คืนในอุณหภูมิห้อง
7. ร่อนแป้งมันและน้ำตาลไอซิ่ง
8. ท่าน้ำมันที่มีดก่อนหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ แล้วนำคลุกกับแป้งมันและไอซิ่งที่เตรียมไว้
มาทำขนมเปรี้ยวๆ หนึบๆกัน เลมอนเตอร์กิชดีไลท์
เปรี้ยวๆ หวานๆ หนึบ กินเพลินและฟินเลยนะจะบอก 🍋🍋
ฝาก Pooky Linda ด้วยนะค่ะ
Facebook: http://www.facebook.com/pg/bakesoulbypookylinda
Instagram: http://www.instagram.com/pooky_linda
Youtube: http://www.youtube.com/c/PookyLindaChannel
น้ำตาล 400กรัม
น้ำมะนาวเหลือง 1ช้อนโต๊ะ
น้ำ(1) 185กรัม
แป้งข้าวโพด 60กรัม
ครีมทาร์ทาร์ ½ ช้อนชา
น้ำ(2) 250กรัม
น้ำมะนาวเหลือง 50กรัม
ผิวเลมอนขูด 2ลูก
สีเหลือง
แป้งมันฮ่องกง 60กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 60กรัม
1. นำพิมพ์มาทาน้ำมันแล้วว่างกระดาษไข
2. ต้มน้ำตาล น้ำมะนาวและน้ำ(1) ให้ได้ 115องศา
3. นำแป้งข้าวโพด ครีมทาร์ทาร์ และน้ำ(2) กวนไฟอ่อน จนแป้งข้าวโพดสุกและเหนียว
4. ใส่สีเหลือง และแบ่งน้ำเชื่อมใส่แป้งข้าวโพด 5 รอบ กวนแต่ละรอบให้เข้ากันก่อนใส่เพิ่ม กวนไฟอ่อนประมาณ 30 – 45นาที
5. เมื่อแป้งเหนียวได้ที่ ใส่ผิวเลมอนขูดและน้ำเลมอน ตะล่อมให้ทุกอย่างเข้ากัน
6. เท่ใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้ พัก 1คืนในอุณหภูมิห้อง
7. ร่อนแป้งมันและน้ำตาลไอซิ่ง
8. ท่าน้ำมันที่มีดก่อนหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ แล้วนำคลุกกับแป้งมันและไอซิ่งที่เตรียมไว้