วุ้นกะทิกินบ่อยแล้ว มากิน “วุ้น มันม่วง นมสด” กันดีกว่า ทำง่าย รสชาติดี สีสวยธรรมชาติ
มันม่วงใช้ส้อมบด 180 กรัม
นมสด 250 ml
เกลือ 1/4 tsp
เกลือ+ม่วง+นม ใส่เครื่องปั่นคะ
น้ำ 300 ml
น้ำตาล 50 กรัม
ผงวุ้น 1 tsp
น้ำ+ผงวุ้น คนให้ละลายทิ้งไว้สักพัก (ยังไม่ต้องเปิดเตา)
เปิดเตายกหม้อตั้งไฟใช้ตะกร้อคนใจเย็นๆจนวุ้นละลายพอน้ำเดือดใส่น้ำตาล พอน้ำตาลละลายใส่มันม่วงนมสด คนให้เข้ากัน
เทใส่กาต้มน้ำง่ายต่อการหยอดลงพิมพ์
วุ้นเซทตัวก็จะน่ากินมาก
ใครชอบหวานก็เพิ่มน้ำตาลได้เลยค่า
วุ้น มันม่วง นมสด ทำง่าย รสชาติดี สีสวยธรรมชาติ
มันม่วงใช้ส้อมบด 180 กรัม
นมสด 250 ml
เกลือ 1/4 tsp
เกลือ+ม่วง+นม ใส่เครื่องปั่นคะ
น้ำ 300 ml
น้ำตาล 50 กรัม
ผงวุ้น 1 tsp
น้ำ+ผงวุ้น คนให้ละลายทิ้งไว้สักพัก (ยังไม่ต้องเปิดเตา)
เปิดเตายกหม้อตั้งไฟใช้ตะกร้อคนใจเย็นๆจนวุ้นละลายพอน้ำเดือดใส่น้ำตาล พอน้ำตาลละลายใส่มันม่วงนมสด คนให้เข้ากัน
เทใส่กาต้มน้ำง่ายต่อการหยอดลงพิมพ์
วุ้นเซทตัวก็จะน่ากินมาก
ใครชอบหวานก็เพิ่มน้ำตาลได้เลยค่า