หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ดองไขเยี่ยวม้าแล้ว ไข่ขาวไม่เป็นวุ้น แต่ไข่แดงเปลี่ยนเป็นสีดำแล้ว เพราะอะไรครับ
กระทู้คำถาม
วิทยาศาสตร์
ทำอาหาร
โรงเรียนสอนทำอาหาร
เคล็ดลับก้นครัว
ส่วนผสม
โซดาแอช 50 กรัม
ปูนขาว 100 กรัม
เกลือ 50 กรัม
ใบชา 10 กรัม
น้ำ 1 ลิตร
ดองมา 20 วันครับ
ตอนตอกไข่ดู ไข่ขาว ไหลเป็นน้ำเลย
ไข่แดงแข็งแล้ว
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ทำไมเรียกไข่เยี่ยวม้าว่า "ไข่เยี่ยวม้า"
มันมีสาเหตุมาจาก เรียกเพี้ยนมาจากชื่อเดิมว่า เฮวี่ยวเท่า หรือ เหอี่ยหม่า (Hue Mao) คนไทยตั้งชื่อให้ใหม่ว่า ไข่ เยี่ยว ม้า (ตอนเด็กผมนึกว่าชื่อนี้เพราะ ใช้เยี่ยวม้าจริงหมัก 555) (เพิ่งดูคลืปมาร์ช
สมาชิกหมายเลข 8462266
กุยช่ายเปลือยแป้ง กับน้ำจิ้มรสเด็ด แป้งเหนียวนุ่ม ทำกินเองได้ง่ายๆอร่อยด้วย
กุยช่ายเปลือยแป้ง กับน้ำจิ้มรสเด็ด แป้งเหนียวนุ่ม ทำกินเองได้ง่ายๆอร่อยด้วย *อัตราส่วน* ใบกุยช่าย 400-500 กรัม แป้งข้าวเจ้า 50 กรัม แป้งมัน 50 กรัม แป้งท้า
weiweija
ใช้ปุ๋ย 50 กรัมต่อน้ำ 20 ลิตร ถ้า 2000 ลิตรต้องใช้กี่กรัมครับ
สมาชิกหมายเลข 8550150
สูตรทำไข่เค็มอย่างง่ายด้วยตัวเองที่บ้าน ..... ปลอดภัยแน่นอน
สูตรดองไข่เค็ม ส่วนผสม - ไข่เป็ด หรือไข่ไก่ 10 ฟอง - เกลือทะเล 360 กรัม หรือ 3 ถุง - น้ำเปล่า 1 ลิตร - น้ำส้มสาย
weiweija
ข้อสงสัย การทำไข่เยี่ยวม้า
พอดีอยากลองทำไข่เยี่ยวม้า เลยค้นสูตรและได้ลองทำดังนี้คะ ส่วนผสม ไข่เป็ด 30 ฟอง เกลือแกง 800 กรัม ปูนขาว 750 กรัม น้ำ 5 ลิตร ใบชา(ดำ) 80 กรัม โซดาแอช หรือโซเดียมคาร์บอเนต 300 กรัม สังกะสีออกไซต์ วิ
Himawari_Chang
ไข่เค็มดองน้ำเกลือ ไข่ขาวไม่เค็มมาก ไข่แดงมันเยิ้ม 20 วันได้กิน!
วันนี้แค่เลมีสูตรการทำไข่เค็มดองเกลือ มาฝากเพื่อนๆกันค่ะ แค่20วันก็สามารถนำมาต้มทานได้ สูตรนี้ไม่เค็มมาก ไข่แดงมันเยิ้ม ไปดูสูตรและวิธีทำกันค่ะ วัตถุดิบ⬇️ ไข่เป็ด
สมาชิกหมายเลข 6080047
สร้อยดูดความร้อน
สอบถามผู้รู้ค่ะ ทำไมเราใส่สร้อยเงิน 92.5%แล้วเข้าใกล้ไฟไม่ได้คะ? รวมทั้งความร้อนจากเตาไฟฟ้า เตาอบอาหารด้วยค่ะ อาการคือเวลาเข้าใกล้ไฟสร้อยจะดูดไฟอย่างรวดเร็วและร้อนสูงมากๆจนรีบผละหนีค่ะ ถ้าไม่รีบหนีหรื
สมาชิกหมายเลข 1990844
หาแหล่งรับซื้อไข่แดงเค็มดิบ และน้ำไข่ขาวเค็ม
ทุกคนเรามีเรื่องอยากจะสอบถามว่าใครพอจะมีแหล่งรับซื้อไข่แดงเค็มดิบบ้างไหม พอดีว่าเรามีของในสต๊อกเยอะมาก เราอยากจะระบายของออก ไข่แดงเค็มของเราตอกสดใหม่ทุกวัน มีอย. มีมาตรฐานรองรับหลายอย่าง อีกอย่างราคาก
สมาชิกหมายเลข 6704116
ไข่เยี่ยวม้า🥚🥚🥚
ไข่เยี่ยวม้า เป็นการถนอมอาหารรูปแบบหนึ่ง มาจากประเทศจีน เมื่อราว 600 ปีก่อน เชื่อกันว่า ในสมัยราชวงศ์หมิง มีเจ้าของบ้านพบไข่เป็ดในบ่อปูนขาว ที่ใช้ในการก่อสร้างบ้าน ลองชิมแล้ว มีกลิ่นรสเฉพาะตัว จึงผลิต
สมาชิกหมายเลข 7918220
ถ่าเอากระสุนปืนไว้ในกระเป๋าอากาศร้อนๆมีโอกาสระเบิดไหมครับ??
อยากรู้ครับว่าเอากระสุนปืนไว้ในกระเป๋าอากาศร้อนๆจะมีโอกาสระเบิดไหม
สมาชิกหมายเลข 8014144
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วิทยาศาสตร์
ทำอาหาร
โรงเรียนสอนทำอาหาร
เคล็ดลับก้นครัว
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ดองไขเยี่ยวม้าแล้ว ไข่ขาวไม่เป็นวุ้น แต่ไข่แดงเปลี่ยนเป็นสีดำแล้ว เพราะอะไรครับ
โซดาแอช 50 กรัม
ปูนขาว 100 กรัม
เกลือ 50 กรัม
ใบชา 10 กรัม
น้ำ 1 ลิตร
ดองมา 20 วันครับ
ตอนตอกไข่ดู ไข่ขาว ไหลเป็นน้ำเลย
ไข่แดงแข็งแล้ว