วุ้นกะทิฟักทอง ทำง่ายทานได้ ช่วงทานเจก็ทานได้

วิธีทำวุ้นกะทิฟักทอง
ส่วนผสม
ฟักทอง120กรัม
กะทิ250ml.
นเำเปล่า200ml.
ผงวุ้น1ขต.
น้ำตาลทราย1/2ถต.
เกลือป่น1/4ชช.
วิธีทำ
1.ล้างฟักทองปอกเปลือกแล้วนำไปนึ่ง10นาที
2.นำฟักทองที่นึ่งแล้วมาปั่นีวมกันกับน้ำกะทิน้ำตาลทรายและเกลือป่นจนละเอียดเนียน
3.เตรียมหม้อภาชนะใส่น้ำเปล่าจากนั้นนำผงวุ้นใส่ลงไปคนให้ละลายโดยไม่ต้องตั้งไฟแล้วพักไว้10นาที
4.หลังจากนั้นนำหม้อถาชนะที่ละลายผงวุ้นแล้วตั้งไฟอ่อนคนตลอดเวลาแล้วนำฟึกทองที่ปั่นละเอียดใส่ลงไปคนจนเดือดแล้วยกลงตักใส่พิมรอ2-30นาทีให้วุ้นเซตตัว
ติดขัดตรงไหนเปิดดูคลิปได้เลยค่ะ
วุ้นกะทิฟักทอง
ส่วนผสม
ฟักทอง120กรัม
กะทิ250ml.
นเำเปล่า200ml.
ผงสุ้น1ขต.
น้ำตาลทราย1/2ถต.
เกลือป่น1/4ชช.
วิธีทำ
1.ล้างฟักทองปอกเปลือกแล้วนำไปนึ่ง10นาที
2.นำฟักทองที่นึ่งแล้วมาปั่นีวมกันกับน้ำกะทิน้ำตาลทรายและเกลือป่นจนละเอียดเนียน
3.เตรียมหม้อภาชนะใส่น้ำเปล่าจากนั้นนำผงวุ้นใส่ลงไปคนให้ละลายโดยไม่ต้องตั้งไฟแล้วพักไว้10นาที
4.หลังจากนั้นนำหม้อถาชนะที่ละลายผงวุ้นแล้วตั้งไฟอ่อนคนตลอดเวลาแล้วนำฟึกทองที่ปั่นละเอียดใส่ลงไปคนจนเดือดแล้วยกลงตักใส่พิมรอ2-30นาทีให้วุ้นเซตตัว
ติดขัดตรงไหนเปิดดูคลิปได้เลยค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่