วุ้นกะทิมันม่วงพิมพ์ดอกกุหลาบ น่าทานมากค่ะ

กระทู้สนทนา
มาชวนทำวุ้นกะทิมันม่วงแบบสองชั้นทานกันค่ะ ใช้พิมพ์รูปดอกกุหลาบออกมาสวยเลยค่ะ

ส่วนผสมวุ้นชั้นมันม่วง

มันม่วงนึ่ง 50 กรัม

ผงวุ้น 2 ชช.

น้ำเปล่า 250มล.

เกลือป่น 1/4 ชช.

น้ำตาลทราย 120 กรัม

.........................................

ส่วนผสมวุ้นกะทิ

กะทิกล่อง 250มล.

เกลือป่น 1/4ชช.

น้ำตาลทราย 120 กรัม

ผงวุ้น 2ชช.

..........................................

วิธีทำวุ้นมันม่วง

1นำมันม่วงที่นึ่งแล้วมาบดให้ละเอียด

2.แช่ผงวุ้นในน้ำเปล่า2ชช.นาน15นาที
3.เมื่อแช่ครบเวลาแล้วนำขึ้นตั้งไฟคนจนผงวุ้นละลาย
4.ใส่มันม่วงที่บดลงไปเคี่ยวจนเดือดได้สีที่ต้องการ 
5.ใส่น้ำตาลทรายและเกลือป่นลงไปพอเกือดอีกครั้งยกลงตักใส่พิม

วิธีทำวุ้นกะทิ

1.แช่ผงวุ้นในน้ำเปล่า50มล.เมื่อครบเวลาคนให้ละลายนำขึ้นตั้งไฟใช้ไฟอ่อนคนจนละลาย
เติมน้ำกะทิลงไปคนให้เข้ากัน
ใส่น้ำตาลทรายและเกลือป่นคนจนละลาย
2.ตักใส่พิมทีละขั้นรอชั้นแรกผิวหน้าเป็นฟิล์มก่อนจึงเทขั้นต่อไป

ติดขัดขั้นตอนไหนเปิดคลิปดูได้เลยค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่