มาชวนทำวุ้นกะทิมันม่วงแบบสองชั้นทานกันค่ะ ใช้พิมพ์รูปดอกกุหลาบออกมาสวยเลยค่ะ
ส่วนผสมวุ้นชั้นมันม่วง
มันม่วงนึ่ง 50 กรัม
ผงวุ้น 2 ชช.
น้ำเปล่า 250มล.
เกลือป่น 1/4 ชช.
น้ำตาลทราย 120 กรัม
.........................................
ส่วนผสมวุ้นกะทิ
กะทิกล่อง 250มล.
เกลือป่น 1/4ชช.
น้ำตาลทราย 120 กรัม
ผงวุ้น 2ชช.
..........................................
วิธีทำวุ้นมันม่วง
1นำมันม่วงที่นึ่งแล้วมาบดให้ละเอียด
2.แช่ผงวุ้นในน้ำเปล่า2ชช.นาน15นาที
3.เมื่อแช่ครบเวลาแล้วนำขึ้นตั้งไฟคนจนผงวุ้นละลาย
4.ใส่มันม่วงที่บดลงไปเคี่ยวจนเดือดได้สีที่ต้องการ
5.ใส่น้ำตาลทรายและเกลือป่นลงไปพอเกือดอีกครั้งยกลงตักใส่พิม
วิธีทำวุ้นกะทิ
1.แช่ผงวุ้นในน้ำเปล่า50มล.เมื่อครบเวลาคนให้ละลายนำขึ้นตั้งไฟใช้ไฟอ่อนคนจนละลาย
เติมน้ำกะทิลงไปคนให้เข้ากัน
ใส่น้ำตาลทรายและเกลือป่นคนจนละลาย
2.ตักใส่พิมทีละขั้นรอชั้นแรกผิวหน้าเป็นฟิล์มก่อนจึงเทขั้นต่อไป
ติดขัดขั้นตอนไหนเปิดคลิปดูได้เลยค่ะ
วุ้นกะทิมันม่วงพิมพ์ดอกกุหลาบ น่าทานมากค่ะ
ส่วนผสมวุ้นชั้นมันม่วง
มันม่วงนึ่ง 50 กรัม
ผงวุ้น 2 ชช.
น้ำเปล่า 250มล.
เกลือป่น 1/4 ชช.
น้ำตาลทราย 120 กรัม
.........................................
ส่วนผสมวุ้นกะทิ
กะทิกล่อง 250มล.
เกลือป่น 1/4ชช.
น้ำตาลทราย 120 กรัม
ผงวุ้น 2ชช.
..........................................
วิธีทำวุ้นมันม่วง
1นำมันม่วงที่นึ่งแล้วมาบดให้ละเอียด
2.แช่ผงวุ้นในน้ำเปล่า2ชช.นาน15นาที
3.เมื่อแช่ครบเวลาแล้วนำขึ้นตั้งไฟคนจนผงวุ้นละลาย
4.ใส่มันม่วงที่บดลงไปเคี่ยวจนเดือดได้สีที่ต้องการ
5.ใส่น้ำตาลทรายและเกลือป่นลงไปพอเกือดอีกครั้งยกลงตักใส่พิม
วิธีทำวุ้นกะทิ
1.แช่ผงวุ้นในน้ำเปล่า50มล.เมื่อครบเวลาคนให้ละลายนำขึ้นตั้งไฟใช้ไฟอ่อนคนจนละลาย
เติมน้ำกะทิลงไปคนให้เข้ากัน
ใส่น้ำตาลทรายและเกลือป่นคนจนละลาย
2.ตักใส่พิมทีละขั้นรอชั้นแรกผิวหน้าเป็นฟิล์มก่อนจึงเทขั้นต่อไป
ติดขัดขั้นตอนไหนเปิดคลิปดูได้เลยค่ะ