วุ้นกะทิอัญชัญ แช่ตู้เย็นเก็บไว้ทานชื่นใจ ทำไม่ยากด้วยค่ะ เป็นเมนูที่ทำสนุกทานอร่อย
ส่วนผสม
ดอกอัญชัญแห้ง 15 ดอก
กะทิกล่อง200มล.
น้ำเปล่า 200มล.
น้ำตาลทราย 120กรัม
ผงวุ้น2ชช.
วิธีทำ
1.แช่ผงวุ้นในน้ำเปล่านาน15นาที
2.นำขึ้นตั้งไฟอ่อนคนจนผงวุ้นละลาย
ช
3.นำดอกอัญชัญใส่ลงไปในหม้อภาชนะตามด้วยกะทิ คนจนได้สีฟ้าตามชอบ จากนั้กรองดอกอัญชัญออก
4.เติมน้ำตาลทรายลงไปคนจนน้ำตาลละลาย คนจนเดือดปิดไฟยกลงตักใส่พิมวุ้น ตั้งไว้ที่อุณหภูมิห้องหรือแช่ตู้เย็น
สงสัยขั้นตอนไหนเปิดดูในคลิปเลยค่ะ
ทำวุ้นกะทิอัญชัญใส่ตู้เย็นไว้ทานกันค่ะ หวานน้อยหวานมากจัดไปจ้า
ส่วนผสม
ดอกอัญชัญแห้ง 15 ดอก
กะทิกล่อง200มล.
น้ำเปล่า 200มล.
น้ำตาลทราย 120กรัม
ผงวุ้น2ชช.
วิธีทำ
1.แช่ผงวุ้นในน้ำเปล่านาน15นาที
2.นำขึ้นตั้งไฟอ่อนคนจนผงวุ้นละลาย
ช
3.นำดอกอัญชัญใส่ลงไปในหม้อภาชนะตามด้วยกะทิ คนจนได้สีฟ้าตามชอบ จากนั้กรองดอกอัญชัญออก
4.เติมน้ำตาลทรายลงไปคนจนน้ำตาลละลาย คนจนเดือดปิดไฟยกลงตักใส่พิมวุ้น ตั้งไว้ที่อุณหภูมิห้องหรือแช่ตู้เย็น
สงสัยขั้นตอนไหนเปิดดูในคลิปเลยค่ะ