วันหยุดสุดสัปดาห์ วันพักผ่อนอยู่กับบ้าน เปิดตู้เสบียงทำอาหารจานเดียวง่าย ๆ อร่อย ๆ ทานกันค่ะ
คิดว่าเมนูนี้น่าจะถูกใจสาวกเมนูเส้นนะคะ และเป็นจานเส้นจานโปรดของเราด้วย
ใช้เส้นสปาเก็ตตี้แบบไหนก็ได้ค่ะตามที่ชอบหรือตามที่มีอยู่ ราดด้วยฉู่ฉี่กุ้งรสชาติแบบไทย
ส่วนผสม
สปาเก็ตตี้ต้มสุก ปริมาณตามชอบสำหรับ 1 ที่
กุ้งสดแกะเปลือกผ่าหลังเอาเส้นดำออก ปริมาณตามชอบ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกแกง 1 ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิ 1/2 ถ้วย
น้ำปลา 2 ช้อนชา
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา
ใบมะกรูด 1 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าแดงและใบโหระพา เล็กน้อย
วิธีทำ
ต้มเส้นสปาเก็ตตี้ให้สุกตามเวลาที่ระบุไว้ข้างซอง สะเด็ดน้ำแล้วจัดใส่จานเตรียมไว้
ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงลงผัดพอหอม ใส่หัวกะทิทีละน้อยจนน้ำพริกสุกหอมจึงใส่กะทิที่เหลือ
ใส่กุ้ง เมื่อกุ้งสุกปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำตาลปี๊บชิมรสให้ถูกใจ ใส่พริกชี้ฟ้า ใบมะกรุด และใบโหระพา ปิดไฟ
ตักราดบนเส้นสปาเก็ตตี้ที่เตรียมไว้ ก็เสร็จเรียบร้อยค่ะ
สุขสันต์วันหยุดสุดสัปดาห์นะคะ และสุขสันต์วันเกิดพันทิปด้วยค่ะ
++ สปาเก็ตตี้ฉู่ฉี่กุ้ง อาหารจานเดียวสำหรับวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ค่ะ ++
วันหยุดสุดสัปดาห์ วันพักผ่อนอยู่กับบ้าน เปิดตู้เสบียงทำอาหารจานเดียวง่าย ๆ อร่อย ๆ ทานกันค่ะ
คิดว่าเมนูนี้น่าจะถูกใจสาวกเมนูเส้นนะคะ และเป็นจานเส้นจานโปรดของเราด้วย
ใช้เส้นสปาเก็ตตี้แบบไหนก็ได้ค่ะตามที่ชอบหรือตามที่มีอยู่ ราดด้วยฉู่ฉี่กุ้งรสชาติแบบไทย
ส่วนผสม
สปาเก็ตตี้ต้มสุก ปริมาณตามชอบสำหรับ 1 ที่
กุ้งสดแกะเปลือกผ่าหลังเอาเส้นดำออก ปริมาณตามชอบ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกแกง 1 ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิ 1/2 ถ้วย
น้ำปลา 2 ช้อนชา
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา
ใบมะกรูด 1 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าแดงและใบโหระพา เล็กน้อย
วิธีทำ
ต้มเส้นสปาเก็ตตี้ให้สุกตามเวลาที่ระบุไว้ข้างซอง สะเด็ดน้ำแล้วจัดใส่จานเตรียมไว้
ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงลงผัดพอหอม ใส่หัวกะทิทีละน้อยจนน้ำพริกสุกหอมจึงใส่กะทิที่เหลือ
ใส่กุ้ง เมื่อกุ้งสุกปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำตาลปี๊บชิมรสให้ถูกใจ ใส่พริกชี้ฟ้า ใบมะกรุด และใบโหระพา ปิดไฟ
ตักราดบนเส้นสปาเก็ตตี้ที่เตรียมไว้ ก็เสร็จเรียบร้อยค่ะ
สุขสันต์วันหยุดสุดสัปดาห์นะคะ และสุขสันต์วันเกิดพันทิปด้วยค่ะ