Caneles de Bordeaux ขนมที่มีต้นกำเนิดมาจาก Bordeaux เมืองที่อยู่ทางตอนใต้ของฝรั่งเศส
รสชาติและกลิ่นหอมๆของ Caneles จะมาจากดาร์กรัมและเนย
ขนมตัวนี้เนื้อสัมพัสเขาจะนุ่มๆไม่เหนียวเกินไป และจะมีรสชาติของคาราเมลนิดหน่อยจากการที่ต้องอบร่วมชั่วโมงในอุณหภูมิที่สูง สีเขาก็เลยจะเข้มมาก
ต้นตำรับ
วิปปิ้งครีม 200กรัม
นม 200กรัม
เนย 50กรัม
น้ำตาล 150กรัม
เกลือ 2กรัม
ไข่แดง 70กรัม
แป้งขนมปัง 125กรัม
ดาร์กรัม 50กรัม
ช็อกโกแลต
วิปปิ้งครีม 200กรัม
นม 200กรัม
เนย 25กรัม
ช็อกโกแลต 70% 25กรัม
น้ำตาลทรายแดง 50กรัม
น้ำตาล 100กรัม
เกลือ 2กรัม
ไข่แดง 70กรัม
แป้งขนมปัง 115กรัม
ผงโกโก้ 10กรัม
ดาร์กรัม 60กรัม
1. ต้นตำรับ:
1.1 ต้มนม วิปปิ้งครีมและเนยบนไฟอ่อน ให้เดือดเล็กน้อย
1.2 ผสมไข่แดง น้ำตาลและเกลือให้เข้ากัน
1.3 ผสมนมร้อนลงในส่วนผสมไข่ 2 ครั้ง (ตะล่อมไปด้วย)
1.4 ร่อนแป้ง ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน
1.5 ผสมวนิลาเอ็กแทรกและดาร์กรัมในแบทเบอร์
1.6 พักในตู้เย็น 24 ชั่วโมง
2. ช็อกโกแลต:
2.1 ต้มนม วิปปิ้งครีม ช็อกโกแลตและเนยบนไฟอ่อน ให้เดือดเล็กน้อย
2.2 ผสมไข่แดง น้ำตาลทรายแดง น้ำตาลและเกลือให้เข้ากัน
2.3 ผสมนมร้อนลงในส่วนผสมไข่ 2 ครั้ง (ตะล่อมไปด้วย)
2.4 ร่อนแป้งและผงโกโก้ ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน
2.5 ผสมดาร์กรัมในแบทเบอร์
2.6 พักในตู้เย็น 24 ชั่วโมง
3 อบ:
3.1 เปิดเตาอบ 250องศา
3.2 กรองแบทเทอร์ในถ้วยที่สะอาด
3.3 แปรงเนยละลายในพิมพ์คานาเล่หรือพิมพ์คัพเค้ก
3.4 เทแบทเทอร์ลงพิมพ์ เหลือพื้นที่จากขอบประมาณ 1 เซ็นติเมตร
3.5 อบ 250 องศา 20นาที แล้วลดอุณหภูมิลงเป็น 190องศา 35นาที
3.6 นำคานาเล่ออกจากพิมพ์ทันที ที่ออกจากเตา
มาทำคานาเล่กัน
รสชาติและกลิ่นหอมๆของ Caneles จะมาจากดาร์กรัมและเนย
ขนมตัวนี้เนื้อสัมพัสเขาจะนุ่มๆไม่เหนียวเกินไป และจะมีรสชาติของคาราเมลนิดหน่อยจากการที่ต้องอบร่วมชั่วโมงในอุณหภูมิที่สูง สีเขาก็เลยจะเข้มมาก
ฝาก Pooky Linda ด้วยนะค่ะ
Facebook: http://www.facebook.com/pg/bakesoulbypookylinda
Instagram: http://www.instagram.com/pooky_linda
Youtube: http://www.youtube.com/c/PookyLindaChannel
ต้นตำรับ
วิปปิ้งครีม 200กรัม
นม 200กรัม
เนย 50กรัม
น้ำตาล 150กรัม
เกลือ 2กรัม
ไข่แดง 70กรัม
แป้งขนมปัง 125กรัม
ดาร์กรัม 50กรัม
ช็อกโกแลต
วิปปิ้งครีม 200กรัม
นม 200กรัม
เนย 25กรัม
ช็อกโกแลต 70% 25กรัม
น้ำตาลทรายแดง 50กรัม
น้ำตาล 100กรัม
เกลือ 2กรัม
ไข่แดง 70กรัม
แป้งขนมปัง 115กรัม
ผงโกโก้ 10กรัม
ดาร์กรัม 60กรัม
1. ต้นตำรับ:
1.1 ต้มนม วิปปิ้งครีมและเนยบนไฟอ่อน ให้เดือดเล็กน้อย
1.2 ผสมไข่แดง น้ำตาลและเกลือให้เข้ากัน
1.3 ผสมนมร้อนลงในส่วนผสมไข่ 2 ครั้ง (ตะล่อมไปด้วย)
1.4 ร่อนแป้ง ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน
1.5 ผสมวนิลาเอ็กแทรกและดาร์กรัมในแบทเบอร์
1.6 พักในตู้เย็น 24 ชั่วโมง
2. ช็อกโกแลต:
2.1 ต้มนม วิปปิ้งครีม ช็อกโกแลตและเนยบนไฟอ่อน ให้เดือดเล็กน้อย
2.2 ผสมไข่แดง น้ำตาลทรายแดง น้ำตาลและเกลือให้เข้ากัน
2.3 ผสมนมร้อนลงในส่วนผสมไข่ 2 ครั้ง (ตะล่อมไปด้วย)
2.4 ร่อนแป้งและผงโกโก้ ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน
2.5 ผสมดาร์กรัมในแบทเบอร์
2.6 พักในตู้เย็น 24 ชั่วโมง
3 อบ:
3.1 เปิดเตาอบ 250องศา
3.2 กรองแบทเทอร์ในถ้วยที่สะอาด
3.3 แปรงเนยละลายในพิมพ์คานาเล่หรือพิมพ์คัพเค้ก
3.4 เทแบทเทอร์ลงพิมพ์ เหลือพื้นที่จากขอบประมาณ 1 เซ็นติเมตร
3.5 อบ 250 องศา 20นาที แล้วลดอุณหภูมิลงเป็น 190องศา 35นาที
3.6 นำคานาเล่ออกจากพิมพ์ทันที ที่ออกจากเตา