กุ้งอบวุ้นเส้น

คิสซือ


- กุ้งอบวุ้นเส้น -
วันนี้ขอร่วมแชร์ไอเดียสร้างสรรค์เมนูจากมิตรผล ....เริ่มทำกันเลยค่ะ -กุ้งอบวุ้นเส้น-

มิตรผล น้ำตาลอ้อยธรรมชาติ ต้นฉบับความหวานจากธรรมชาติแท้ๆ
ด้วยกระบวนการน้อยกว่า ให้ความหอมหวานกลมกล่อมมากกว่า
การันตีโดย BONSUCRO มาตรฐานระดับโลก และยอดขายอันดับ 1 ในไทย

“แค่เปลี่ยนน้ำตาล อาหารก็อร่อยขึ้น”
หอมหวานกลมกล่อมด้วยรสชาติจากธรรมชาติแท้ ๆ ด้วยมิตรผล

วัตถุดิบ
ส่วนผสม สำหรับ 1 หม้อ
- กุ้ง 5 ตัว
- วุ้นเส้น 80 กรัม
- น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วดำ 2 ช้อนชา
- ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำซุป 1 ถ้วย
- เบคอน,ขิงแก่,กระเทียม,พริกไทยขาว,พริกไทยดำ,คื่นช่าย (ใส่ตามชอบค่ะ)


วิธีทำ
1.ผสมเครื่องปรุงรสโดยใส่ น้ำตาลทราย,ซีอิ๊วดำ ,ซอสหอยนางรม,ซีอิ๊วขาว,น้ำซุป ผสมให้เข้ากัน

2.นำกุ้งลงไปแช่ในน้ำเครื่องปรุง แล้วตักขึ้นมาวางพักไว้
จากนั้นก็นำวุ้นเส้น(ที่แช่น้ำ) ลงไปคลุกกับส่วนผสม

3.นำหม้อมาตั้งไฟอ่อนๆ (ใช้หม้อสำหรับกุ้งอบวุ้นเส้น) ผัดเบคอน ขิงแก่ กระเทียม พริกไทยดำ

4.ใส่วุ้นเส้นลงไปในหม้อ
ตามด้วยกุ้ง และคื่นช่าย โรยพริกไทยขาว
ปิดฝาอบ อบด้วยไฟอ่อน 5 นาที

5.เสร็จแล้วก็ยกลงมาจากเตา เสิร์ฟทั้งหม้อ  


“แค่เปลี่ยนน้ำตาล อาหารก็อร่อยขึ้น”
หอมหวานกลมกล่อมด้วยรสชาติจากธรรมชาติแท้ ๆ ด้วยน้ำตาลมิตรผล
ลองนำไปทำทานกันดูนะ ...กับเมนูกุ้งอบวุ้นเส้น

เมนูกุ้งอบวุ้นเส้น เป็นอีก1เมนูประจำบ้านNUTCHANART_CH


คิสซือ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่