แจกสูตร กุ้งอบวุ้นเส้น สูตรลับภัตตาคาร ทำกินได้ที่บ้านง่ายๆ เส้นเหนียวเข้มข้น By SGE x เชฟเจิน

แจกสูตร กุ้งอบวุ้นเส้น (Baked Prawn with Glass Noodles) สูตรนี้จะมีความเข้มข้นมากๆ เป็นสูตรเดียวกับภัตตาคารเลยค่ะ เจินชอบทำกินอยู่บ่อยๆ เลยอยากเอามาให้ลองทำกัน ตัวเส้นจะมีความเนียวหนึบ เพราะเจินใช้วุ้นเส้นที่เป็นแบบต้องแช่น้ำก่อนค่ะเส้นเลยหนึบๆ สูตรนี้จะเอาไปทำกับวัตถุดิบอะไรก็ได้นะคะ ทั้งหมู กุ้ง ปู หรือแล้วแต่ทุกคนชอบเลย 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ส่วนผสม
- กุ้งขาวไซส์จัมโบ้ 5 ตัว
- วุ้นเส้นแห้ง 80 กรัม
- มันหมู 30 กรัม
- ซีอิ๊วขาว 20 กรัม
- ซอสปรุงรสฝาเขียว 20 กรัม
- ซอสหอยนางรม 20 กรัม
- ซีอิ๊วดำ 5 กรัม
- น้ำมันงา 10 กรัม
- น้ำตาลทราย 10 กรัม
- กระเทียมไทย 15 กรัม
- ขิงแก่หั่นชิ้นเล็ก 10 กรัม
- พริกไทยป่น 3 กรัม
- เหล้าจีน ตราเจดีย์ 10 กรัม
- น้ำ 150 กรัม
- ขิงแก่หั่นเป็นแผ่นบาง 20 กรัม
- ขึ้นฉ่าย 10 กรัม
วิธีทำ
1) ล้างกุ้งให้สะอาด ตัดหนวด กรี และ โคนหางออก 
2) ตำขิงและกระเทียมเข้าด้วยกัน ตักใส่ถ้วยเพื่อผสมทำซอส
3) เติมเครื่องปรุงทั้งหมด คนให้เข้ากัน จะได้ซอสอบวุ้นเส้น
4) นำวุ้นเส้นที่แช่น้ำจนพองตัวแล้ว สะเด็ดน้ำ และนำมาตัดเป็นท่อน
5) คลุกซอสกับวุ้นเส้นและกุ้งให้เข้ากัน พักไว้
6) นำมันหมูเรียงวางลงก้นหม้ออบ ตามด้วยขิงหั่นแว่น  
7) นำวุ้นเส้นที่คลุกซอสไว้ใส่ลงในหม้อ วางกุ้งด้านบน 
8) นำหม้อขึ้นตั้งไฟ ปิดฝาอบประมาณ 10 นาที ระหว่างนี้มาเขย่าหม้อเป็นระยะ 
9) เมื่อเส้นสุกแล้ว โรยขึ้นฉ่ายและพริกไทย พร้อมเสิร์ฟ

ทิ้งท้ายสักนิด! คำนวณต้นทุน สูตรกุ้งอบวุ้นเส้น เพื่อการค้าขาย
เรียกได้ว่า คงมีอีกหลาย ๆ คน ที่กำลังมองหาอาชีพเสริม จากการทำกุ้งอบวุ้นเส้นขาย เมนูที่บอกว่า ทำขายเท่าไหร่ไม่เคยพอ SGE จึงได้คำนวณต้นทุนจากสูตรกุ้งอบวุ้นเส้นอย่างคร่าว ๆ มาให้พิจารณา เพื่อการประกอบการตัดสินใจให้ใครหลาย ๆ คน ดังนี้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่