เมนูสุขสันต์ประจำบ้านผมเลยนะครับเด็กกินได้ ผู้ใหญ่ก็ชอบ 🥰
แถมทำไม่ยากอีกด้วยครับ ไม่พูดพร่ำทำเพลง ไปลองทำกันเลยดีกว่าครับ 😀
มาเตรียมกุ้งของเรากันก่อนดีกว่าครับ
- กุ้งก้ามกราม 500 กรัม
ที่ใช้เป็นกุ้งก้ามกรามเพราะว่ากลิ่นเปลือกของเขา
เวลาที่เราเอาไปอบจะช่วยให้กุ้งอบวุ้นเส้นของเราหอมยิ่งขึ้นครับ
ตัดหนวด ผ่าหลังเอาเส้นดำและก็เอาสิ่งสกปรกออกให้เรียบร้อยนะครับ
เสร็จแล้วก็มาเตรียมน้ำซอสของเรากันต่อครับ
- ซอสหอยนางรม 4 ช้อนโต๊ะ
- ซอสฝาเขียว 2 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- เหล้าจีน 2 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วหวาน 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันงา 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 5 ช้อนชา
- ผงปรุงรส 2 ช้อนชา
- น้ำเปล่า 700 ml
คนให้ส่วนผสมเข้ากันดีนะครับหลังจากนั้นใส่วุ้นเส้นของเราลงไปครับ
- วุ้นเส้น 160 กรัม
กดให้จมลงไปในน้ำซอสแช่ทิ้งไว้อย่างน้อย 15 นาทีครับ
เสร็จแล้วมาผัดเครื่องกันต่อเลยครับ
- น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
- สามเกลอที่ตำเตรียมไว้ครับ (กระเทียมจีน 7 เม็ด รากผักชี 5 ราก พริกไทยดำเม็ด 1 ช้อนโต๊ะ)
- ขิงหั่น 50 กรัม
- เห็ดหอม 3 ดอก
ผัดจนเริ่มมีกลิ่นหอมก็ใส่เนื้อหมูของเราลงไปครับ
- เนื้อหมู 200 กรัม
พอหมูใกล้สุกก็ใส่กุ้งที่เตรียมไว้ ตามด้วยวุ้นเส้นและน้ำซอสของเราลงไปครับ
คนๆ ให้วุ้นเส้นแช่น้ำซอสให้ได้มากที่สุดนะครับ
ปิดฝาไว้ใช้เวลาอบประมาณ 15-20 นาทีครับ
ผ่านไป 10 นาทีก็เปิดคนเขาสักหน่อยด้านล่างจะได้ไม่ไหม้ครับ
พอน้ำแห้งแบบนี้ก็ใส่ขึ้นฉ่ายลงไปครับ
ส่วนปริมาณก็เอาตามที่เพื่อนๆ ชอบได้เลยนะครับ
เสร็จแล้วปิดไฟ ปิดฝาต่ออีก 10 นาทีเท่านี้ กุ้งอบวุ้นเส้นของเราก็พร้อมหม่ำแล้วล่ะครับ 😋
เสร็จแล้วครับ กุ้งอบวุ้นเส้น ของเราครับ 😊
😊 ถ้าหากเพื่อนๆ ต้องการชมเป็นคลิปวิดีโอก็สามารถเข้าไปดูที่คลิปด้านล่างได้เลยนะครับ
ถ้าหากชอบก็ฝากรับชมคลิปและกดติดตามเป็นกำลังใจให้ผมด้วยนะครับ ขอบคุณครับ 🥰
หรือจะเป็น Facebook page ก็นี้เลยครับ >>>
https://www.facebook.com/Ninetoncooking
😀 กุ้งอบวุ้นเส้น กุ้งเน้นๆ วุ้นเส้นนุ่มๆ (สูตรสำหรับ 6 จาน) ไม่ยากอย่างที่คิด มาลองทำกันนะครับ 😊
แถมทำไม่ยากอีกด้วยครับ ไม่พูดพร่ำทำเพลง ไปลองทำกันเลยดีกว่าครับ 😀
มาเตรียมกุ้งของเรากันก่อนดีกว่าครับ
- กุ้งก้ามกราม 500 กรัม
ที่ใช้เป็นกุ้งก้ามกรามเพราะว่ากลิ่นเปลือกของเขา
เวลาที่เราเอาไปอบจะช่วยให้กุ้งอบวุ้นเส้นของเราหอมยิ่งขึ้นครับ
ตัดหนวด ผ่าหลังเอาเส้นดำและก็เอาสิ่งสกปรกออกให้เรียบร้อยนะครับ
เสร็จแล้วก็มาเตรียมน้ำซอสของเรากันต่อครับ
- ซอสหอยนางรม 4 ช้อนโต๊ะ
- ซอสฝาเขียว 2 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- เหล้าจีน 2 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วหวาน 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันงา 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 5 ช้อนชา
- ผงปรุงรส 2 ช้อนชา
- น้ำเปล่า 700 ml
คนให้ส่วนผสมเข้ากันดีนะครับหลังจากนั้นใส่วุ้นเส้นของเราลงไปครับ
- วุ้นเส้น 160 กรัม
กดให้จมลงไปในน้ำซอสแช่ทิ้งไว้อย่างน้อย 15 นาทีครับ
เสร็จแล้วมาผัดเครื่องกันต่อเลยครับ
- น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
- สามเกลอที่ตำเตรียมไว้ครับ (กระเทียมจีน 7 เม็ด รากผักชี 5 ราก พริกไทยดำเม็ด 1 ช้อนโต๊ะ)
- ขิงหั่น 50 กรัม
- เห็ดหอม 3 ดอก
ผัดจนเริ่มมีกลิ่นหอมก็ใส่เนื้อหมูของเราลงไปครับ
- เนื้อหมู 200 กรัม
พอหมูใกล้สุกก็ใส่กุ้งที่เตรียมไว้ ตามด้วยวุ้นเส้นและน้ำซอสของเราลงไปครับ
คนๆ ให้วุ้นเส้นแช่น้ำซอสให้ได้มากที่สุดนะครับ
ปิดฝาไว้ใช้เวลาอบประมาณ 15-20 นาทีครับ
ผ่านไป 10 นาทีก็เปิดคนเขาสักหน่อยด้านล่างจะได้ไม่ไหม้ครับ
พอน้ำแห้งแบบนี้ก็ใส่ขึ้นฉ่ายลงไปครับ
ส่วนปริมาณก็เอาตามที่เพื่อนๆ ชอบได้เลยนะครับ
เสร็จแล้วปิดไฟ ปิดฝาต่ออีก 10 นาทีเท่านี้ กุ้งอบวุ้นเส้นของเราก็พร้อมหม่ำแล้วล่ะครับ 😋
เสร็จแล้วครับ กุ้งอบวุ้นเส้น ของเราครับ 😊
😊 ถ้าหากเพื่อนๆ ต้องการชมเป็นคลิปวิดีโอก็สามารถเข้าไปดูที่คลิปด้านล่างได้เลยนะครับ
ถ้าหากชอบก็ฝากรับชมคลิปและกดติดตามเป็นกำลังใจให้ผมด้วยนะครับ ขอบคุณครับ 🥰
หรือจะเป็น Facebook page ก็นี้เลยครับ >>> https://www.facebook.com/Ninetoncooking