ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์อยากรับประทานมื้อแสนพิเศษร่วมกับครอบครัวเลยค้นหาร้านอาหารเจ้าดังที่พวกเรายังไม่เคยลองชิมใกล้เคียงแถวบ้านพบแบรนด์ชื่อ "หมูหันสองพี่น้อง" เป็นภัตตาคารเก่าแก่ปัจจุบันอายุรวมเกือบ 40 ปีตั้งอยู่ติดริมถนนนราธิวาสราชนครินทร์ย่านพระราม 3 (สาทร) โดดเด่นเรื่องหมูหันย่างบนเตาถ่านไม้โดยผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์หนังกรุบกรอบไร้กลิ่นสาบคาวพร้อมเมนูไทย-จีนตำรับพื้นบ้านรสชาติจัดจ้านถึงใจซึ่งได้รับคะแนนรีวิวจากเหล่าลูกค้าจำนวนเกือบ 400 คนสูงถึง 4.1 เต็ม 5 ดาวแถมยังเคยออกรายการโทรทัศน์และสื่อออนไลน์อีกหลายช่องจึงบ่งบอกถึงความอร่อยเด็ดไม่ธรรมดา วิธีการเดินทางถ้าเลือกใช้รถยนต์ส่วนตัวกดค้นหาปักหมุดขับตามระบบแผนที่บนมือถือของคุณสามารถจอดบริเวณหน้าตึกแถวเรียงหนึ่งตลอดแนวฟรีไม่เสียเงิน สำหรับบริการขนส่งสาธารณะแนะนำขึ้นรถโดยสารด่วนพิเศษ (บีอาร์ที) ไปยังสถานีนราราม 3 ลงบันไดสะพานลอยฝั่งตรงข้ามโรงเบียร์เยอรมันตะวันแดงค่อยโบกเรียกแท็กซี่หรือวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างเพื่อเลี้ยวยูเทิร์นย้อนกลับตรงแยกรัชดา-นราธิวาสประมาณ 1 กิโลเมตรก็จะถึงเป้าหมายพอดี จุดสังเกตนั่นคืออาคารพาณิชย์ขนาดใหญ่สี่ชั้นสองคูหาเชื่อมติดกันทาสีเขียวสว่างสดใสประดุจดั่งเปลือกมะนาวแตกต่างไม่เหมือนกิจการแห่งอื่นแบบนี้แสดงว่ามาถึงเรียบร้อยแล้วครับผม
บรรยากาศภายในร้าน "หมูหันสองพี่น้อง" พระราม 3 แห่งนี้เป็นอาคารพาณิชย์ขนาดสูงใหญ่สองคูหาติดกันทาผนังและกำแพงทั้งหมดด้วยสีเขียวสดใสโทนคล้ายเปลือกมะนาวสะท้อนแสงมองเห็นโดดเด่นชัดเจนตั้งแต่ระยะไกล โดยเปิดพื้นที่เพียง 3 โซนหลักนั่นก็คือ 1. สตรีทฟู้ดริมถนนนราธิวาสราชนครินทร์โดยน้องพนักงานจะเริ่มกางขาโต๊ะสเตนเลสเรียงเก้าอี้พลาสติกเวลา 17:00-22:00น. ได้อารมณ์คล้ายภัตตาคารแนวข้าวต้มโต้รุ่งชวนจิบเบียร์รับลมเย็นธรรมชาตินั่งชมวิวรถยนต์วิ่งผ่านกลางคืน 2. ชั้นหนึ่งติดตั้งหลังคาผ้าใบชนิดม้วนเก็บได้ช่วยกันแดด/ละอองฝนเสียบปลั๊กพัดลมตัวยักษ์หมุนกระจายรู้สึกปลอดโปร่งทั่วบริเวณสามารถรองรับลูกค้าได้ตั้งแต่คู่รักเพื่อนฝูงไปจนถึงระดับครอบครัวเล็ก 2-6 ท่าน 3. ชั้นลอยหน้าต่างกระจกใสพร้อมเครื่องปรับอากาศอุณหภูมิต่ำรู้สึกสบายตัวเหมาะสำหรับผู้ร้อนแล้วหงุดหงิดง่ายไม่ค่อยเจริญอาหารเฉพาะสมาชิก 7 ท่านขึ้นไปคิดค่าบริการหัวละ 10 บาทถ้าจำนวนน้อยกว่านั้นต้องเหมา 100 บาทถ้วน (ยกเว้นมีกลุ่มก่อนหน้าใช้อยู่แล้วเข้าต่อจ่ายแค่คนละ 10 บาท) วิธีการออเดอร์เปิดเล่มเมนูปกสีส้มให้เจ้าหน้าที่ช่วยจดคำสั่งเพื่อส่งตรงเข้าห้องครัว,สแกนอ่านผ่านระบบ QR Code บนมือถือของคุณหรือกดอ่าน E Book ฉบับออนไลน์ก่อนตัดสินใจมาได้เลยตรงลิงก์นี้ >
https://citly.me/NUQP1 < ครับผม
สั่งอาหารทุกอย่างเสร็จเรียบร้อยแล้วระหว่างกำลังรอขออนุญาตเดินเข้ามาสำรวจภายในห้องครัวสักหน่อยโดยหมูทุกตัวของทางร้าน "หมูหันสองพี่น้อง" ถนนพระราม 3 แห่งนี้เป็นสายพันธุ์ชนิดพิเศษเพาะผสมเองเพื่อดึงจุดเด่นด้านเนื้อเยอะและกำจัดข้อด้อยเรื่องกลิ่นเหม็นสาบออกไปหมดสิ้นถูกเลี้ยงฉบับปล่อยวิ่งบนทุ่งหญ้าธรรมชาติส่งตรงจากฟาร์มมาตรฐานจังหวัดยโสธรเฉพาะอายุไม่เกิน 25 ถึง 35 วันผ่านกระบวนการแบ่งครึ่งลงมีดเลาะโครงกระดูกลวกน้ำร้อนโกนขนออกจนสะอาดก่อนเสียบแท่งเหล็กทาซีอิ๊วดำช่วยเพิ่มความสวยงามค่อยก่อเตาถ่านไม้รอบแรกใช้ไฟอ่อนให้เนื้อสุกหนังตึงประมาณ 80% เมื่อมีลูกค้าออเดอร์แล้วค่อยย่างอุณหภูมิสูงหนังกรอบหอมกลิ่นควันชวนยั่วน้ำลายผสานเทคนิคขั้นสูงดำเนินงานผ่านมือของ "คุณลุงน้อย" คลุกคลีวงการนี้อยู่เก็บสะสมประสบการณ์ยาวนานเกือบ 40 ปี ปัจจุบันคิดค้นเสิร์ฟ 2 รูปแบบไม่เหมือนใครทั้ง "หมูหันธรรมดา" ราคา 1,800 บาท รับประทานเฉพาะหนังส่วนเนื้อสามารถทอดกระเทียม,ผัดกะเพรา,พริกไทยดำคิดค่าบริการจานละ 100 บาท / "หมูหันฮ่องกง" ราคา 1,900 บาท กินได้ทั้งเนื้อหนังหมักสมุนไพรนุ่มๆบริการใส่กล่องจัดส่งถึงบ้านผ่านแอปพลิเคชั่นโรบินฮู้ดกับไลน์แมนบนมือถือ เหล่าวัตถุดิบทะเลอื่นเช่นปลา/กุ้ง/หอย/ปูเน้นเกรดสดใหม่รับประกันความอร่อยเด็ดถูกใจแน่นอนครับผม
รายการแรกถูกยกวางเสิร์ฟบนโต๊ะอย่างรวดเร็วทันใจคนกำลังหิวจัดได้แก่ "หมูหันสองแผ่นดิน" ราคา 2,000 บาท ประกอบไปด้วยหมูหันไทยกับฮ่องกงอย่างละครึ่งตัวบนจานเดียวกันทางร้านคิดค้นเพื่อตอบโจทย์ลูกค้าที่อยากรับประทานถึง 2 สไตล์โดยไม่ต้องทะเลาะกันซึ่งเคยออกรายการ "The Dish เมนูทอง" ช่อง Workpoint TV เมื่อประมาณ 8 ปีก่อนจนกลายเป็น Signature ขายดีอันดับ 1 เลือกใช้เฉพาะหมูสายพันธุ์ผสมเองจากฟาร์มมาตรฐานอายุ 25 ถึง 35 วันชั่งน้ำหนักไซส์ 3 กิโลกรัมผ่าแบ่งครึ่งเลาะกระดูกซี่โครงตรงกลางออกหมักเครื่องสมุนไพรตำรับพิเศษคิดค้นเองอัตราส่วนลับทั้งเต้าเจี้ยว,น้ำมันหอย,ซอสพริก,พริกไทยขาว,พริกไทยดำ,น้ำตาลทราย,กระเทียมโทนและรากผักชีบดละเอียดเข้มข้นฝั่งด้านเนื้อซีอิ๊วดำหวาน,น้ำส้มสายชูบริเวณหนังเพื่อตกแต่งสีสันสวยงามกรอบฟูทนยาวนานลงมีดหั่นชิ้นขนาดกำลังพอดีคำคีบฟินง่ายไม่เลอะมือ กินคู่น้ำจิ้มรวม 2 สูตร 1. ซีอิ๊วดำหวานแบบภัตตาคารจีนไร้กลิ่นเหม็นกากน้ำตาลหวานละมุนกลมกล่อมไม่รบกวนความอร่อยของวัตถุดิบพื้นฐาน 2. ซีฟู้ดไทยเผ็ดแซ่บจี๊ดเปรี้ยวมะนาวแท้ช่วยตัดเลี่ยนช่วยกระตุ้นต่อมน้ำลายให้ไหลออกมาไม่หยุด / "หมั่นโถวนึ่ง" มีจำหน่ายแยกราคาเข่งละ 30 บาท แป้งหมักโบราณนุ่มนิ่มใส่เนื้อหนังราดน้ำจิ้มชุ่มฉ่ำเข้าปากคำโตเหมือนเบอร์เกอร์แนะนำว่าต้องลองครับ
เมนูอาหารอื่นของทางร้าน "หมูหันสองพี่น้อง" ต่างถูกจัดเตรียมโดยคุณ "เชฟยงค์" ซึ่งเคยออกรายการ "The Dish เมนูทอง" ช่อง Workpoint TV ปัจจุบันสะสมประสบการณ์เกือบ 40 ปีเดินเข้าครัวแสดงฝีมือปรุงจานไทย-จีนระดับเหลาอย่างรวดเร็วชวนประทับใจเกินความคาดหมายเริ่มต้นกันด้วย "ยำปูไข่ดอง" ราคา 420 บาท เลือกใช้เฉพาะปูทะเลดำจากป่าชายเลนตำบลคลองโคนจังหวัดสมุทรสงครามเพศเมียน้ำหนัก 2-3 ขีดจำนวนสองตัวเปิดฝาแต่งกระดองดึงปอดล้างน้ำเพื่อกำจัดสิ่งสกปรกออกดองน้ำปลาสักครู่เพื่อรักษารูปทรงมัดกล้ามเนื้อก่อนจัดเรียงลงภาชนะราดน้ำยำซีฟู้ดพริกขี้หนูเผ็ดหวานเปรี้ยวจี๊ดจ๊าดถึงมะนาวแท้เพิ่มหัวหอมแดงกับใบสะระแหน่เยอะมากสัมผัสเหมือนไข่แดงเป็ดเคี้ยวเหนียวหนึบละลายไหลลื่นลงคอ / "ปลากะพงเฮฮา" ราคา 420 บาท ลักษณะภายนอกแลดูคล้ายลุยสวนเป็นกะพงว่ายน้ำอยู่ในตู้กระจกขนาดใหญ่ 800-900 กรัมขอดเกล็ดบั้งกล้ามเนื้อตามแนวขวางจับลงน้ำมันร้อนควบคุมอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียสจนสีเหลืองกรอบสวยงามท็อปปิ้งเครื่องสมุนไพรหลากหลายชนิดทั้งพริกแดงจินดา,มะม่วงเขียว,ตะไคร้ซอย,ถั่วลิสงทอดกะเทาะเปลือก,กุ้งแห้ง,หัวหอมแดง,มะนาวชิ้น,พริกแห้งทอดยำสามรสชาติสมดุลเท่าเทียมกันเปรียบดั่งเมี่ยงโบราณชวนรับประทานง่ายกลิ่นหอมสดชื่นไม่รู้สึกเลี่ยนแม้แต่น้อยครับ
สำหรับใครที่ต้องการฝากท้องในช่วงเวลาสุดเร่งด่วนทางร้าน "หมูหันสองพี่น้อง" สามารถตอบโจทย์ลูกค้าด้วยอาหารไทย-จีนฉบับอิ่มจานเดียวเลือกใช้เฉพาะวัตถุดิบคุณภาพผ่านฝีมือเชฟผู้มากประสบการณ์รสชาติอร่อยเทียบชั้นภัตตาคารระดับเหลาหลายเมนูเช่น "กุ้งอบวุ้นเส้น" ราคา 300 บาท กุ้งแชบ๊วยทะเลไซส์จัมโบ้ให้ปริมาณเยอะถึง 5 ตัวบรรจงแกะเปลือกลำตัวดึงเส้นสีดำกลางหลังออกเหลือหัวกับปลายหางเอาไว้เพื่อความสวยงามจับลงหม้อปิดฝาบรรจุวุ้นเส้นแป้งถั่วเขียวสัมผัสเหนียวนุ่มเคลือบเนยและไขมันหมูสามชั้นก้อนเคล้าเครื่องสมุนไพรสดอีกเพียบทั้งรากผักชี,กระเทียม,พริกไทย,ขิงแก่,ซีอิ๊วขาว,ซอสหอยนางรม,น้ำตาลทราย,เหล้าจีนนิดหน่อยโรยต้นหอมขึ้นฉ่ายเล็กน้อยพร้อมตักรับประทานทันทีหรือราดน้ำจิ้มซีฟู้ดไทยแท้ช่วยเพิ่มเสน่ห์เปรี้ยวแซ่บจี๊ดจ๊าดถูกปากยิ่งขึ้น / "กระเพาะปลาผัดแห้ง" ราคา 300 บาท กระเพาะหรืออวัยวะถุงลมปลาใหญ่ล้างน้ำผสมแป้งมันหลายรอบกำจัดกลิ่นเหม็นหืนหั่นท่อนชิ้นขนาดกำลังพอดีคำคั่วกระทะเหล็กเปิดเตาแก๊สเร่งไฟแรงใส่ไข่,เห็ดหอมสด,ถั่วงอก,ก้ามกรรเชียงปูม้าเนื้อแน่นหวานชุ่มส่งตรงจากชาวประมงพื้นบ้านจังหวัดสุราษฎร์ธานีโรยผงพริกไทยขาวตกแต่งรองผักกาดหอมควันไหม้ฟุ้งกระจายเต็มปากเวลาเคี้ยวต้องฟินคู่ซีอิ๊วจิ๊กโฉ่วสลับซอสพริกศรีราชาตัดเลี่ยนแบบครบถ้วนตามสูตรเลยครับผม
อยากซดน้ำซุปฟื้นฟูร่างกายให้รู้สึกอุ่นสบายท้องเลยบอกน้องพนักงานประจำร้านช่วยแนะนำจนได้มาเป็น "โป๊ะแตกทะเลรวม" ราคา 300 บาท ประกอบไปด้วยกุ้งขาวขนาดปานกลางแกะเปลือกดึงเส้นสีดำกลางหลังทิ้งหัวเหลือเฉพาะปลายหางเอาไว้จับหยิบรับประทานสะดวก,หมึกหอมกำจัดเครื่องในและแกนพลาสติกออกเกรดสดใหม่จึงต้มนานไม่หดเยอะแลดูน่าเกลียด,ปลาเก๋าลายเสือใช้บริเวณหัวผสมเนื้อลำตัวหั่นไซส์ไล่เลี่ยกัน,เห็ดชิเมจิขาวพร้อมเหล่าเครื่องสมุนไพรต้มยำ (ข่า,ตะไคร้,ใบมะกรูด) โรยกะเพราแดง,พริกขี้หนูแห้งทอดบีบมะนาวเทลงภาชนะหม้อไฟบรรจุก้อนถ่านไม้รักษาอุณหภูมิร้อนจนหยดสุดท้ายตอบโจทย์ลูกค้าสายชิลล์เน้นนั่งคุยกินอาหารเรื่อยๆไม่สนใจเรื่องเวลา / "หมูหันทอดกระเทียม" ปกติราคา 100 บาท เมื่อออเดอร์ฉบับไทยหนังกรอบธรรมดาแต่พิเศษเมื่อสั่งสองแผ่นดินเท่านั้นรับบริการปรุงฟรีทันทีเลือกได้ 1 จาก 3 รายการนั่นก็คือ 1. ผัดกะเพรา 2. ผัดพริกไทยดำ 3. ทอดกระเทียม สับแบ่งโครงชิ้นพอดีคำก่อนทอดเพื่อกำจัดความชื้นแล้วคลุกเคล้าซอสกระเทียมพริกไทยตำรับลับเคลือบทุกๆอณูส่งกลิ่นหอมกระจายเต็มพื้นที่ วิธีฟินแนะนำคีบใส่จานส่วนตัวค่อยหยิบแทะอย่างเมามันรสชาติเค็มหวานกลมกล่อมเนื้อติดกระดูกเคี้ยวชวนเพลินไร้กลิ่นเหม็นสาบแบบภัตตาคารดังเจ้าอื่นเพราะเขาลงทุนเพาะพันธุ์วิจัยด้วยตนเองครับผม
******* เกิน 10,000 ตัวอักษร ขออนุญาตเขียนรีวิวต่อในช่อง Comment แทนนะครับ *******
[CR] รีวิว "หมูหันสองพี่น้อง" (พระราม 3) ร้านอาหารไทย-จีนเสิร์ฟหมูหันเตาถ่านหนังกรอบสองแผ่นดิน ความอร่อยระดับตำนานเกือบ 40 ปี
บรรยากาศภายในร้าน "หมูหันสองพี่น้อง" พระราม 3 แห่งนี้เป็นอาคารพาณิชย์ขนาดสูงใหญ่สองคูหาติดกันทาผนังและกำแพงทั้งหมดด้วยสีเขียวสดใสโทนคล้ายเปลือกมะนาวสะท้อนแสงมองเห็นโดดเด่นชัดเจนตั้งแต่ระยะไกล โดยเปิดพื้นที่เพียง 3 โซนหลักนั่นก็คือ 1. สตรีทฟู้ดริมถนนนราธิวาสราชนครินทร์โดยน้องพนักงานจะเริ่มกางขาโต๊ะสเตนเลสเรียงเก้าอี้พลาสติกเวลา 17:00-22:00น. ได้อารมณ์คล้ายภัตตาคารแนวข้าวต้มโต้รุ่งชวนจิบเบียร์รับลมเย็นธรรมชาตินั่งชมวิวรถยนต์วิ่งผ่านกลางคืน 2. ชั้นหนึ่งติดตั้งหลังคาผ้าใบชนิดม้วนเก็บได้ช่วยกันแดด/ละอองฝนเสียบปลั๊กพัดลมตัวยักษ์หมุนกระจายรู้สึกปลอดโปร่งทั่วบริเวณสามารถรองรับลูกค้าได้ตั้งแต่คู่รักเพื่อนฝูงไปจนถึงระดับครอบครัวเล็ก 2-6 ท่าน 3. ชั้นลอยหน้าต่างกระจกใสพร้อมเครื่องปรับอากาศอุณหภูมิต่ำรู้สึกสบายตัวเหมาะสำหรับผู้ร้อนแล้วหงุดหงิดง่ายไม่ค่อยเจริญอาหารเฉพาะสมาชิก 7 ท่านขึ้นไปคิดค่าบริการหัวละ 10 บาทถ้าจำนวนน้อยกว่านั้นต้องเหมา 100 บาทถ้วน (ยกเว้นมีกลุ่มก่อนหน้าใช้อยู่แล้วเข้าต่อจ่ายแค่คนละ 10 บาท) วิธีการออเดอร์เปิดเล่มเมนูปกสีส้มให้เจ้าหน้าที่ช่วยจดคำสั่งเพื่อส่งตรงเข้าห้องครัว,สแกนอ่านผ่านระบบ QR Code บนมือถือของคุณหรือกดอ่าน E Book ฉบับออนไลน์ก่อนตัดสินใจมาได้เลยตรงลิงก์นี้ > https://citly.me/NUQP1 < ครับผม
สั่งอาหารทุกอย่างเสร็จเรียบร้อยแล้วระหว่างกำลังรอขออนุญาตเดินเข้ามาสำรวจภายในห้องครัวสักหน่อยโดยหมูทุกตัวของทางร้าน "หมูหันสองพี่น้อง" ถนนพระราม 3 แห่งนี้เป็นสายพันธุ์ชนิดพิเศษเพาะผสมเองเพื่อดึงจุดเด่นด้านเนื้อเยอะและกำจัดข้อด้อยเรื่องกลิ่นเหม็นสาบออกไปหมดสิ้นถูกเลี้ยงฉบับปล่อยวิ่งบนทุ่งหญ้าธรรมชาติส่งตรงจากฟาร์มมาตรฐานจังหวัดยโสธรเฉพาะอายุไม่เกิน 25 ถึง 35 วันผ่านกระบวนการแบ่งครึ่งลงมีดเลาะโครงกระดูกลวกน้ำร้อนโกนขนออกจนสะอาดก่อนเสียบแท่งเหล็กทาซีอิ๊วดำช่วยเพิ่มความสวยงามค่อยก่อเตาถ่านไม้รอบแรกใช้ไฟอ่อนให้เนื้อสุกหนังตึงประมาณ 80% เมื่อมีลูกค้าออเดอร์แล้วค่อยย่างอุณหภูมิสูงหนังกรอบหอมกลิ่นควันชวนยั่วน้ำลายผสานเทคนิคขั้นสูงดำเนินงานผ่านมือของ "คุณลุงน้อย" คลุกคลีวงการนี้อยู่เก็บสะสมประสบการณ์ยาวนานเกือบ 40 ปี ปัจจุบันคิดค้นเสิร์ฟ 2 รูปแบบไม่เหมือนใครทั้ง "หมูหันธรรมดา" ราคา 1,800 บาท รับประทานเฉพาะหนังส่วนเนื้อสามารถทอดกระเทียม,ผัดกะเพรา,พริกไทยดำคิดค่าบริการจานละ 100 บาท / "หมูหันฮ่องกง" ราคา 1,900 บาท กินได้ทั้งเนื้อหนังหมักสมุนไพรนุ่มๆบริการใส่กล่องจัดส่งถึงบ้านผ่านแอปพลิเคชั่นโรบินฮู้ดกับไลน์แมนบนมือถือ เหล่าวัตถุดิบทะเลอื่นเช่นปลา/กุ้ง/หอย/ปูเน้นเกรดสดใหม่รับประกันความอร่อยเด็ดถูกใจแน่นอนครับผม
รายการแรกถูกยกวางเสิร์ฟบนโต๊ะอย่างรวดเร็วทันใจคนกำลังหิวจัดได้แก่ "หมูหันสองแผ่นดิน" ราคา 2,000 บาท ประกอบไปด้วยหมูหันไทยกับฮ่องกงอย่างละครึ่งตัวบนจานเดียวกันทางร้านคิดค้นเพื่อตอบโจทย์ลูกค้าที่อยากรับประทานถึง 2 สไตล์โดยไม่ต้องทะเลาะกันซึ่งเคยออกรายการ "The Dish เมนูทอง" ช่อง Workpoint TV เมื่อประมาณ 8 ปีก่อนจนกลายเป็น Signature ขายดีอันดับ 1 เลือกใช้เฉพาะหมูสายพันธุ์ผสมเองจากฟาร์มมาตรฐานอายุ 25 ถึง 35 วันชั่งน้ำหนักไซส์ 3 กิโลกรัมผ่าแบ่งครึ่งเลาะกระดูกซี่โครงตรงกลางออกหมักเครื่องสมุนไพรตำรับพิเศษคิดค้นเองอัตราส่วนลับทั้งเต้าเจี้ยว,น้ำมันหอย,ซอสพริก,พริกไทยขาว,พริกไทยดำ,น้ำตาลทราย,กระเทียมโทนและรากผักชีบดละเอียดเข้มข้นฝั่งด้านเนื้อซีอิ๊วดำหวาน,น้ำส้มสายชูบริเวณหนังเพื่อตกแต่งสีสันสวยงามกรอบฟูทนยาวนานลงมีดหั่นชิ้นขนาดกำลังพอดีคำคีบฟินง่ายไม่เลอะมือ กินคู่น้ำจิ้มรวม 2 สูตร 1. ซีอิ๊วดำหวานแบบภัตตาคารจีนไร้กลิ่นเหม็นกากน้ำตาลหวานละมุนกลมกล่อมไม่รบกวนความอร่อยของวัตถุดิบพื้นฐาน 2. ซีฟู้ดไทยเผ็ดแซ่บจี๊ดเปรี้ยวมะนาวแท้ช่วยตัดเลี่ยนช่วยกระตุ้นต่อมน้ำลายให้ไหลออกมาไม่หยุด / "หมั่นโถวนึ่ง" มีจำหน่ายแยกราคาเข่งละ 30 บาท แป้งหมักโบราณนุ่มนิ่มใส่เนื้อหนังราดน้ำจิ้มชุ่มฉ่ำเข้าปากคำโตเหมือนเบอร์เกอร์แนะนำว่าต้องลองครับ
เมนูอาหารอื่นของทางร้าน "หมูหันสองพี่น้อง" ต่างถูกจัดเตรียมโดยคุณ "เชฟยงค์" ซึ่งเคยออกรายการ "The Dish เมนูทอง" ช่อง Workpoint TV ปัจจุบันสะสมประสบการณ์เกือบ 40 ปีเดินเข้าครัวแสดงฝีมือปรุงจานไทย-จีนระดับเหลาอย่างรวดเร็วชวนประทับใจเกินความคาดหมายเริ่มต้นกันด้วย "ยำปูไข่ดอง" ราคา 420 บาท เลือกใช้เฉพาะปูทะเลดำจากป่าชายเลนตำบลคลองโคนจังหวัดสมุทรสงครามเพศเมียน้ำหนัก 2-3 ขีดจำนวนสองตัวเปิดฝาแต่งกระดองดึงปอดล้างน้ำเพื่อกำจัดสิ่งสกปรกออกดองน้ำปลาสักครู่เพื่อรักษารูปทรงมัดกล้ามเนื้อก่อนจัดเรียงลงภาชนะราดน้ำยำซีฟู้ดพริกขี้หนูเผ็ดหวานเปรี้ยวจี๊ดจ๊าดถึงมะนาวแท้เพิ่มหัวหอมแดงกับใบสะระแหน่เยอะมากสัมผัสเหมือนไข่แดงเป็ดเคี้ยวเหนียวหนึบละลายไหลลื่นลงคอ / "ปลากะพงเฮฮา" ราคา 420 บาท ลักษณะภายนอกแลดูคล้ายลุยสวนเป็นกะพงว่ายน้ำอยู่ในตู้กระจกขนาดใหญ่ 800-900 กรัมขอดเกล็ดบั้งกล้ามเนื้อตามแนวขวางจับลงน้ำมันร้อนควบคุมอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียสจนสีเหลืองกรอบสวยงามท็อปปิ้งเครื่องสมุนไพรหลากหลายชนิดทั้งพริกแดงจินดา,มะม่วงเขียว,ตะไคร้ซอย,ถั่วลิสงทอดกะเทาะเปลือก,กุ้งแห้ง,หัวหอมแดง,มะนาวชิ้น,พริกแห้งทอดยำสามรสชาติสมดุลเท่าเทียมกันเปรียบดั่งเมี่ยงโบราณชวนรับประทานง่ายกลิ่นหอมสดชื่นไม่รู้สึกเลี่ยนแม้แต่น้อยครับ
สำหรับใครที่ต้องการฝากท้องในช่วงเวลาสุดเร่งด่วนทางร้าน "หมูหันสองพี่น้อง" สามารถตอบโจทย์ลูกค้าด้วยอาหารไทย-จีนฉบับอิ่มจานเดียวเลือกใช้เฉพาะวัตถุดิบคุณภาพผ่านฝีมือเชฟผู้มากประสบการณ์รสชาติอร่อยเทียบชั้นภัตตาคารระดับเหลาหลายเมนูเช่น "กุ้งอบวุ้นเส้น" ราคา 300 บาท กุ้งแชบ๊วยทะเลไซส์จัมโบ้ให้ปริมาณเยอะถึง 5 ตัวบรรจงแกะเปลือกลำตัวดึงเส้นสีดำกลางหลังออกเหลือหัวกับปลายหางเอาไว้เพื่อความสวยงามจับลงหม้อปิดฝาบรรจุวุ้นเส้นแป้งถั่วเขียวสัมผัสเหนียวนุ่มเคลือบเนยและไขมันหมูสามชั้นก้อนเคล้าเครื่องสมุนไพรสดอีกเพียบทั้งรากผักชี,กระเทียม,พริกไทย,ขิงแก่,ซีอิ๊วขาว,ซอสหอยนางรม,น้ำตาลทราย,เหล้าจีนนิดหน่อยโรยต้นหอมขึ้นฉ่ายเล็กน้อยพร้อมตักรับประทานทันทีหรือราดน้ำจิ้มซีฟู้ดไทยแท้ช่วยเพิ่มเสน่ห์เปรี้ยวแซ่บจี๊ดจ๊าดถูกปากยิ่งขึ้น / "กระเพาะปลาผัดแห้ง" ราคา 300 บาท กระเพาะหรืออวัยวะถุงลมปลาใหญ่ล้างน้ำผสมแป้งมันหลายรอบกำจัดกลิ่นเหม็นหืนหั่นท่อนชิ้นขนาดกำลังพอดีคำคั่วกระทะเหล็กเปิดเตาแก๊สเร่งไฟแรงใส่ไข่,เห็ดหอมสด,ถั่วงอก,ก้ามกรรเชียงปูม้าเนื้อแน่นหวานชุ่มส่งตรงจากชาวประมงพื้นบ้านจังหวัดสุราษฎร์ธานีโรยผงพริกไทยขาวตกแต่งรองผักกาดหอมควันไหม้ฟุ้งกระจายเต็มปากเวลาเคี้ยวต้องฟินคู่ซีอิ๊วจิ๊กโฉ่วสลับซอสพริกศรีราชาตัดเลี่ยนแบบครบถ้วนตามสูตรเลยครับผม
อยากซดน้ำซุปฟื้นฟูร่างกายให้รู้สึกอุ่นสบายท้องเลยบอกน้องพนักงานประจำร้านช่วยแนะนำจนได้มาเป็น "โป๊ะแตกทะเลรวม" ราคา 300 บาท ประกอบไปด้วยกุ้งขาวขนาดปานกลางแกะเปลือกดึงเส้นสีดำกลางหลังทิ้งหัวเหลือเฉพาะปลายหางเอาไว้จับหยิบรับประทานสะดวก,หมึกหอมกำจัดเครื่องในและแกนพลาสติกออกเกรดสดใหม่จึงต้มนานไม่หดเยอะแลดูน่าเกลียด,ปลาเก๋าลายเสือใช้บริเวณหัวผสมเนื้อลำตัวหั่นไซส์ไล่เลี่ยกัน,เห็ดชิเมจิขาวพร้อมเหล่าเครื่องสมุนไพรต้มยำ (ข่า,ตะไคร้,ใบมะกรูด) โรยกะเพราแดง,พริกขี้หนูแห้งทอดบีบมะนาวเทลงภาชนะหม้อไฟบรรจุก้อนถ่านไม้รักษาอุณหภูมิร้อนจนหยดสุดท้ายตอบโจทย์ลูกค้าสายชิลล์เน้นนั่งคุยกินอาหารเรื่อยๆไม่สนใจเรื่องเวลา / "หมูหันทอดกระเทียม" ปกติราคา 100 บาท เมื่อออเดอร์ฉบับไทยหนังกรอบธรรมดาแต่พิเศษเมื่อสั่งสองแผ่นดินเท่านั้นรับบริการปรุงฟรีทันทีเลือกได้ 1 จาก 3 รายการนั่นก็คือ 1. ผัดกะเพรา 2. ผัดพริกไทยดำ 3. ทอดกระเทียม สับแบ่งโครงชิ้นพอดีคำก่อนทอดเพื่อกำจัดความชื้นแล้วคลุกเคล้าซอสกระเทียมพริกไทยตำรับลับเคลือบทุกๆอณูส่งกลิ่นหอมกระจายเต็มพื้นที่ วิธีฟินแนะนำคีบใส่จานส่วนตัวค่อยหยิบแทะอย่างเมามันรสชาติเค็มหวานกลมกล่อมเนื้อติดกระดูกเคี้ยวชวนเพลินไร้กลิ่นเหม็นสาบแบบภัตตาคารดังเจ้าอื่นเพราะเขาลงทุนเพาะพันธุ์วิจัยด้วยตนเองครับผม
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น