กุ้งอบวุ้นเส้น
กลับมาอีกครั้งกับเมนู “เส้นนุ่มๆ กับกุ้งแน่นๆ”
เส้นนุ่มๆอยู่ร่วมหม้อกับกุ้งเนื้อแน่นๆจึงกลายเป็นเมนู “กุ้งอบวุ้นเส้น”
ส่วนผสม
กุ้ง 6 ตัว
วุ้นเส้น 80 กรัม
น้ำตาลทราย2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วดำ2 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว2 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุป1 ถ้วย
หมูสามชั้น,ขิงแก่,กระเทียม,พริกไทยขาว,พริกไทยดำ,คื่นช่าย (ใส่ตามชอบค่ะ)
วิธีทำ
ผสมเครื่องปรุงรสโดยใส่ น้ำซุป น้ำตาลทราย,ซีอิ๊วดำ ,ซอสหอยนางรม,ซีอิ๊วขาว,น้ำซุป ผสมให้เข้ากัน
นำกุ้งลงไปแช่ในน้ำเครื่องปรุง แล้วตักขึ้นมาวางพักไว้ จากนั้นก็นำวุ้นเส้น(ที่แช่น้ำ) ลงไปคลุกกับส่วนผสม
นำหม้อมาตั้งไฟอ่อนๆ (ใช้หม้อสำหรับกุ้งอบวุ้นเส้น) ผัดเบคอน ขิงแก่ กระเทียม พริกไทยดำ
ใส่วุ้นเส้นลงไปในหม้อ ตามด้วยกุ้ง และคื่นช่าย โรยพริกไทยขาว
ปิดฝาอบ อบด้วยไฟอ่อน 5 นาที
เสร็จแล้วก็ยกลงมาจากเตา เสิร์ฟทั้งหม้อ
“กุ้งอบวุ้นเส้น” มีขั้นตอนไม่เยอะ แถมอร่อยด้วย”
มาแลกเปลี่ยนไอเดียการทำเมนูกุ้งอบวุ้นเส้นกันนะคะ ^^
กุ้งอบวุ้นเส้น กุ้งแน่นๆ เส้นนุ่มๆ
วุ้นเส้น 80 กรัม
น้ำตาลทราย2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วดำ2 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว2 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุป1 ถ้วย
หมูสามชั้น,ขิงแก่,กระเทียม,พริกไทยขาว,พริกไทยดำ,คื่นช่าย (ใส่ตามชอบค่ะ)