กุ้งอบวุ้นเส้น (กุ้งก้ามกรามอบวุ้นเส้น)

นานาสวัสดี

กุ้งก้ามกรามอบวุ้นเส้น ...โดยใช้กระทะ
กลับมาอีกครั้งกับเมนู....กุ้งอบวุ้นเส้น กุ้งเด้งๆ เส้นนุ่มๆ "แต่รอบนี้จะใช้กระทะทำกุ้งอบวุ้นเส้นนะคะ"  



ส่วนผสม
กุ้งก้ามกราม
วุ้นเส้น80 กรัม
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วดำ 2 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุป 1 ถ้วย
เบคอน,ขิงแก่,กระเทียม,พริกไทยขาว,พริกไทยดำ,คื่นช่าย ต้นหอม(ใส่ตามชอบ)

วิธีการทำ
1.ผสมเครื่องปรุงรสโดยใส่ น้ำตาลทราย,ซีอิ๊วดำ ,ซอสหอยนางรม,ซีอิ๊วขาว,น้ำซุป ผสมให้เข้ากัน

2.นำกุ้งลงไปแช่ในน้ำเครื่องปรุง แล้วตักขึ้นมาวางพักไว้

3.จากนั้นก็นำวุ้นเส้น(ที่แช่น้ำ) ลงไปคลุกกับส่วนผสม

4.นำกระทะมาตั้งไฟอ่อนๆ ผัดเบคอน ขิงแก่ กระเทียม พริกไทยดำ

5.ใส่วุ้นเส้นลงไปในกระทะ ตามด้วยกุ้งและคื่นช่าย โรยพริกไทยขาว

6.ปิดฝากระทะอบ อบด้วยไฟอ่อน 5 นาที

7.เสร็จแล้วก็ยกลงมาจากเตา เสิร์ฟทั้งกระทะ หรือจะตักใส่จานเสริฟก็ได้ค่ะ *ตามสะดวก





...กุ้งก้ามกรามอบวุ้นเส้น ...โดยใช้กระทะ...กุ้งเด้ง มันเยิ้มๆ กับเส้นนุ่มๆ...
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่