กุ้งก้ามกรามอบวุ้นเส้น ...โดยใช้กระทะ
กลับมาอีกครั้งกับเมนู....กุ้งอบวุ้นเส้น กุ้งเด้งๆ เส้นนุ่มๆ "แต่รอบนี้จะใช้กระทะทำกุ้งอบวุ้นเส้นนะคะ"
ส่วนผสม
กุ้งก้ามกราม
วุ้นเส้น80 กรัม
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วดำ 2 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุป 1 ถ้วย
เบคอน,ขิงแก่,กระเทียม,พริกไทยขาว,พริกไทยดำ,คื่นช่าย ต้นหอม(ใส่ตามชอบ)
วิธีการทำ
1.ผสมเครื่องปรุงรสโดยใส่ น้ำตาลทราย,ซีอิ๊วดำ ,ซอสหอยนางรม,ซีอิ๊วขาว,น้ำซุป ผสมให้เข้ากัน
2.นำกุ้งลงไปแช่ในน้ำเครื่องปรุง แล้วตักขึ้นมาวางพักไว้
3.จากนั้นก็นำวุ้นเส้น(ที่แช่น้ำ) ลงไปคลุกกับส่วนผสม
4.นำกระทะมาตั้งไฟอ่อนๆ ผัดเบคอน ขิงแก่ กระเทียม พริกไทยดำ
5.ใส่วุ้นเส้นลงไปในกระทะ ตามด้วยกุ้งและคื่นช่าย โรยพริกไทยขาว
6.ปิดฝากระทะอบ อบด้วยไฟอ่อน 5 นาที
7.เสร็จแล้วก็ยกลงมาจากเตา เสิร์ฟทั้งกระทะ หรือจะตักใส่จานเสริฟก็ได้ค่ะ *ตามสะดวก
...กุ้งก้ามกรามอบวุ้นเส้น ...โดยใช้กระทะ...กุ้งเด้ง มันเยิ้มๆ กับเส้นนุ่มๆ...
กุ้งอบวุ้นเส้น (กุ้งก้ามกรามอบวุ้นเส้น)
กลับมาอีกครั้งกับเมนู....กุ้งอบวุ้นเส้น กุ้งเด้งๆ เส้นนุ่มๆ "แต่รอบนี้จะใช้กระทะทำกุ้งอบวุ้นเส้นนะคะ"
ส่วนผสม
กุ้งก้ามกราม
วุ้นเส้น80 กรัม
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วดำ 2 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุป 1 ถ้วย
เบคอน,ขิงแก่,กระเทียม,พริกไทยขาว,พริกไทยดำ,คื่นช่าย ต้นหอม(ใส่ตามชอบ)
วิธีการทำ
1.ผสมเครื่องปรุงรสโดยใส่ น้ำตาลทราย,ซีอิ๊วดำ ,ซอสหอยนางรม,ซีอิ๊วขาว,น้ำซุป ผสมให้เข้ากัน
2.นำกุ้งลงไปแช่ในน้ำเครื่องปรุง แล้วตักขึ้นมาวางพักไว้
3.จากนั้นก็นำวุ้นเส้น(ที่แช่น้ำ) ลงไปคลุกกับส่วนผสม
4.นำกระทะมาตั้งไฟอ่อนๆ ผัดเบคอน ขิงแก่ กระเทียม พริกไทยดำ
5.ใส่วุ้นเส้นลงไปในกระทะ ตามด้วยกุ้งและคื่นช่าย โรยพริกไทยขาว
6.ปิดฝากระทะอบ อบด้วยไฟอ่อน 5 นาที
7.เสร็จแล้วก็ยกลงมาจากเตา เสิร์ฟทั้งกระทะ หรือจะตักใส่จานเสริฟก็ได้ค่ะ *ตามสะดวก