**มาลิสต์เพิ่ม ตกไปอย่างนึงค่ะ
เป็นประเภทของหวาน คือข้าวเหนียวมูนค่ะ
ชอบกินข้าวเหนียวมูนเปล่าๆ แต่ต้องราดกะทิเยอะๆ มะม่วงไม่มัก เพราะไม่ค่อยชอบน้ำดอกไม้
ข้าวเหนียวน้ำกะทิทุเรียน ก็ชอบกินข้าวเหนียวมาก แต่น้ำกะทิต้องหอมมากๆ นะ
ส่วนเนื้อทุเรียนในข้าวเหนียวทุเรียน งั้นๆ ค่ะ เพราะเขาก็มักจะให้มาแบบเสียไม่ได้อยู่แล้ว แม้สั่งพิเศษก็ไม่จุใจไร 55
ไม่ได้ไปกินร้านขนมหวานเจ้าอร่อยดิโอลด์ สยามมานานแล้วอ่ะ ไม่รู้ยังอยู่มั้ย
*ถามเพิ่มจร้า
มีเมนูไรอื่น นอกเหนือจากนี้ ที่ชอบกินแต่เครื่องประกอบ มากกว่าเมนหลักอีกมั้ยคะ
กุ้งอบวุ้นเส้น
ที่บ้านคือแย่งกันกินวุ้นเส้น วุ้นเส้นหมดก่อน แม้จะสั่งเพิ่มเส้นแล้วก็ยังไม่ครณา ชอบคิดอยากทำวุ้นเส้นที่รสชาติแบบกุ้งอบวุ้นเส้นกินเองอยู่เนืองๆ โดยไม่ต้องใส่กุ้ง แต่ก็ได้แค่คิด ต้องไปถอนขนก่อน
แต่คือ ยกเว้นร้านที่กุ้งตัวใหญ่ๆ นะ 55 ถ้าแบบนั้นหยิบกุ้งมาจองไว้ก่อน แต่กินทีหลัง ต้องรีบจกวุ้นเส้นก่อน เด๋วโดนแย่งหมด
ข้าวมันไก่
เอาจริงชอบกินข้าวมากกว่า ไม่ต้องมีไก่เลยยังได้ กินข้าวกับน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวใส่ขิงสับ หรือกินกับน้ำซุป น้ำซุปร้านข้าวมันไก่แบบร้านใหญ่ๆ มักอร่อยมาก ยังไม่นับหลายร้านมีซุปพิเศษให้สั่งเพิ่ม มะนาวดอง ผักกาดดอง สาหร่าย มะระต้มกระดูกหมู
กินข้าวกับน้ำซุป ไม่ต้องมีทั้งไก่ ทั้งน้ำจิ้ม ยังได้เลย
แต่ถ้าเป็นไก่ทอด ก็ขอนิดนึง
บะหมี่กวางตุ้ง
ชอบกินเส้นบะหมี่ มากกว่าหมูแดง บางทีหมูแดงก็ไม่อร่อย ชอบเส้นแบบฝอยทองเล็กๆ นุ่มๆ เพราะใส่ไข่เยอะ กินทีไรสั่งเพิ่มเส้นทุกทีไป
รวมไปถึงร้านที่ตีเส้นบะหมี่โชว์ด้วย
หมี่หวาน ในร้านโบ๊กเกี้ย
เส้นบะหมี่เป็นของหวาน เป็นอาหารที่ตัวเองรู้สึกแปลกตั้งแต่เด็กละ เวลาที่บ้านทำกินเอง ใช้น้ำขิง และใส่ไข่ด้วย
ราเมน
ชอบกินเส้นทุกเส้นโดยเฉพาะเส้นอุด้ง แค่กินเส้นกับน้ำซุปหอมๆ โรยต้นหอมซอยเยอะๆ ชอบมากกว่าเครื่องจะมีไม่มีก็ได้
หมูชาชูสั่งตังหากได้ 55
ยิ่งร้านราเมนที่ทำเส้นสดๆ โชว์ ต้องสั่งเส้นเปล่าตลอด เสียแต่ไม่ถูกเล้ยย เส้นอุด้งตีสดเนี่ย 55
ร้านชาบูมักมีเส้นอุด้งที่อร่อยมาก แม้ไม่ใช่เส้นสดก็ตาม บางร้านเส้นแห้งยังอร่อยเลย
ราดหน้า โกยซีหมี่
ชอบกินเส้นมากกว่า เส้นใหญ่ เส้นหมี่ ทั้งแบบนุ่มและแบบจี่ในกระทะ แต่อย่างหลังไม่ค่อยเห็นใครทำกันเลย
เส้นบะหมี่กรอบแบบจี่ในกระทะ หรือกรอบแบบดีพฟรายด์ก็ได้ แต่ชอบแบบกรอบจี่กระทะมากกว่า ผิวนอกกรอบ เกรียมนิดๆ ตรงกลางยังนุ่ม
ราดแต่น้ำกับผักมา ก็กินได้แล้ว แต่ถ้าหมูหมักเนื้อหมักอร่อย ก็ขอนิดนึง 55
หมายรวมถึงเส้นในผัดซีอิ๊ว คั่วไก่ด้วย เพราะปกติ 2 อย่างนี้ ถ้าไม่สั่งพิเศษเครื่อง ก็เหมือนกินแต่เส้นอยู่แล้ว หมู ไก่ หมึกนี่ ใส่มาแบบเสียไม่ได้ 55
หมายรวมถึงผัดหมี่ฮ่องกง ผัดหมี่ซั่ว แบะอีหมี่ด้วย มีแต่เส้นกะผักก็อร่อยแล้ว
เคาหยก
ชอบกินผักที่มาด้วยกันมาก ตัวผักแช่อยู่ในน้ำซีอิ๊ว (หรือน้ำพะโล้) โคดอร่อย ตัวหมูเคาหยกก็ชอบมาก แต่ชอบผักมากกว่า หน่อย (กัดฟันพูด 55)
ข้าวผัด
น่าจะจัดเป็นเมนูที่ชอบกินแต่ข้าว มากกว่าเครื่องได้
ข้าวผัดปูสตรีทเจ้าอร่อยแถวบ้าน ให้ปูเนื้อขาแบบมีแกนมา 5-6 ชิ้น พอให้มีกลิ่นเท่านั้น พอให้แค่อัพเกรดว่านี่ข้าวผัดปูนะ ไม่ใช่ข้าวผัดหมูหรืออะไร 55 แต่มันก็อร่อยที่ข้าวจริงๆ ปูแทบไม่ช่วยนอกจากแค่กลิ่น เม็ดข้าวผัดมาดี ร่วน หอมกระทะ รสชาติดี มีไข่กะต้นหอมซอยช่วยเพิ่มความหอม แทบไม่ต้องใส่เนื้อสัตว์เลย
แต่ถ้าเป็นร้านข้าวผัดปูแพงๆ แน่นอนว่าชอบปูมากกว่า ต้องเยอะๆ ด้วย 55
ใครเป็นมั่ง กุ้งอบวุ้นเส้น ชอบกินเส้นมากกว่า ข้าวมันไก่ ข้าวเปล่าๆ ไม่ต้องมีไก่ก็ได้ บางเมนู ชอบกินผักมากกว่าอีก
เป็นประเภทของหวาน คือข้าวเหนียวมูนค่ะ
ชอบกินข้าวเหนียวมูนเปล่าๆ แต่ต้องราดกะทิเยอะๆ มะม่วงไม่มัก เพราะไม่ค่อยชอบน้ำดอกไม้
ข้าวเหนียวน้ำกะทิทุเรียน ก็ชอบกินข้าวเหนียวมาก แต่น้ำกะทิต้องหอมมากๆ นะ
ส่วนเนื้อทุเรียนในข้าวเหนียวทุเรียน งั้นๆ ค่ะ เพราะเขาก็มักจะให้มาแบบเสียไม่ได้อยู่แล้ว แม้สั่งพิเศษก็ไม่จุใจไร 55
ไม่ได้ไปกินร้านขนมหวานเจ้าอร่อยดิโอลด์ สยามมานานแล้วอ่ะ ไม่รู้ยังอยู่มั้ย
*ถามเพิ่มจร้า
มีเมนูไรอื่น นอกเหนือจากนี้ ที่ชอบกินแต่เครื่องประกอบ มากกว่าเมนหลักอีกมั้ยคะ
กุ้งอบวุ้นเส้น
ที่บ้านคือแย่งกันกินวุ้นเส้น วุ้นเส้นหมดก่อน แม้จะสั่งเพิ่มเส้นแล้วก็ยังไม่ครณา ชอบคิดอยากทำวุ้นเส้นที่รสชาติแบบกุ้งอบวุ้นเส้นกินเองอยู่เนืองๆ โดยไม่ต้องใส่กุ้ง แต่ก็ได้แค่คิด ต้องไปถอนขนก่อน
แต่คือ ยกเว้นร้านที่กุ้งตัวใหญ่ๆ นะ 55 ถ้าแบบนั้นหยิบกุ้งมาจองไว้ก่อน แต่กินทีหลัง ต้องรีบจกวุ้นเส้นก่อน เด๋วโดนแย่งหมด
ข้าวมันไก่
เอาจริงชอบกินข้าวมากกว่า ไม่ต้องมีไก่เลยยังได้ กินข้าวกับน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวใส่ขิงสับ หรือกินกับน้ำซุป น้ำซุปร้านข้าวมันไก่แบบร้านใหญ่ๆ มักอร่อยมาก ยังไม่นับหลายร้านมีซุปพิเศษให้สั่งเพิ่ม มะนาวดอง ผักกาดดอง สาหร่าย มะระต้มกระดูกหมู
กินข้าวกับน้ำซุป ไม่ต้องมีทั้งไก่ ทั้งน้ำจิ้ม ยังได้เลย
แต่ถ้าเป็นไก่ทอด ก็ขอนิดนึง
บะหมี่กวางตุ้ง
ชอบกินเส้นบะหมี่ มากกว่าหมูแดง บางทีหมูแดงก็ไม่อร่อย ชอบเส้นแบบฝอยทองเล็กๆ นุ่มๆ เพราะใส่ไข่เยอะ กินทีไรสั่งเพิ่มเส้นทุกทีไป
รวมไปถึงร้านที่ตีเส้นบะหมี่โชว์ด้วย
หมี่หวาน ในร้านโบ๊กเกี้ย
เส้นบะหมี่เป็นของหวาน เป็นอาหารที่ตัวเองรู้สึกแปลกตั้งแต่เด็กละ เวลาที่บ้านทำกินเอง ใช้น้ำขิง และใส่ไข่ด้วย
ราเมน
ชอบกินเส้นทุกเส้นโดยเฉพาะเส้นอุด้ง แค่กินเส้นกับน้ำซุปหอมๆ โรยต้นหอมซอยเยอะๆ ชอบมากกว่าเครื่องจะมีไม่มีก็ได้
หมูชาชูสั่งตังหากได้ 55
ยิ่งร้านราเมนที่ทำเส้นสดๆ โชว์ ต้องสั่งเส้นเปล่าตลอด เสียแต่ไม่ถูกเล้ยย เส้นอุด้งตีสดเนี่ย 55
ร้านชาบูมักมีเส้นอุด้งที่อร่อยมาก แม้ไม่ใช่เส้นสดก็ตาม บางร้านเส้นแห้งยังอร่อยเลย
ราดหน้า โกยซีหมี่
ชอบกินเส้นมากกว่า เส้นใหญ่ เส้นหมี่ ทั้งแบบนุ่มและแบบจี่ในกระทะ แต่อย่างหลังไม่ค่อยเห็นใครทำกันเลย
เส้นบะหมี่กรอบแบบจี่ในกระทะ หรือกรอบแบบดีพฟรายด์ก็ได้ แต่ชอบแบบกรอบจี่กระทะมากกว่า ผิวนอกกรอบ เกรียมนิดๆ ตรงกลางยังนุ่ม
ราดแต่น้ำกับผักมา ก็กินได้แล้ว แต่ถ้าหมูหมักเนื้อหมักอร่อย ก็ขอนิดนึง 55
หมายรวมถึงเส้นในผัดซีอิ๊ว คั่วไก่ด้วย เพราะปกติ 2 อย่างนี้ ถ้าไม่สั่งพิเศษเครื่อง ก็เหมือนกินแต่เส้นอยู่แล้ว หมู ไก่ หมึกนี่ ใส่มาแบบเสียไม่ได้ 55
หมายรวมถึงผัดหมี่ฮ่องกง ผัดหมี่ซั่ว แบะอีหมี่ด้วย มีแต่เส้นกะผักก็อร่อยแล้ว
เคาหยก
ชอบกินผักที่มาด้วยกันมาก ตัวผักแช่อยู่ในน้ำซีอิ๊ว (หรือน้ำพะโล้) โคดอร่อย ตัวหมูเคาหยกก็ชอบมาก แต่ชอบผักมากกว่า หน่อย (กัดฟันพูด 55)
ข้าวผัด
น่าจะจัดเป็นเมนูที่ชอบกินแต่ข้าว มากกว่าเครื่องได้
ข้าวผัดปูสตรีทเจ้าอร่อยแถวบ้าน ให้ปูเนื้อขาแบบมีแกนมา 5-6 ชิ้น พอให้มีกลิ่นเท่านั้น พอให้แค่อัพเกรดว่านี่ข้าวผัดปูนะ ไม่ใช่ข้าวผัดหมูหรืออะไร 55 แต่มันก็อร่อยที่ข้าวจริงๆ ปูแทบไม่ช่วยนอกจากแค่กลิ่น เม็ดข้าวผัดมาดี ร่วน หอมกระทะ รสชาติดี มีไข่กะต้นหอมซอยช่วยเพิ่มความหอม แทบไม่ต้องใส่เนื้อสัตว์เลย
แต่ถ้าเป็นร้านข้าวผัดปูแพงๆ แน่นอนว่าชอบปูมากกว่า ต้องเยอะๆ ด้วย 55