หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ขอวิธีทำเฉาก๊วยให้เป็นก้อนแข็งๆหน่อย
กระทู้คำถาม
วัตถุดิบทำขนม
สูตรของหวาน
สูตรอาหาร
เบเกอรี่
โรงเรียนสอนทำอาหาร
ผมทำเฉาก๊วย พอเย็นแล้ว ผลลัพธ์ออกมา นุ่มๆ ไม่แข็ง แต่กินได้ไม่เหลว ผมอยากทราบต้องทำอย่างไรให้แข็ง ผมใช้น้ำที่ต้มเฉาก๊วยเสร็จแล้ว 3 ลิตร ให้แป้งท้าว 140 กรัม
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
"กะลอจี๊" ขนมที่ทำกินเอง ได้ง่ายๆ และยังช่วยคลายหนาว
"ขนมกะลอจี๊" เป็นขนมแป้งเหนียว ๆ นำไปต้มสุก แล้วทอดมาแบบกรอบนอกนุ่มใน เวลาจะกินก็นำไปคลุกกับถั่วลิสง งาขาวงาดำคั่ว ผสมน้ำตาลและเกลือนิดหน่อย ก็จะได้ขนมที่นุ่มเหนียวรสชาติ หวานๆ มันๆ หอมกลิ่น
เที่ยวสบายสบาย
ภารกิจเร่งด่วน 2 สัปดาห์เปลี่ยนหุ่น เติมคาร์บ กินข้าววันละ 600-750 กรัม/วัน เพิ่มคาร์ดิโอวิ่งวันละ 5 กิโล ผลลัพธ์
ใครที่ cardio หนัก อยากบอกว่าไม่ต้องกลัวแป้งถ้าเรารู้หลัก bmr tdee และ Calorie Deficit สิ่งที่น่ากลัว ออกกำลังแล้วน้ำตาลตกระหว่างทางน่ากลัวกว่า กินข้าวเพิ่ม จากลดแป้ง เป็นเพิ่มเเป้ง วันไหน 2 มื้อก็ 3
สมาชิกหมายเลข 745176
ขนมปังแป้งเปรี้ยว sourdough พยายามมาสามปี ได้กินสักที
เอาขนมปังซาวโดวจ์ที่ปล้ำทำช่วงวันหยุดมาอวดค่ะ ก้อนนี้อบวันนี้ค่ะ พยายามที่จะเลี้ยงยีสต์ครั้งแรกเมื่อสามปีที่แล้ว ไม่สำเร็จปีกลายก็ลองอีกรอบ ล้มเหลวเหมือนเดิม ยีสต์ไม่ขึ้น ทิ้งไปหลายขวดมาก ปีนี้มีวัน
สวยสุดซอย
แบ่งปันเมนู "บะหมี่เกี๊ยวหมูกุ้ง" เมนูส่งท้ายปี กับทำ "Cheese cake Raspberry sauce "
วันนี้สุดสัปดาห์ ทำเมนูถือว่าส่งท้ายปีไปเลย และขอให้เพื่อนๆ สมาชิก Pantip ที่เข้ามาดูผม ขอให้สุขสมหวัง สุขภาพร่างกายแข็งแรง มีความสุข ในวันส่งท้ายปี และปีใหม่ ไม่มีอะไรในโลกที่
fillerneck
เราลองทำเฉาก๊วยตามสูตรในเน็ต แต่ผลออกมาคือมันนิ่มมาก ไม่ค่อยแข็ง จะแก้ยังไงคะ
ก่อนอื่นต้องบอกวิธีทำของหนูก่อน 1.เอาเฉาก๊วย(ติ่งฟง) ปริมาณ 200กรัม ผสมกับน้ำเปล่า2000กรัม 2.จากนั้นเอาไปต้มประมาณ 8นาที จนเฉาก๊วยเริ่มเหนียว 3.เอาเฉาก๊วยที่ต้มเสร็จไปเทใส่พิมพ์ 4.เอาเข้าแช่เย็นเป็นเ
สมาชิกหมายเลข 4390881
ทำยังไงให้เฉาก๊วยแข็งตัวและขูดเป็นเส้นๆได้คะ
เราทำเฉาก๊วยทีไรมันไม่แข็งมากน่ะค่ะและไม่สามารถขูดเป็นเส้นๆได้ค่ะ แต่ที่ขายกันตามตลาดสดมันเป็นก้อนแข็งๆตัดขายกันเป็นกิโลจะขูดเป็นเส้นๆได้ ของเรามันจะออกเนื้อนุ่มๆไม่เหนียวมากเท่าไหร่ เพื่อนๆพอทราบเคล็
สมาชิกหมายเลข 920242
ต้นเฉาก๊วยที่เราเอามาต้มเป็นก้อนเฉาก๊วย มันจะจับตัวแข็งเป็นก้อนตามธรรมชาติเอง คือไม่ต้องเติมผงให้แข็งใช่ไหมครับ
สอบถามหน่อยนะครับ ขอบคุณครับ
สมาชิกหมายเลข 919547
++ ขนมปังผักโขม นุ่มข้ามคืน ไร้สารเสริม กับเทคนิคแป้งเปียก Yudane++
สวัสดีค่ะวันนี้มีขนมปังผักโขมมาฝากค่ะ หวานน้อยอร่อยมากกกก เก็บไว้ข้ามคืนก็ยังนุ่มเพราะมีส่วนผสมพิเศษที่เราเรียกว่าแป้งเปียก Yudane เป็นเทคนิคการทำขนมปังสุดนุ่มของญี่ปุ่นนั่นเองค่ะ จะแตกต่างกันกั
Mamanyok
กำลังลดน้ำหนัก ผ่านไป 4 เดือนน้ำหนักหยุดลด ขอคำแนะนำด้วยครับ
อายุ 27 สูง 175 ครับ เริ่มต้นช่วงกลางเดือน กันยายน 2567 ครับ น้ำหนักตอนนั้นราวๆ 121 น้ำหนักในใจที่อยากได้คือ 70-75 - เริ่มจากทำ IF 16-20 ชั่วโมง แล้วแต่วัน แต่กลางๆอยู่ที่ 18 ชั่วโมงครับ ยกเว้นวันที่
สมาชิกหมายเลข 1321905
วิธีทำ บราวนี่คริสมาสต์ เนื้อหนึบ หน้าฟิล์ม สุดคิ้วท์ ต้องลองทำแล้วว ><!
สวัสดีทุกคนน😆 วันนี้เรามีเมนูเบเกอรี่ยอดฮิตทำง่าย แถมอร่อยสุดๆ ก็คือ เมนูบราวนี่คริสมาสต์ สุดน่ารักเหมาะกับเทศกาลแห่งความสุข พร้อมเคล็ดลับทำไงให้ขึ้นหน้าฟิล์ม บอกเลยสูตรนี้วัตถุดิบน้อยใครๆก็ทำได้ ปะดู
Spring Green Evolution
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วัตถุดิบทำขนม
สูตรของหวาน
สูตรอาหาร
เบเกอรี่
โรงเรียนสอนทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ขอวิธีทำเฉาก๊วยให้เป็นก้อนแข็งๆหน่อย