หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำยังไงให้เฉาก๊วยแข็งตัวและขูดเป็นเส้นๆได้คะ
กระทู้คำถาม
อาหารไทย
สูตรอาหาร
เราทำเฉาก๊วยทีไรมันไม่แข็งมากน่ะค่ะและไม่สามารถขูดเป็นเส้นๆได้ค่ะ
แต่ที่ขายกันตามตลาดสดมันเป็นก้อนแข็งๆตัดขายกันเป็นกิโลจะขูดเป็นเส้นๆได้
ของเรามันจะออกเนื้อนุ่มๆไม่เหนียวมากเท่าไหร่
เพื่อนๆพอทราบเคล็ดลับหรือสูตรที่ทำให้เฉาก๊วยแข็งขึ้นกว่าเดิมมั๊ยคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ทำเฉาก๊วยเอง ขายเป็นถุง ขายในตลาด จะรอดไหม
ในตลาดสดแถวบ้าน ตลาดใหญ่ ไม่มี ใครขาย เฉาก๊วย ตั้งใจจะขาย ถุงละ 20 บาท (ครึ่ง กิโล) น้ำตาลทรายแดงผงถุงละ 5 บาท แบบ ตักขาย แล้วเอ
peayingtea
แจกสูตรสปาเก็ตตี้ผัดขี้เมากุ้งค่ะ
แจกสูตรสปาเก็ตตี้ผัดขี้เมากุ้งค่ะ ++วัตถุดิบ++ - เส้นสปาเก็ตตี้ นำหม้อใส่น้ำประมาณท่วมเส้น ใส่น้ำมันพืช 1 ช้อนชา เกลือ ครึ่ง ช้อนชา ( ใส่เกลือกับน้ำมันพืช
weiweija
เดี๋ยวนี้ยังที่ไหน หรือตลาดไหนขายเฉาก๊วยแบบเป็นเส้นๆขูด ใส่แก้วขาย
เมื่อก่อนเคยกินเฉาก๊วย แบบขูดเป็นเส้นๆ พอจะกินคนขายก็จะตักน้ำแข็งใส่ลงแก้ว หยิบหลอดดูด ตอนนี้เดินตามตลาด สังเกตว่าไม่เคยเห็น การขายในลักษณะนี้ แค่แบบใส่ถังไม้
กัมบอล
ขอวิธีทำเฉาก๊วยให้เป็นก้อนแข็งๆหน่อย
ผมทำเฉาก๊วย พอเย็นแล้ว ผลลัพธ์ออกมา นุ่มๆ ไม่แข็ง แต่กินได้ไม่เหลว ผมอยากทราบต้องทำอย่างไรให้แข็ง ผมใช้น้ำที่ต้มเฉาก๊วยเสร็จแล้ว 3 ลิตร ให้แป้งท้าว 140 กรัม
สมาชิกหมายเลข 3580821
การลับมีดด้วยหินคองโกโตะ 金剛砥
หินคองโกโตะ หรือหินคองโกะ , คองโกโตอิชิ ก็ได้ทั้งนั้น เป็นหินที่ผมต้องใช้มากที่สุดในบรรดาหินลับมีดทั้งหมด จริงๆแล้วมันก็คือหินลับมีดสังเคราะห์ชนิดหยาบที่เราเรียกกันว่าหินคาโบรันดั
กรรไกรดอกไม้
ทดลองใช้เครื่องทำพาสต้าแบบอัตโนมัติ
วันนี้จะมานำเสนอเครื่องทำพาสต้า ที่ซื้อเป็นของขวัญวันคิดมาก (คริสต์มาส) ให้ตัวเองค่ะ บ้านเรากินพาสต้าเป็นอาหาร 3-4 วันต่อสัปดาห์ กินแต่พาสต้าสำเร็จรูปก็เบื่อ อยากกินแบบสดบ้าง ซื้อตามร้านก็แพง เล
สวยสุดซอย
รีวิว อาหารที่ฉันซื้อกินในปี 67
หลังจากจดบันทึกตั้งแต่ต้นปี สรุปได้ว่า ปีนี้ฉันซื้อ เนื้อวัว(รวมเครื่องใน) 7.58 กก. เนื้อหมู (ชิ้นส่วนต่างๆรวมเครื่องใน)&nbs
ดอกนางแย้ม
เราลองทำเฉาก๊วยตามสูตรในเน็ต แต่ผลออกมาคือมันนิ่มมาก ไม่ค่อยแข็ง จะแก้ยังไงคะ
ก่อนอื่นต้องบอกวิธีทำของหนูก่อน 1.เอาเฉาก๊วย(ติ่งฟง) ปริมาณ 200กรัม ผสมกับน้ำเปล่า2000กรัม 2.จากนั้นเอาไปต้มประมาณ 8นาที จนเฉาก๊วยเริ่มเหนียว 3.เอาเฉาก๊วยที่ต้มเสร็จไปเทใส่พิมพ์ 4.เอาเข้าแช่เย็นเป็นเ
สมาชิกหมายเลข 4390881
สูตรสามชั้นทอดน้ำปลาจร้า
#แจกสูตรครับ สามชั้นทอดน้ำปลาจร้า +ส่วนผสม+ 1.หมูสามชั้น 1/2 ก.ก. 2.น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ 3.น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา +ขั้นตอนวิธีทำ+ 1 เฉือนเอาหนังหมูสามชั้นออก 2 นำน้ำป
สมาชิกหมายเลข 8552602
ลับมีดทำครัวด้วยหินโอมูระ 大村砥
หินโอมูระ 大村砥 หินลับมีดธรรมชาติเนื้อหยาบเป็นอันดับต้นๆของญี่ปุ่น ผมไม่แน่ใจว่ามีหยาบกว่านี้รึเปล่า อาจจะมีบ้างแต่ก็ไม่แพร่หลายนัก ในวงการมีดครัวญี่ปุ่นหรือวงการนักขัดดาบถึงจัดหินโ
กรรไกรดอกไม้
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารไทย
สูตรอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 1
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำยังไงให้เฉาก๊วยแข็งตัวและขูดเป็นเส้นๆได้คะ
แต่ที่ขายกันตามตลาดสดมันเป็นก้อนแข็งๆตัดขายกันเป็นกิโลจะขูดเป็นเส้นๆได้
ของเรามันจะออกเนื้อนุ่มๆไม่เหนียวมากเท่าไหร่
เพื่อนๆพอทราบเคล็ดลับหรือสูตรที่ทำให้เฉาก๊วยแข็งขึ้นกว่าเดิมมั๊ยคะ