เราลองทำเฉาก๊วยตามสูตรในเน็ต แต่ผลออกมาคือมันนิ่มมาก ไม่ค่อยแข็ง จะแก้ยังไงคะ

ก่อนอื่นต้องบอกวิธีทำของหนูก่อน

1.เอาเฉาก๊วย(ติ่งฟง) ปริมาณ 200กรัม ผสมกับน้ำเปล่า2000กรัม
2.จากนั้นเอาไปต้มประมาณ 8นาที จนเฉาก๊วยเริ่มเหนียว
3.เอาเฉาก๊วยที่ต้มเสร็จไปเทใส่พิมพ์
4.เอาเข้าแช่เย็นเป็นเวลา 3ชม.
ผลที่ออกมา มันไม่ค่อยเหนียวและนิ่มมาก ลักษณะความนิ่มคล้ายๆพุ้ดดิ้ง

อยากให้ผู้รู้ ช่วยสอนวิธีทำเฉาก๊วยให้นุ่ม เหนียว แข็งตัวและอร่อยด้วยหน่อยคะ

แล้วหนูสามารถเอาเฉาก๊วยที่ทำผิดอันนี้ ไปต้มใหม่ แล้วใส่ผงเฉาก๊วยเพิ่มสัก 100กรัม ได้ไม๊คะ

ผู้รู้ช่วยหนูที่ 🙇‍♀️🙇‍♀️
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่