ตามหัวข้อเลยค่ะ ดูสูตรจาดเว็ป ดูจากยูทูปก็แล้ว
ล่าสุด...
1.ต้มเฉาก๊วยเดือด 1 ชม. จากนั้นลดไฟต้มต่ออีก 4 ชม.
2.กรองและคั้นน้ำเฉาก๊วย
3.ต้มและทะยอยเทแป้งมันลงไป
สุดท้าย เหลว ทิ้งไว้ในตู้เย็น คืนตัว แล้วก็ มีรสขมนิดๆด้วยค่ะ อีกอย่างต้มแล้วเฉาก๊วยเป็นสีน้ำตาล ไม่ดำด้วยค่ะ
เฉาก๊วย ทำแล้วเหลวค่ะ ช่วยหน่อยด้วยค่ะ
ล่าสุด...
1.ต้มเฉาก๊วยเดือด 1 ชม. จากนั้นลดไฟต้มต่ออีก 4 ชม.
2.กรองและคั้นน้ำเฉาก๊วย
3.ต้มและทะยอยเทแป้งมันลงไป
สุดท้าย เหลว ทิ้งไว้ในตู้เย็น คืนตัว แล้วก็ มีรสขมนิดๆด้วยค่ะ อีกอย่างต้มแล้วเฉาก๊วยเป็นสีน้ำตาล ไม่ดำด้วยค่ะ