หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ต้นเฉาก๊วยที่เราเอามาต้มเป็นก้อนเฉาก๊วย มันจะจับตัวแข็งเป็นก้อนตามธรรมชาติเอง คือไม่ต้องเติมผงให้แข็งใช่ไหมครับ
กระทู้คำถาม
อาหาร
อาหารจีน
ทำอาหาร
สอบถามหน่อยนะครับ ขอบคุณครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เราลองทำเฉาก๊วยตามสูตรในเน็ต แต่ผลออกมาคือมันนิ่มมาก ไม่ค่อยแข็ง จะแก้ยังไงคะ
ก่อนอื่นต้องบอกวิธีทำของหนูก่อน 1.เอาเฉาก๊วย(ติ่งฟง) ปริมาณ 200กรัม ผสมกับน้ำเปล่า2000กรัม 2.จากนั้นเอาไปต้มประมาณ 8นาที จนเฉาก๊วยเริ่มเหนียว 3.เอาเฉาก๊วยที่ต้มเสร็จไปเทใส่พิมพ์ 4.เอาเข้าแช่เย็นเป็นเ
สมาชิกหมายเลข 4390881
เฉาก๊วย ทำแล้วเหลวค่ะ ช่วยหน่อยด้วยค่ะ
ตามหัวข้อเลยค่ะ ดูสูตรจาดเว็ป ดูจากยูทูปก็แล้ว ล่าสุด... 1.ต้มเฉาก๊วยเดือด 1 ชม. จากนั้นลดไฟต้มต่ออีก 4 ชม. 2.กรองและคั้นน้ำเฉาก๊วย 3.ต้มและทะยอยเทแป้งมันลงไป สุดท้าย เหลว ทิ้งไว้ในตู้เย็น คืนตัว แล้ว
เป เป เป้ ท่องโลก
เราทำเฉาก๊วยสำเร็จแล้วค่ะ
หลังจากลองผิดลองถูกอยู่7-8รอบ รอบนี้ได้ผลเป็นที่น่าพอใจมากค่ะ เฉาก๊วยที่ได้เหนียวนุ่ม หอมหวลสุดๆค่ะ อยากลงรูปให้ดูแต่เราไม่ได้เป็นสมาชิกค่ะ สมัครไม่เป็นค่ะเพราะเราเป็นแม่บ้านธรรมดาๆ ลูกๆ4คนชิมแล้วก็ถู
สมาชิกหมายเลข 920242
เฉาก๊วยที่มันหนึบๆแบบชากังราวนี่เค้าใส่อะไรหรอครับ
ผมชอบกินมาก แต่สงสัยมานานละ ว่าทำไมมันดึ๋งๆดั๋งๆ ไม่เป็นเหมือนเฉาก๊วยทั่วไป คือใส่พวกเจลาตินอะไรแบบนี้หรอครับ
สมาชิกหมายเลข 1348407
อยากทราบว่า เฉาก๊วยก้อนใหญ่ๆที่ยังไม่ได้ตัด คือเราต้องเอาไปก่อนไหมคะ
คือ งงอ่ะค่ะ ว่าเราต้องเอาไปต้มก่อนแล้วค่อยตัดมากิน หรือตัดแล้วเอากินได้เลย
สมาชิกหมายเลข 4693864
ทำไมแก๊ซถังหุงต้มปั๊มแก๊ซไม่ยอมเติมให้
ถ้าได้เติมจะถูกและประหยัดเห็นว่ามีปัญหาระหว่างร้านแก็ซกับปั๊มแก๊ซเรื่องธุรกิจนี้แย่งกันขายจริงหรือครับถามผู้รู้
สมาชิกหมายเลข 5655568
กระเพาะปลา เมนูร้อนๆ ในช่วงอากาศเย็นๆ เนื้อไก่-เลือดหมู-หน้าปู อร่อยเพลินๆ🥣🤤😋✌👍
กระเพาะปลา เมนูร้อนๆ ในช่วงอากาศเย็นๆ เนื้อไก่-เลือดหมู-หน้าปู อร่อยเพลินๆ🥣🤤😋✌👍 เมนูวันนี้ มีกระเพาะปลาแห้ง ในตู้เย็น เก็บไว้พ
กานต์(วีระพัฒน์)
"กะลอจี๊" ขนมที่ทำกินเอง ได้ง่ายๆ และยังช่วยคลายหนาว
"ขนมกะลอจี๊" เป็นขนมแป้งเหนียว ๆ นำไปต้มสุก แล้วทอดมาแบบกรอบนอกนุ่มใน เวลาจะกินก็นำไปคลุกกับถั่วลิสง งาขาวงาดำคั่ว ผสมน้ำตาลและเกลือนิดหน่อย ก็จะได้ขนมที่นุ่มเหนียวรสชาติ หวานๆ มันๆ หอมกลิ่น
เที่ยวสบายสบาย
แจกสูตรสปาเก็ตตี้ผัดขี้เมากุ้งค่ะ
แจกสูตรสปาเก็ตตี้ผัดขี้เมากุ้งค่ะ ++วัตถุดิบ++ - เส้นสปาเก็ตตี้ นำหม้อใส่น้ำประมาณท่วมเส้น ใส่น้ำมันพืช 1 ช้อนชา เกลือ ครึ่ง ช้อนชา ( ใส่เกลือกับน้ำมันพืช
weiweija
ก้อนแข็งในจมูกคืออะไรคะ
มันเป็นก้อนแข็งๆรู้สึกเจ็บเวลาบีบจมูกแต่ไม่เคยเสริมจมูกนะคะ https://www.youtube.com/watch?v=4Ywdl5XpW_E
สมาชิกหมายเลข 2967201
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหาร
อาหารจีน
ทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ต้นเฉาก๊วยที่เราเอามาต้มเป็นก้อนเฉาก๊วย มันจะจับตัวแข็งเป็นก้อนตามธรรมชาติเอง คือไม่ต้องเติมผงให้แข็งใช่ไหมครับ