รายงานผลการทำเฉาก๊วยค่ะ

กระทู้คำถาม
คราวนี้ลองทำหลายๆแบบค่ะ
1.ผสมเจลาติน ผล ตัวเฉาก๊วยแข็งแบบหนืดๆเหมือนขนมเจลลี่รูปหมีค่ะ รสชาดจืดมากๆ
2.ผสมแป้งมัน+แป้งท้าว ผล ตัวเฉาก๊วยไม่เนียนใสแต่เป็นเนื้อแป้งค่ะ สงสัยใส่แป้งมากเกินไป  รสชาดจืดมากๆ
3.ผสมแป้งมัน ผล ตัวเฉาก๊วยเนียนใสแต่ไม่เหนียวเท่าไหร่ค่ะ รสชาดจืดมากๆ
4.ลองถามคนขายเฉาก๊วยที่ซื้อประจำเขาก็ไม่ยอมบอกสูตรเลยค่ะ เขาให้เหตุผลว่าบรรพบุรุษสั่งเสียไว้ว่าให้บอกเฉพาะลูกหลานเท่านั้น
5.ร้านที่ซื้อประจำเขาขายมาเกือบ60ปีแล้วค่ะตั้งแต่รุ่นปู่ รุ่นพ่อ ตอนนี้รุ่นลูกกำลังสานต่อค่ะ แต่รุ่นลูกก็ยังทำไม่ได้ดีเท่ารุ่นพ่อค่ะ
6.ร้านนี้ตัวเฉาก๊วยเหนียวนุ่มสีน้ำตาลเข้มมากเกือบดำ ตั้งอยู่ตัวได้ในถาด ที่สำคัญคือรสชาดอร่อยมากค่ะเพราะไม่จืดเหมือนที่เราทำ ของเขาจะมีรสชาดเข้มข้นมาก
ใครมีเคล็ดลับหรือสูตรดีๆช่วยอนุเคราะห์เราด้วยนะคะ ขอบพระคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่