หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ใครมีสูตรเฉาก๊วยแบบเหนียวหนึบบ้างครับ
กระทู้คำถาม
สูตรอาหาร
พอดีซื้อต้นเฉาก๊วยมาลองทำเอง ลองทำตามจากเว็บต่างๆ แต่ผลก็ยังไม่น่าพอใจ คือต้องการแบบให้มันเหนียวหนึบอ่ะคับ
ผมทดลองใช้ ทั้งแป้งมัน,แป้งท้าว,ผงวุ้น และเจลาติล ผลก็ยังไม่น่าพอใจ ตอนนี้เททิ้งไปหลายหม้อแล้ว จึงอยากขอคำแนะนำหน่อยครับ...😂😂😂
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
รายงานผลการทำเฉาก๊วยจ้ะ
เมื่อวันที่24มค.57ได้ลองทำเฉาก๊วยแล้วค่ะ โดยทำ3สูตรคือ 1.ไม่ใส่แป้งเลย (เฉาก๊วย+หล่อฮังก๊วย+ใบเตย) ผลคือ ไม่สำเร็จค่ะเฉาก๊วยไม่จับตัวเลยค่ะเป็นน้ำดำๆค่ะ 2.ใส่แป้งมัน(เฉาก๊วย+หล่อฮังก๊วย+ใบเตย) ผลคือ
สมาชิกหมายเลข 920242
อยากทราบว่าผงวุ้นปิ่นเฟิ่ง มีฮาลาลไหมคะ
พอดีว่าอยากทำขายค่ะ เเต่ไม่รู้ว่ามันมีส่วนประของเจลาตินไหม ขอบคุณคะ
สมาชิกหมายเลข 6966858
ชอบกิน เฉาก๊วยแท้ๆ กันไหม
ชอบกิน เฉาก๊วยแท้ๆ ไหม ร้านที่ชอบกิน จะตัดเฉาก๊วย ทรงหกเหลี่ยม ไม่ใส่สี ผงวุ้น เจลาติน ต่างๆ ยี่ห้อ ผึ้งน้อย เหนียวหนึบดี เคี้ยวอร่อย
มาเล็งผู้
สงสัยคะว่า การใช้แป้งท้าว vs แป้งมัน เป็นส่วนผสมอาหาร ให้ผลต่างกันอย่างไรค่ะ
ตามหัวข้อเลยคะ ผลออกมาต่างกันยังไงคะ เช่นความเหนียว ความแข็ง ความอยู่ตัวของอาหาร และอื่นๆ.. ไทยเราเรียกแป้งท้าว ใช่แบบเดียวกับที่ฝรั่งเรียก arrow root flour หรือเปล่าคะ ขอบคุณคะ
ployster
รบกวนขอวิธีทำวุ้นเฉาก๊วยครับ
สวัสดีครับ ผมลองทำหลายวิธีแล้ว ยังไม่ได้เป็นวุ้นเลยครับ ยังเหลวเป็นน้ำเหมือนน้ำราดหน้า พอใส่แป้งมันเยอะขึ้น ก็กลายเป็นเนื้อแป้ง ลองใส่เจลาตินก็ไม่เป็นวุ้นอีก(ใส่ไป3ช้อนโต๊ะ/น้ำลิตรกว่าๆ หมดปัญญาแล้วค
สมาชิกหมายเลข 1329809
ทำวุ้นมะพร้าวอย่างไรให้วุ้นออกมาเหนียวหนึบ......
คือเรื่องของเรื่องมีอยู่ว่า ผมลองทำวุ้นมะพร้าวกินเองดู ผลปรากฎว่าอร่อยดีเเต่ติดตรงที่ว่าวุ้นที่ออกมามันไม่เหนียวหนึบ อยากได้วุ้นที่ออกมาเหนียวหนึบเหมือนเฉาก๊วยน่ะครับ ใครพอจะมีประสบการณ์ หรือให้คำแนะน
สมาชิกหมายเลข 2319979
มาทำ Baked Milk Pudding กันค่ะ
เจอสูตรนี้ในเนตโดยบังเอิญ มีวัตถุดิบอยู่แล้วก็ลองทำตามเลย ขนมเนื้อนุ่ม หอมอร่อยดีมาก เลยเอาสูตรมาแบ่งปันให้กับทุกคนค่ะ Baked Milk Pudding - แป้งมัน 6 กรัม - แป้งสาลี 30 กรัม - น้ำตาลทราย 45 กรัม -
LatteRaspberry
ไดฟูกุครัมชีส & ฮอกไกโดมิลค์
ไดฟูกุครัมชีส & ฮอกไกโดมิลค์ สโนว์แมนแสนนุ่ม หวานละมุนสุดฟินจากเซเว่น ใครเป็นสายหวานสายญี่ปุ่นต้องลอง ไดฟูกุครัมชีสและฮอกไกโดมิลค์ น่ารักสดใสด้วยลายสโนว์แมนสุดคิวท์ เข้ากับบรรยากาศเย็นๆหนาวๆ แบบน
ปากกาดาว
ขนมมันหนึบ ทำจากมันญี่ปุ่นจริงเหรอ
ขายออนไลน์กันเยอะมาก บอกว่าทำจากมันญี่ปุ่น.. กินแล้วไม่รู้สึกว่าเป็นมัน.. ออกแนวแป้งเหนียวๆ หรือเราเจอของปลอม
skysunset
ขอสอบถาม พายชั้น ทำไมเย็นแล้วเนื้อแป้งมันเหนียวคะ
สวัสดีค่ะ สอบถามเพื่อนๆ เราทำพายชั้น มาสักระยะ ใช้เนยเพรสตรี้ มาการีน ทั่วไป คำถามคือ เวลาร้อนๆ กรอบอร่อยมาก แต่ทำไม่ผ่านไปสักระยะหนึ่ง ตัวแป้งออกจะเหนียวๆ อันนี้ปกติไหมคะ ขอบคุณค่ะ
สมาชิกหมายเลข 8510100
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 1
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ใครมีสูตรเฉาก๊วยแบบเหนียวหนึบบ้างครับ
ผมทดลองใช้ ทั้งแป้งมัน,แป้งท้าว,ผงวุ้น และเจลาติล ผลก็ยังไม่น่าพอใจ ตอนนี้เททิ้งไปหลายหม้อแล้ว จึงอยากขอคำแนะนำหน่อยครับ...😂😂😂