สวัสดีค่ะเพื่อน มีสูตรคัพเค้กบราวนี่มาฝากค่ะ อร่อย นุ่ม ชุ่มฉ่ำและเข้มข้นมากๆ
เหมาะสำหรับมือใหม่หัดอบ ทำง่าย รวดเร็ว อุปกรณ์ไม่เยอะ จะทำกินเล่นๆ หรือ ทำขายเป็นรายได้เสริมก็ดี๊ดี
สูตรคัพเค้กบราวนี่ สำหรับ 12 ชิ้น
120 กรัม ดาร์คช็อกโกแลต ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาลเลยนะคะ
113 กรัม เนยจืดอุณหภูมิห้อง ตัดเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า
250 กรัม น้ำตาลทราย
1 ช้อนชา กลิ่นวานิลลา
3 ฟองไข่ไก่ฟองโต อุณหภูมิห้อง
95 กรัม แป้งอเนกประสงค์
1/4 ช้อนชา เกลือ
วิธีทำ
ในชามผสมใบใหญ่ที่ทนความร้อนใส่ดาร์คช็อกโกแลตและเนยจืดลงไป แล้วนำชามผสมไปตั้งบนไอน้ำร้อน เปิดไฟต่ำ ถึงปานกลาง ใช้ไม้พายคนๆ ให้เนยกับช็อกโกแลตละลายเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วก็ยกชามออกมาจากไอน้ำร้อน
ใส่น้ำตาลทราย ลงไป ตีด้วยความเร็วต่ำ จนกระทั่งน้ำตาลกับช็อกโกแลตผสมรวมกัน และรอให้ช็อกโกแลตอยู่ที่อุณหภูมิห้อง ใช้มือสัมผัสดู
เติมเกลือ และ ไข่ไก่ลงไปผสม โดยแบ่งไข่ไก่ออกเป็น 3 ส่วน ใส่ส่วนที่ 1 ลงไปใช้ความเร็วต่ำตีแค่พอให้ไข่ไก่หายไปในช็อกโกแลต แล้วค่อยเติมส่วนที่ 2 ลงไป ตีเหมือนเดิม และตามด้วยส่วนที่ 3 ตีจนกระทั่งทุกอย่างเป็นเนื้อเดียวกัน
เติมกลิ่นวานิลลา และ แป้งอเนกประสงค์ลงไปตีแค่พอให้แป้งหายไปในเนื้อครีม ถ้าเห็นว่ามีแป้งกระจายติดขอบชามผสม ก็ใช้ไม้พายตะล่อมลงมารวมกันให้หมด ตีด้วยความเร็วต่ำจนทุกอย่างเป็นเนื้อเดียวก็พอค่ะ ใส่แป้งลงไปผสมแล้วอย่าตีนาน ใช้ไม้พายตะล่อมเบาๆ อีกรอบ
ตักแบทเทอร์ใส่ฟอร์ม
นำไปอบไฟบน-ล่าง ความร้อน 165 องศา อบนาน 20 นาที
อบเสร็จพักไว้บนตะแกรงให้เย็นสนิท แล้วค่อยแต่งหน้าตามความชอบจ้า
ของนกได้ออกมาแบบนี้
น่ากินมั้ยคะ
ดูวํธีทำเพิ่มเติมได้ที่
fb:
https://www.facebook.com/kanokbachmann/
ทำขนมให้สนุกทานให้อร่อยจ้า
สูตรคัพเค้กบราวนี่
สวัสดีค่ะเพื่อน มีสูตรคัพเค้กบราวนี่มาฝากค่ะ อร่อย นุ่ม ชุ่มฉ่ำและเข้มข้นมากๆ
เหมาะสำหรับมือใหม่หัดอบ ทำง่าย รวดเร็ว อุปกรณ์ไม่เยอะ จะทำกินเล่นๆ หรือ ทำขายเป็นรายได้เสริมก็ดี๊ดี
สูตรคัพเค้กบราวนี่ สำหรับ 12 ชิ้น
120 กรัม ดาร์คช็อกโกแลต ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาลเลยนะคะ
113 กรัม เนยจืดอุณหภูมิห้อง ตัดเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า
250 กรัม น้ำตาลทราย
1 ช้อนชา กลิ่นวานิลลา
3 ฟองไข่ไก่ฟองโต อุณหภูมิห้อง
95 กรัม แป้งอเนกประสงค์
1/4 ช้อนชา เกลือ
วิธีทำ
ในชามผสมใบใหญ่ที่ทนความร้อนใส่ดาร์คช็อกโกแลตและเนยจืดลงไป แล้วนำชามผสมไปตั้งบนไอน้ำร้อน เปิดไฟต่ำ ถึงปานกลาง ใช้ไม้พายคนๆ ให้เนยกับช็อกโกแลตละลายเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วก็ยกชามออกมาจากไอน้ำร้อน
ใส่น้ำตาลทราย ลงไป ตีด้วยความเร็วต่ำ จนกระทั่งน้ำตาลกับช็อกโกแลตผสมรวมกัน และรอให้ช็อกโกแลตอยู่ที่อุณหภูมิห้อง ใช้มือสัมผัสดู
เติมเกลือ และ ไข่ไก่ลงไปผสม โดยแบ่งไข่ไก่ออกเป็น 3 ส่วน ใส่ส่วนที่ 1 ลงไปใช้ความเร็วต่ำตีแค่พอให้ไข่ไก่หายไปในช็อกโกแลต แล้วค่อยเติมส่วนที่ 2 ลงไป ตีเหมือนเดิม และตามด้วยส่วนที่ 3 ตีจนกระทั่งทุกอย่างเป็นเนื้อเดียวกัน
เติมกลิ่นวานิลลา และ แป้งอเนกประสงค์ลงไปตีแค่พอให้แป้งหายไปในเนื้อครีม ถ้าเห็นว่ามีแป้งกระจายติดขอบชามผสม ก็ใช้ไม้พายตะล่อมลงมารวมกันให้หมด ตีด้วยความเร็วต่ำจนทุกอย่างเป็นเนื้อเดียวก็พอค่ะ ใส่แป้งลงไปผสมแล้วอย่าตีนาน ใช้ไม้พายตะล่อมเบาๆ อีกรอบ
ตักแบทเทอร์ใส่ฟอร์ม
นำไปอบไฟบน-ล่าง ความร้อน 165 องศา อบนาน 20 นาที
อบเสร็จพักไว้บนตะแกรงให้เย็นสนิท แล้วค่อยแต่งหน้าตามความชอบจ้า
ของนกได้ออกมาแบบนี้
น่ากินมั้ยคะ
ดูวํธีทำเพิ่มเติมได้ที่
fb: https://www.facebook.com/kanokbachmann/
ทำขนมให้สนุกทานให้อร่อยจ้า