สูตรคัพเค้กบราวนี่


สวัสดีค่ะเพื่อน มีสูตรคัพเค้กบราวนี่มาฝากค่ะ อร่อย นุ่ม ชุ่มฉ่ำและเข้มข้นมากๆ
เหมาะสำหรับมือใหม่หัดอบ ทำง่าย รวดเร็ว อุปกรณ์ไม่เยอะ จะทำกินเล่นๆ หรือ ทำขายเป็นรายได้เสริมก็ดี๊ดี

สูตรคัพเค้กบราวนี่ สำหรับ 12 ชิ้น

120 กรัม  ดาร์คช็อกโกแลต ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาลเลยนะคะ
113 กรัม  เนยจืดอุณหภูมิห้อง ตัดเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า
250 กรัม น้ำตาลทราย
1 ช้อนชา กลิ่นวานิลลา
3 ฟองไข่ไก่ฟองโต อุณหภูมิห้อง
95 กรัม แป้งอเนกประสงค์
1/4 ช้อนชา เกลือ

วิธีทำ


ยิ้ม ในชามผสมใบใหญ่ที่ทนความร้อนใส่ดาร์คช็อกโกแลตและเนยจืดลงไป แล้วนำชามผสมไปตั้งบนไอน้ำร้อน เปิดไฟต่ำ ถึงปานกลาง ใช้ไม้พายคนๆ ให้เนยกับช็อกโกแลตละลายเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วก็ยกชามออกมาจากไอน้ำร้อน

ยิ้ม ใส่น้ำตาลทราย ลงไป ตีด้วยความเร็วต่ำ จนกระทั่งน้ำตาลกับช็อกโกแลตผสมรวมกัน และรอให้ช็อกโกแลตอยู่ที่อุณหภูมิห้อง ใช้มือสัมผัสดู

ยิ้ม เติมเกลือ และ ไข่ไก่ลงไปผสม โดยแบ่งไข่ไก่ออกเป็น 3 ส่วน ใส่ส่วนที่ 1 ลงไปใช้ความเร็วต่ำตีแค่พอให้ไข่ไก่หายไปในช็อกโกแลต แล้วค่อยเติมส่วนที่ 2 ลงไป ตีเหมือนเดิม และตามด้วยส่วนที่ 3 ตีจนกระทั่งทุกอย่างเป็นเนื้อเดียวกัน

ยิ้มเติมกลิ่นวานิลลา และ แป้งอเนกประสงค์ลงไปตีแค่พอให้แป้งหายไปในเนื้อครีม ถ้าเห็นว่ามีแป้งกระจายติดขอบชามผสม ก็ใช้ไม้พายตะล่อมลงมารวมกันให้หมด ตีด้วยความเร็วต่ำจนทุกอย่างเป็นเนื้อเดียวก็พอค่ะ ใส่แป้งลงไปผสมแล้วอย่าตีนาน ใช้ไม้พายตะล่อมเบาๆ อีกรอบ


ยิ้ม ตักแบทเทอร์ใส่ฟอร์ม


ยิ้ม นำไปอบไฟบน-ล่าง ความร้อน 165 องศา อบนาน 20 นาที


ยิ้ม อบเสร็จพักไว้บนตะแกรงให้เย็นสนิท แล้วค่อยแต่งหน้าตามความชอบจ้า


ยิ้ม ของนกได้ออกมาแบบนี้ หัวใจ


น่ากินมั้ยคะ

ดูวํธีทำเพิ่มเติมได้ที่  

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
fb: https://www.facebook.com/kanokbachmann/

ทำขนมให้สนุกทานให้อร่อยจ้า   เม่าบัลเล่ต์
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่