คุ้กกี้มะพร้าว กร๊อบกรอบ ไม่ใส่ผงฟู
สูตรนี้ทำออกมากรอบมาก ปรับความหวานตามชอบเลยนะคะ ในส่วนของกำลังไฟและระยะเวลาในการอบเพื่อนๆลองปรับตามขนาดเตาอบอีกทีนะคะ กรณีแป้งเหลือจากการอบสามารถแช่ตู้เย็นไว้อบต่อวันหลังได้ค่ะ
ส่วนผสม
แป้งสาลีตราว่าว 120 กรัม
เนยเค็ม 90 กรัม
น้ำตาลทราย 100 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
กลิ่นเนยวานิลลา 1/4 ชช.
มะพร้าวขูดฝอย 120 กรัม
วิธีทำ
1.นำเนยออกจากตู้เย็นตั้งทิ้งไว้ที่อุณหภูมิห้องแใประมาณครึ่งชม.
2.นำเนยใส่ในชามผสมตีด้วยความเร็วต่ำจนอ่อนตัว
3.ใส่น้ำตาลทรายลงไปต่อจนขึ้นฟูเป็นสีครีม
4.ตอกไข่ใส่ถ้วยเล็กอีกใบใส่กลิ่นเนยวานิลลาลงไปคนให้ไข่ละลาย
5.ผสมไข่กับเนยโดยแบ่งใส่สองรอบตีด้สยควาทเร็วต่ำให้เข้ากัน
6.ร่อนแป้งใส่ชามผสมอีกใบ
7.นำมะพร้าวขูดฝอยอบแห้งใส่ลงไปผสมกับแป้งที่ร่อนแล้ว จากนั้นแบ่งใส่ลงไปผสมประมาณ3รอบใช้
ไม้พายคนจนส่วนผสมเข้ากัน
นำเข้าตู้เย็นช่องธรรมดาแช่ทิ้งไว้20นาที
8.ใช้ช้อนตวงขนาด1/2 ชต.ตักเป็นก้อนกลม วางบนแผ่นรองอบใช้ส้อมกดเล็กน้อย
นำเข้าเตาอบไฟบนล่าง160 องศาเซลเซียส นาน20นาที
จากนั้นลดไฟอบต่อที่140องศาเซลเซียสไฟบนล่าง
อบ นาน5นาที
*อย่าลืมวอร์มเตาอบก่อนนะคะ
เข้าไปพูดคุยกันได้นะคะที่แฟนเพจ
https://facebook.com/easyfoodgoodhealthbyAndy
สงสัยขั้นตอนไหนเปิดดูในคลิปเลยค่ะ
คุ้กกี้มะพร้าว แบบไม่ใส่ผงฟู กรอบมาก ของว่างทานเล่น
สูตรนี้ทำออกมากรอบมาก ปรับความหวานตามชอบเลยนะคะ ในส่วนของกำลังไฟและระยะเวลาในการอบเพื่อนๆลองปรับตามขนาดเตาอบอีกทีนะคะ กรณีแป้งเหลือจากการอบสามารถแช่ตู้เย็นไว้อบต่อวันหลังได้ค่ะ
ส่วนผสม
แป้งสาลีตราว่าว 120 กรัม
เนยเค็ม 90 กรัม
น้ำตาลทราย 100 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
กลิ่นเนยวานิลลา 1/4 ชช.
มะพร้าวขูดฝอย 120 กรัม
วิธีทำ
1.นำเนยออกจากตู้เย็นตั้งทิ้งไว้ที่อุณหภูมิห้องแใประมาณครึ่งชม.
2.นำเนยใส่ในชามผสมตีด้วยความเร็วต่ำจนอ่อนตัว
3.ใส่น้ำตาลทรายลงไปต่อจนขึ้นฟูเป็นสีครีม
4.ตอกไข่ใส่ถ้วยเล็กอีกใบใส่กลิ่นเนยวานิลลาลงไปคนให้ไข่ละลาย
5.ผสมไข่กับเนยโดยแบ่งใส่สองรอบตีด้สยควาทเร็วต่ำให้เข้ากัน
6.ร่อนแป้งใส่ชามผสมอีกใบ
7.นำมะพร้าวขูดฝอยอบแห้งใส่ลงไปผสมกับแป้งที่ร่อนแล้ว จากนั้นแบ่งใส่ลงไปผสมประมาณ3รอบใช้
ไม้พายคนจนส่วนผสมเข้ากัน
นำเข้าตู้เย็นช่องธรรมดาแช่ทิ้งไว้20นาที
8.ใช้ช้อนตวงขนาด1/2 ชต.ตักเป็นก้อนกลม วางบนแผ่นรองอบใช้ส้อมกดเล็กน้อย
นำเข้าเตาอบไฟบนล่าง160 องศาเซลเซียส นาน20นาที
จากนั้นลดไฟอบต่อที่140องศาเซลเซียสไฟบนล่าง
อบ นาน5นาที
*อย่าลืมวอร์มเตาอบก่อนนะคะ
เข้าไปพูดคุยกันได้นะคะที่แฟนเพจ
https://facebook.com/easyfoodgoodhealthbyAndy
สงสัยขั้นตอนไหนเปิดดูในคลิปเลยค่ะ