คุ้กกี้มะพร้าว แบบไม่ใส่ผงฟู กรอบมาก ของว่างทานเล่น

คุ้กกี้มะพร้าว กร๊อบกรอบ ไม่ใส่ผงฟู

สูตรนี้ทำออกมากรอบมาก ปรับความหวานตามชอบเลยนะคะ ในส่วนของกำลังไฟและระยะเวลาในการอบเพื่อนๆลองปรับตามขนาดเตาอบอีกทีนะคะ กรณีแป้งเหลือจากการอบสามารถแช่ตู้เย็นไว้อบต่อวันหลังได้ค่ะ

ส่วนผสม

แป้งสาลีตราว่าว 120 กรัม

เนยเค็ม 90 กรัม

น้ำตาลทราย 100 กรัม

ไข่ไก่ 1 ฟอง

กลิ่นเนยวานิลลา 1/4 ชช.

มะพร้าวขูดฝอย 120 กรัม

วิธีทำ

1.นำเนยออกจากตู้เย็นตั้งทิ้งไว้ที่อุณหภูมิห้องแใประมาณครึ่งชม.
2.นำเนยใส่ในชามผสมตีด้วยความเร็วต่ำจนอ่อนตัว

3.ใส่น้ำตาลทรายลงไปต่อจนขึ้นฟูเป็นสีครีม
4.ตอกไข่ใส่ถ้วยเล็กอีกใบใส่กลิ่นเนยวานิลลาลงไปคนให้ไข่ละลาย
5.ผสมไข่กับเนยโดยแบ่งใส่สองรอบตีด้สยควาทเร็วต่ำให้เข้ากัน
6.ร่อนแป้งใส่ชามผสมอีกใบ
7.นำมะพร้าวขูดฝอยอบแห้งใส่ลงไปผสมกับแป้งที่ร่อนแล้ว จากนั้นแบ่งใส่ลงไปผสมประมาณ3รอบใช้
ไม้พายคนจนส่วนผสมเข้ากัน
นำเข้าตู้เย็นช่องธรรมดาแช่ทิ้งไว้20นาที
8.ใช้ช้อนตวงขนาด1/2 ชต.ตักเป็นก้อนกลม วางบนแผ่นรองอบใช้ส้อมกดเล็กน้อย
นำเข้าเตาอบไฟบนล่าง160 องศาเซลเซียส นาน20นาที

จากนั้นลดไฟอบต่อที่140องศาเซลเซียสไฟบนล่าง

อบ นาน5นาที

*อย่าลืมวอร์มเตาอบก่อนนะคะ

เข้าไปพูดคุยกันได้นะคะที่แฟนเพจ
https://facebook.com/easyfoodgoodhealthbyAndy



สงสัยขั้นตอนไหนเปิดดูในคลิปเลยค่ะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่