วันนี้มาชวนทำคุ้กกี้กาแฟ ทำไม่ยากค่ะ ออกมาเป็นคุ้กกี้กรอบๆไว้ทานเป็นของว่าง สูตรนี้ไม่ใช้ผงฟูค่ะ ลองทำดูนะคะ
ส่วนผสม
แป้งสาลีตราว่าว 300 กรัม
เนยจืด 220 กรัม
เกลือป่น 1/4ชช.
ไข่ไก่1ฟองเบอร์2
กาแฟ 1ชต.
น้ำตาลทรายขาว40กรัม
น้ำตาลทรายแดง40กรัม
.....................................
วิธีทำ
1.ตอกไข่ใส่ถ้วยคนจนไข่แตกเป็นเนื้อเนียน
2ใส่ผงกาแฟผสมในไข่ไก่คนจนผงกาแฟละลาย
3.ร่อนแป้งและเกลือป่นใส่ชามผสมอีกใบเตรียมไว้
4.นำเนยตั้งไว้ที่อุณหภูมิห้องประมาณ30นาที จากนั้นใส่ชามผสม ใช้ตะกร้อมือถือตีจนเนยอ่อนตัว
5.แบ่งใส่น้ำตาลทรายลงไปตีจนน้ำตาลละลายเนยฟู
6.แบ่งใส่แป้งลงไปผสมสลับกับของเหลวใช้ไม้พายคนให้แป้งพอเข้ากันจากนั้นใช้เครื่องตีจนส่วนผสมเข้ากัน
7.นำเข้าตู้เย็นอย่างน้อย20นาทีจนเซตตัว
8.ตักเป็นรูปตามชอบนำเข้าเตาอบไฟบนล่าง160องศาเซลเซียสนาน15นาที
อบต่ออีกรอบโดยใช้ไฟบนล่าง140องศาเซลเซียส อบนาน10นาที
นำออกมาผึ่งบนตะแกรงให้คลายความร้อนจากนั้นเก็บใส่ขวดโหลไว้ทานเป็นของว่างได้เลยค่ะ
*อย่าลืมวอร์มเตาอบก่อนนะคะ
เข้าไปพูดคุยกันได้นะคะที่แฟนเพจ
https://facebook.com/easyfoodgoodhealthbyAndy
ติดขัดขั้นตอนไหนเปิดคลิปดูได้เลยค่ะ
คุ้กกี้กาแฟ ทำง่ายทานได้ มือใหม่ก็ทำได้
ส่วนผสม
แป้งสาลีตราว่าว 300 กรัม
เนยจืด 220 กรัม
เกลือป่น 1/4ชช.
ไข่ไก่1ฟองเบอร์2
กาแฟ 1ชต.
น้ำตาลทรายขาว40กรัม
น้ำตาลทรายแดง40กรัม
.....................................
วิธีทำ
1.ตอกไข่ใส่ถ้วยคนจนไข่แตกเป็นเนื้อเนียน
2ใส่ผงกาแฟผสมในไข่ไก่คนจนผงกาแฟละลาย
3.ร่อนแป้งและเกลือป่นใส่ชามผสมอีกใบเตรียมไว้
4.นำเนยตั้งไว้ที่อุณหภูมิห้องประมาณ30นาที จากนั้นใส่ชามผสม ใช้ตะกร้อมือถือตีจนเนยอ่อนตัว
5.แบ่งใส่น้ำตาลทรายลงไปตีจนน้ำตาลละลายเนยฟู
6.แบ่งใส่แป้งลงไปผสมสลับกับของเหลวใช้ไม้พายคนให้แป้งพอเข้ากันจากนั้นใช้เครื่องตีจนส่วนผสมเข้ากัน
7.นำเข้าตู้เย็นอย่างน้อย20นาทีจนเซตตัว
8.ตักเป็นรูปตามชอบนำเข้าเตาอบไฟบนล่าง160องศาเซลเซียสนาน15นาที
อบต่ออีกรอบโดยใช้ไฟบนล่าง140องศาเซลเซียส อบนาน10นาที
นำออกมาผึ่งบนตะแกรงให้คลายความร้อนจากนั้นเก็บใส่ขวดโหลไว้ทานเป็นของว่างได้เลยค่ะ
*อย่าลืมวอร์มเตาอบก่อนนะคะ
เข้าไปพูดคุยกันได้นะคะที่แฟนเพจ
https://facebook.com/easyfoodgoodhealthbyAndy
ติดขัดขั้นตอนไหนเปิดคลิปดูได้เลยค่ะ