คุ้กกี้กาแฟ ทำง่ายทานได้ มือใหม่ก็ทำได้

วันนี้มาชวนทำคุ้กกี้กาแฟ ทำไม่ยากค่ะ ออกมาเป็นคุ้กกี้กรอบๆไว้ทานเป็นของว่าง สูตรนี้ไม่ใช้ผงฟูค่ะ ลองทำดูนะคะ 

ส่วนผสม

แป้งสาลีตราว่าว 300 กรัม

เนยจืด 220 กรัม

เกลือป่น 1/4ชช.

ไข่ไก่1ฟองเบอร์2

กาแฟ 1ชต.

น้ำตาลทรายขาว40กรัม

น้ำตาลทรายแดง40กรัม

.....................................

วิธีทำ

1.ตอกไข่ใส่ถ้วยคนจนไข่แตกเป็นเนื้อเนียน
2ใส่ผงกาแฟผสมในไข่ไก่คนจนผงกาแฟละลาย
3.ร่อนแป้งและเกลือป่นใส่ชามผสมอีกใบเตรียมไว้
4.นำเนยตั้งไว้ที่อุณหภูมิห้องประมาณ30นาที จากนั้นใส่ชามผสม ใช้ตะกร้อมือถือตีจนเนยอ่อนตัว
5.แบ่งใส่น้ำตาลทรายลงไปตีจนน้ำตาลละลายเนยฟู
6.แบ่งใส่แป้งลงไปผสมสลับกับของเหลวใช้ไม้พายคนให้แป้งพอเข้ากันจากนั้นใช้เครื่องตีจนส่วนผสมเข้ากัน
7.นำเข้าตู้เย็นอย่างน้อย20นาทีจนเซตตัว
8.ตักเป็นรูปตามชอบนำเข้าเตาอบไฟบนล่าง160องศาเซลเซียสนาน15นาที

อบต่ออีกรอบโดยใช้ไฟบนล่าง140องศาเซลเซียส อบนาน10นาที
นำออกมาผึ่งบนตะแกรงให้คลายความร้อนจากนั้นเก็บใส่ขวดโหลไว้ทานเป็นของว่างได้เลยค่ะ
*อย่าลืมวอร์มเตาอบก่อนนะคะ
เข้าไปพูดคุยกันได้นะคะที่แฟนเพจ
https://facebook.com/easyfoodgoodhealthbyAndy




ติดขัดขั้นตอนไหนเปิดคลิปดูได้เลยค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่