คุ้กกี้มะพร้าวชาเขียว ชอบทั้งมะพร้าวและชาเขียวเลือกไม่ได้มิกซ์เลยจ้า

มีมะพร้าวอบแห้งเหลือจากทำคุ้กกี้มะพร้าวครั้งก่อนครั้งนี้ลองนำมาทำคุ้กกี้มะพร้าวชาเขียว ดูค่ะ ไม่ใส่ผงฟู อร่อยดีค่ะใครชอบทานมะพร้าวและชาเขียวจัดเลยจ้า ปรับน้ำตาลอีกทีตามชอบเลยนะคะ

ส่วนผสม

แป้งสาลีตราว่าว 120 กรัม

เนยจืด 110 กรัม

น้ำตาล80 กรัม

เกลือป่น 1/4 ชช.

ไข่ไก่1ฟอง

กลิ่นเนยวานิลลา 1/4 ชช.

ผงชาเขียว 1 ชต.

มะพร้าวอบแห้งขูดฝอย 100 กรัม

..................................................

วิธีทำ

1.นำเนยตั้งไว้ที่อุณหภูมิห้องประณาณ30นาทีใส่ชามผสม ใช้ตะกร้อมือถือตีจนเนยอ่อนตัว
2.แบ่งใส่น้ำตาลทรายลงไปตีจนน้ำตาลละลายเนยฟู
3.ใส่ไข่ลงไปในชามผสมตามด้วยกลิ่นเนยวานิลลาตีด้วยตะกร้อมือถือจนเข้ากัน
4.ร่อนแป้งใส่ชามผสมอีกใบ ตามด้วยผงชาเขียว และมะพร้าวขูดฝอยอบแห้ง
5.แบ่งใส่แป้งลงไปผสมสลับกับจองเหลวใช้ไม้พายคนให้แป้งจนส่วนผสมเข้ากัน
.นำเข้าตู้เย็นอย่างน้อย20นาทีจนเซตตัว
6.ตักเป็นรูปตามชอบนำเข้าเตาอบไฟบนล่าง160องศาเซลเซียสนาน15นาที

อบต่ออีกรอบโดยใช้ไฟบนล่าง140องศาเซลเซียส อบนาน10นาที
*อย่าลืมวอร์มเตาอบก่อนนะคะ

สงสัยขั้นตอนไหนเปิดคลิปได้เลยค่ะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่