มีมะพร้าวอบแห้งเหลือจากทำคุ้กกี้มะพร้าวครั้งก่อนครั้งนี้ลองนำมาทำคุ้กกี้มะพร้าวชาเขียว ดูค่ะ ไม่ใส่ผงฟู อร่อยดีค่ะใครชอบทานมะพร้าวและชาเขียวจัดเลยจ้า ปรับน้ำตาลอีกทีตามชอบเลยนะคะ
ส่วนผสม
แป้งสาลีตราว่าว 120 กรัม
เนยจืด 110 กรัม
น้ำตาล80 กรัม
เกลือป่น 1/4 ชช.
ไข่ไก่1ฟอง
กลิ่นเนยวานิลลา 1/4 ชช.
ผงชาเขียว 1 ชต.
มะพร้าวอบแห้งขูดฝอย 100 กรัม
..................................................
วิธีทำ
1.นำเนยตั้งไว้ที่อุณหภูมิห้องประณาณ30นาทีใส่ชามผสม ใช้ตะกร้อมือถือตีจนเนยอ่อนตัว
2.แบ่งใส่น้ำตาลทรายลงไปตีจนน้ำตาลละลายเนยฟู
3.ใส่ไข่ลงไปในชามผสมตามด้วยกลิ่นเนยวานิลลาตีด้วยตะกร้อมือถือจนเข้ากัน
4.ร่อนแป้งใส่ชามผสมอีกใบ ตามด้วยผงชาเขียว และมะพร้าวขูดฝอยอบแห้ง
5.แบ่งใส่แป้งลงไปผสมสลับกับจองเหลวใช้ไม้พายคนให้แป้งจนส่วนผสมเข้ากัน
.นำเข้าตู้เย็นอย่างน้อย20นาทีจนเซตตัว
6.ตักเป็นรูปตามชอบนำเข้าเตาอบไฟบนล่าง160องศาเซลเซียสนาน15นาที
อบต่ออีกรอบโดยใช้ไฟบนล่าง140องศาเซลเซียส อบนาน10นาที
*อย่าลืมวอร์มเตาอบก่อนนะคะ
สงสัยขั้นตอนไหนเปิดคลิปได้เลยค่ะ
คุ้กกี้มะพร้าวชาเขียว ชอบทั้งมะพร้าวและชาเขียวเลือกไม่ได้มิกซ์เลยจ้า
ส่วนผสม
แป้งสาลีตราว่าว 120 กรัม
เนยจืด 110 กรัม
น้ำตาล80 กรัม
เกลือป่น 1/4 ชช.
ไข่ไก่1ฟอง
กลิ่นเนยวานิลลา 1/4 ชช.
ผงชาเขียว 1 ชต.
มะพร้าวอบแห้งขูดฝอย 100 กรัม
..................................................
วิธีทำ
1.นำเนยตั้งไว้ที่อุณหภูมิห้องประณาณ30นาทีใส่ชามผสม ใช้ตะกร้อมือถือตีจนเนยอ่อนตัว
2.แบ่งใส่น้ำตาลทรายลงไปตีจนน้ำตาลละลายเนยฟู
3.ใส่ไข่ลงไปในชามผสมตามด้วยกลิ่นเนยวานิลลาตีด้วยตะกร้อมือถือจนเข้ากัน
4.ร่อนแป้งใส่ชามผสมอีกใบ ตามด้วยผงชาเขียว และมะพร้าวขูดฝอยอบแห้ง
5.แบ่งใส่แป้งลงไปผสมสลับกับจองเหลวใช้ไม้พายคนให้แป้งจนส่วนผสมเข้ากัน
.นำเข้าตู้เย็นอย่างน้อย20นาทีจนเซตตัว
6.ตักเป็นรูปตามชอบนำเข้าเตาอบไฟบนล่าง160องศาเซลเซียสนาน15นาที
อบต่ออีกรอบโดยใช้ไฟบนล่าง140องศาเซลเซียส อบนาน10นาที
*อย่าลืมวอร์มเตาอบก่อนนะคะ
สงสัยขั้นตอนไหนเปิดคลิปได้เลยค่ะ