บราวนี่บัตเตอร์เค้ก Brownie Butter Cake
ส่วนผสมของบราวนี่
1.แป้งสาลีเอนกประสงค์ 90 กรัม
2.ไข่ไก่(เบอร์ 2) 1 ฟอง
3.เนยสดรสเค็ม 60 กรัม
4.น้ำตาลทราย 100 กรัม
5.ดาร์ค ชอคโกแลต 150 กรัม
ส่วนผสมของบัตเตอร์เค้ก
1.แป้งสาลีเอนกประสงค์ 85 กรัม
2.เนยสดรสเค็ม 110 กรัม
3.ไข่ไก่ 2 ฟอง
4.ผงฟู 1/4 ช้อนชา
5.น้ำตาลทราย 75 กรัม
6.วานิลลา 1/2 ช.ช.
วิธีทำ
วิธีทำ
1.ละลายดาร์คช็อคโกแลตกับเนยสดบนชามน้ำร้อน
2.ใส่น้ำตาลทราย ใส่ไข่ไก่ วานิลลา ตะล่อมให้เข้ากัน
3.ร่อนแป้งลงไปในชามผสม ตะล่อมให้เข้ากัน
4.บีบลงไปในพิมพ์ ประมาณ 1/3 พิมพ์
4.เนยสด น้ำตาลทราย ตีเนยจนขึ้นฟูเล็กน้อย ใส่ไข่ไก่กลิ่นวานิลลาลงไป ตีให้เข้ากัน
5.ร่อนแป้งและผงฟูลงไป ตะล่อมให้เข้ากัน
6.บีบลงไปในพิมพ์ ประมาณ 2/3 พิมพ์ อบอุณหภูมิ 170 ํ C ไฟบน-ล่าง อบประมาณ 20 นาที
เสร็จแล้วจ้า น่าทานไหมคะ
วันนี้ป้ามีขนมน่าทานๆอย่าง "บราวนี่บัตเตอร์เค้ก" มาฝากค่ะ ทำง่ายมากๆ ลองทำทานกันดูนะคะ
ส่วนผสมของบราวนี่
1.แป้งสาลีเอนกประสงค์ 90 กรัม
2.ไข่ไก่(เบอร์ 2) 1 ฟอง
3.เนยสดรสเค็ม 60 กรัม
4.น้ำตาลทราย 100 กรัม
5.ดาร์ค ชอคโกแลต 150 กรัม
ส่วนผสมของบัตเตอร์เค้ก
1.แป้งสาลีเอนกประสงค์ 85 กรัม
2.เนยสดรสเค็ม 110 กรัม
3.ไข่ไก่ 2 ฟอง
4.ผงฟู 1/4 ช้อนชา
5.น้ำตาลทราย 75 กรัม
6.วานิลลา 1/2 ช.ช.
วิธีทำ
วิธีทำ
1.ละลายดาร์คช็อคโกแลตกับเนยสดบนชามน้ำร้อน
2.ใส่น้ำตาลทราย ใส่ไข่ไก่ วานิลลา ตะล่อมให้เข้ากัน
3.ร่อนแป้งลงไปในชามผสม ตะล่อมให้เข้ากัน
4.บีบลงไปในพิมพ์ ประมาณ 1/3 พิมพ์
4.เนยสด น้ำตาลทราย ตีเนยจนขึ้นฟูเล็กน้อย ใส่ไข่ไก่กลิ่นวานิลลาลงไป ตีให้เข้ากัน
5.ร่อนแป้งและผงฟูลงไป ตะล่อมให้เข้ากัน
6.บีบลงไปในพิมพ์ ประมาณ 2/3 พิมพ์ อบอุณหภูมิ 170 ํ C ไฟบน-ล่าง อบประมาณ 20 นาที
เสร็จแล้วจ้า น่าทานไหมคะ