วันนี้ป้ามีขนมน่าทานๆอย่าง "บราวนี่บัตเตอร์เค้ก" มาฝากค่ะ ทำง่ายมากๆ ลองทำทานกันดูนะคะ

บราวนี่บัตเตอร์เค้ก Brownie Butter Cake

ส่วนผสมของบราวนี่
1.แป้งสาลีเอนกประสงค์ 90 กรัม
2.ไข่ไก่(เบอร์ 2) 1 ฟอง 
3.เนยสดรสเค็ม 60 กรัม
4.น้ำตาลทราย 100 กรัม
5.ดาร์ค ชอคโกแลต 150 กรัม

ส่วนผสมของบัตเตอร์เค้ก
1.แป้งสาลีเอนกประสงค์ 85 กรัม
2.เนยสดรสเค็ม 110 กรัม
3.ไข่ไก่ 2 ฟอง 
4.ผงฟู 1/4 ช้อนชา
5.น้ำตาลทราย 75 กรัม
6.วานิลลา 1/2 ช.ช.

วิธีทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

วิธีทำ
1.ละลายดาร์คช็อคโกแลตกับเนยสดบนชามน้ำร้อน 

2.ใส่น้ำตาลทราย ใส่ไข่ไก่ วานิลลา ตะล่อมให้เข้ากัน

3.ร่อนแป้งลงไปในชามผสม ตะล่อมให้เข้ากัน

4.บีบลงไปในพิมพ์ ประมาณ 1/3 พิมพ์ 

4.เนยสด น้ำตาลทราย ตีเนยจนขึ้นฟูเล็กน้อย ใส่ไข่ไก่กลิ่นวานิลลาลงไป ตีให้เข้ากัน

5.ร่อนแป้งและผงฟูลงไป ตะล่อมให้เข้ากัน

6.บีบลงไปในพิมพ์ ประมาณ 2/3 พิมพ์  อบอุณหภูมิ 170 ํ C ไฟบน-ล่าง อบประมาณ 20  นาที 

เสร็จแล้วจ้า น่าทานไหมคะ 
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่