คุกกี้ไอศกรีม Cookie ice cream (แจกสูตร)

คุกกี้ไอศกรีมค่ะ สูตรนี้ได้มาจากยูทูปนะคะ ลองแกะมาลองทำดู เนื้อสัมผัสจะกรอบนอกนุ่มในค่ะ😊 เหมือนเนื้อเค้กมากกว่าเนื้อคุกกี้




แจกสูตร คุกกี้ไอศกรีม
Cookie ice cream
เนยจืด 85 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 60 กรัม
แป้งเค้ก 175 กรัม
น้ำหวาน 1 ช้อนโต๊ะ
(น้ำหวานกลิ่นต่างๆตามรสไอศกรีมที่เราต้องการ)
อาจใส่ท๊อปปิ้งพวก ลูกเกด,ช๊อคโกแลต อื่นๆตามต้องการได้ค่ะ

วิธีทำ
1.ตีเนยจืดให้ขาวเสร็จแล้วใส่น้ำตาลไอซิ่งตีผสมให้เข้ากัน
2.ใส่นำ้เชื่อมตามสีที่เราต้องการ เข่น ใส่น้ำเชื่อมรสสตอเบอร์รี่ คุกกี้ก็จะได้สีชมพูกลิ่นสตอเบอร์รี่ ใช้พายผสมให้เข้ากับเนย
3.ใส่แป้งเค้กค่อยๆข้นให้เข้ากันจนเนื้อแป้งนิ่มเป็นก้อน
4.ใช้สกู๊ปเบอร์ 4 ตักเพื่อให้เป็นรูปไอศกรีม
5.อบ 160 องศา 15 นาที เปิดพัดลมดเวยนะคะ
ถ้าไม่สุกดีอาจลดไฟลงเหลือ 100 องศาอบต่อซัก 10 นาที เพิ่มความกรอบค่ะ

ปล.เพื่อนๆลองปรับสูตรดูได้นะคะ ผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยนะคะ🙏
ติดตามได้ที่เพจ https://www.facebook.com/Bearberrystudio/
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่