ใบเหลียงผัดไข่





กระทู้ก่อนหน้านั้น

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้


พอดีได้ใบเหลียงมาค่ะ คิดถึงตอนนั้นได้ทานครั้งแรกตอนไปเที่ยวแถวระนอง ชุมพร เมื่อปีที่แล้ว อร่อยมากกกกก
ในกรุงเทพฯ ถึงจะหาทานยากหน่อย แต่ทุกวันนี้ ตามห้าง ก็มีมาขายแล้ว แต่ต้องสืบหากันนิดหน่อยเรื่องนี้ต้องขยาย


วัตถุดิบ + เครื่องปรุงรส

ไม่รู้ว่าสูตรดั้งเดิมเค้าผัดใส่อะไรกันบ้าง แต่เราก็ผัดธรรมดา บ้านๆ ใส่ตามนี้แหล่ะค่ะ ง่ายๆ

- ใบเหลียง
- ไข่ไก่ ( บางคนอาจจะใช้ไข่เป็ดก็ได้นะคะ )
- กระเทียม

- น้ำมันพืช
- ซอสหอยนางรม
- น้ำปลา
- น้ำตาล (ใส่พอตัดรสพอค่ะ)


เจียวกระเทียมกับน้ำมันก่อน ให้หอมๆๆ เพี้ยนเงือก



ตอกไข่ใส่ค่ะ




ผัดไปสักพัก ได้ไข่แบบนี้



ใส่ผักเหลียงค่ะ



ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม น้ำปลา น้ำตาลนิดหน่อย (อย่าถามสัดส่วนนะคะ นี่กะๆ เอา หยอกเย้า )


ผัดๆ ๆ ๆ ๆ ๆ



เสร็จแล้ววววววววว เพี้ยนชนะเลิศ

จริงๆ มีกุ้งแห้งด้วยเพิ่มอ็อฟชั่นก็ดีค่ะ เพราะตอนได้ทานที่ร้านทางใต้เค้าใส่กุ้งแห้งทุกร้านเลยค่ะ (ทานมา 3 ร้าน)



ขอข้าวจานนุงงงง เพี้ยนกินมาม่า





ขอบคุณที่รับชมค่ะพาพันขอบคุณ


พบกันใหม่เมนูหน้าค่าาาพาพันดี๊ด๊า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่