แชร์สูตรคัพเค้กกล้วยฟอสเตอร์

เค้กกล้วยหอมเนื้อช่ำๆเสริฟพร้อมสวิสบัตเตอร์ครีมและกล้วยฟอสเตอร์
สูตรนี้มีเหล้ารัม ถ้าไม่ชอบก็ไม่ต้องใส่นะ แต่รสชาติก็จะไม่ใช้กล้วยฟอสเตอร์ค่ะ เวลาใส่เหล้าแล้วเปิดแก็สให้ระวังไฟลุกนะจร้า


ฝากบล๊อกและเฟสบุ๊กด้วยนะค่ะ
Wordpress: https://bakesoulblog.wordpress.com/
FB: @bakesoulTH
IG : the_food_roamer

หัวเราะ อมยิ้ม25 เท่

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


คัพเค้กกล้วยฟอสเตอร์
คัพเค้กกล้วยหอม
แป้งอเนกประสงค์ 50กรัม
แป้งเค้ก 50กรัม
เบคกิ้งโซดา 2กรัม
น้ำตาล 60กรัม
น้ำตาลทรายแดง 50กรัม
เกลือ 3กรัม
กล้วยสุก 1ลูก
บัตเตอร์มิลค์ 85กรัม
ไข่ 1ฟอง
น้ำมัน 100กรัม
วนิลา 10กรัม
สวิสบัตเตอร์ครีม

1. เปิดเตาอบ 170องศา เตรียมพิมพ์คัพเค้ก 12 อัน
2. นำกล้วยบดในโถให้เหลว ใส่น้ำตาล 2 ชนิด และเกลือ ตะล่อมให้ทุกอย่างเป็นเนื้อเดียวกัน
3. ใส่บัตเตอร์มิลค์ ไข่ น้ำมันและวนิลา ผสมให้ทุกอย่างเข้ากัน แล้วร่อนของแห้งทั้งหมดลงโถแล้วตะล่อม
4. แบ่งใส่ ¾ ของถ้วย ทั้งหมด 12 ถ้วย
5. อบ 18 – 22 นาที นำออกมาพักให้เย็นสนิท
6. บีบบัตเตอร์ครีมบนคัพเค้ก รอให้กล้วยฟอสเตอร์เย็นสนิทก่อนนำมาว่าง ราดด้วยซอสบัตเตอร์สก็อต

กล้วยฟอสเตอร์
กล้วย 1ลูก
เนย 30กรัม
น้ำตาลแดง 50กรัม
ดาร์ครัม 30กรัม

1. เลือกกล้วยที่ยังแข็งอยู่ อย่านิ่มเกินไป หั่นเชี่ยง
2. นำเนยและน้ำตาลใส่กระทะ ตั้งไปกลาง ต้มให้เป็นคาราเมล แล้วใส่กล้วย พอใส่หมดให้กลับกล้วย 1 รอบ ต้มประมาณ 30วินาที
3. ปิดไฟก่อนใส่ดาร์ครัม แล้วเปิดไฟให้ระวังไฟจากกะทะ ต้มให้ไปมอด แล้วจึงปิดไฟ รอให้กล้วยเย็นสนิท จึงนำไปว่างบนบัตเตอร์ครีม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่