วันนี้มาลง 3 สูตรเลย จะได้ไม่ค้างคากัน
สวิสบัตเตอร์ครีม
เบอรี่คอมพ็อต
เค้กช็อกโกแล็ต
ทางเพจมีรางวัลเล็กๆน้อยของเพจ ฝากด้วยนะค่ะ
1. กด Like เพจ Bake Soul
2. Share โพส
https://www.facebook.com/bakesoulTH/posts/2049559835274141 ไว้ที่หน้าเพจของตัวเอง ใส่ #bakesoulthcomp แล้วเปิด Public
3. ตอบคำถามในช่อง comment ของโพสนี้
3.1 ชอบเมนูไหนในเพจ Bake Soul TH
3.2 อยากเห็นเมนูอะไรในเพจ
3.3 อยากได้ของรางวัลชิ้นไหน ระหว่าง พิมพ์คุกกี้ฮาโลวีนหรือซอฟคุกกี้ช้อกโกแล็ตและเนยถั่ว original 220กรัม
4. หมดเขตวันที่ 21 ตุลาคม 2560 เวลา 22.30น
5. Live จับผู้โชคดี 2 ท่าน ในวันที่ 22 ตุลาคม 2560 เวลา 18.00น
ฝากบล๊อกและเฟสบุ๊กด้วยนะค่ะ
Wordpress:
https://bakesoulblog.wordpress.com/
FB: @bakesoulTH
IG : the_food_roamer
สวิสบัตเตอร์ครีม
บัตเตอร์ครีมมีหลากหลายแบบ แล้วความชอบ วันนี้ก็เลยเอาสวิสบัตเตอร์ครีมมาฝากกัน เพื่อเพื่อนอยากทำขนมแล้วนำบัตเตอร์ครีมแต่งหน้าให้สวย บัตเตอร์ครีมสูตรนี้ตั้งไว้ในอุณหภูมิอห้องได้ เหมาะกับเค้กที่ต้องเดินทาง หรือรอเวลาในการกินค่ะ
ไข่ขาว 80กรัม
น้ำตาล 160กรัม
เนยอุณหภูมิห้อง 250กรัม
วนิลา 10กรัม
1. นำน้ำใส่หม้อตั้งไฟ ให้เดือด
2. ใส่ไข่ขาวและน้ำตาลในโถที่โดนความร้อนได้ ว่างบนหม้อน้ำร้อน อย่าให้น้ำโดนโถ ใช้ตะกร้อมือตีไปเรื่อยๆ ให้ไข่ขาวร้อนกว่าอุณหภูมิร่างกาย อย่าร้อนเกินไปไข่อาจสุก
3. เมื่อร้อนแล้วยกลงจากหม้อแล้วใช้ตะกร้อมือไฟฟ้าตีต่อ ให้ไข่ขาวหายร้อนและขึ้นฟู
4. ใส่วนิลาและทยอยใส่เนยที่ละนิดระหว่างที่ยังตีไข่ขาวอยู่ ให้เนยและไข่ขาวเข้ากันดีแล้วค่อยใส่เนยเพิ่ม ช่วงแรกอาจะเหลว ให้ตีไปเรื่อยๆ เนยจะขึ้นฟู
5. เก็บในกล่องใส่ซุปเปอร์ล็อคและไว้ในตู้เย็น
เบอรี่คอมพ็อต
ใครที่ชอบเบอรี่ สูตรนี้ไม่ควรพลาดนะ เบอรี่คอมพ็อตใช้ได้ทั้งอาหารคาวและหวาน รสชาติเปรี้ยวอมหวานและมีกลิ่นวนิลา เก็บได้นานถือว่าเป็นการถนอมอาหาร
เบอรี่ 300กรัม
น้ำตาล 320กรัม
วนิลา 20กรัม
น้ำมะนาว 50กรัม
1. นำทุกอย่าง ยกเว้นมะนาวใส่หม้อต้ม ตั้งไฟ อ่อน – กลาง ให้น้ำตาลละลายและเดือด 2 – 3 ครั้ง
2. ใส่น้ำมะนาวคนให้ทุกอย่างเข้ากัน นำลงจากไฟ พักให้เย็นสนิทแล้วใส่กระปุกเก็บในตู้เย็น
เค้กช็อกโกแล็ต
เค้กช็อกเนื้อนุ่มและช่ำ มีความช็อกโกแล็ตสุดๆ กินเปล่าหรือเอามาแต่งหน้าก็ดี ในคลิปจะมีการใช้สวิสบัตเตอเตอร์ครีมและเบอรี่คอมพ็อตด้วยนะ
รูปแบบแมว http://files.homemade-gifts-made-easy.com/applique/applique-pattern-cat.pdf?_ga=2.11541812.1212536684.1508295736-1257760142.1507530171
แป้งเค้ก 200กรัม
น้ำตาล 150กรัม
น้ำตาลทรายแดง 150กรัม
ผงโกโก้ 100กรัม
เบคกิ้งโซดา 3.5กรัม
ผงฟู 5กรัม
เกลือ 3กรัม
ไข่ 3ฟอง
บัตเตอร์มิ้ลค์ 240กรัม
น้ำมัน 75กรัม
วนิลา 7กรัม
น้ำร้อน 240กรัม
สวิสบัตเตอร์ครีม
เบอรี่คอมพอต
ผลไม้ตกแต่ง
1. เปิดเตาอบ 170องศา เตรียมถาดขนาด 15 x 10นิ้ว และว่างกระดาษไข
2. นำของแห้งทุกอย่างร่อนลงโถ แล้วใส่ของเหลวทุกอย่างยกเว้นน้ำร้อน ตีให้ทุกอย่างเข้ากัน แล้วใส่น้ำร้อนตีให้เข้ากัน
3. นำลงถาดอบ เกลียให้เสมอ นำอบประมาณ 20 - 30 นาที
4. ประกอบเค้ก
4.1 เมื่ออบเสร็จนำออกมาพักให้เย็น ควัมเค้กบนกระดาษแผ่นใหม่
4.2 นำพิมพ์แมวมาทาบบนเค้กแล้วตัดตามพิมพ์ ทั้งหมด 2 ตัว
4.3 นำแมวตัวแรกว่างบนแผ่นรองเค้ก
4.4 ใส่สวิสบัตเตอร์ครีม และเบอรี่คอมพอตเฉพาะเนื้อ
4.5 นำแมวตัวที่ 2 ว่างทับกดเบาๆให้เค้กติดกัน
4.6 ลงบัตเตอร์ครีมทั้งหมด 2 รอบ รอบที่ 1 ลงบัตเตอร์ครีมบางๆแล้วนำเข้าตู้เย็น 20 นาทีให้บัตเตอร์ครีมแข็ง
4.7 นำเค้กออกมาลงครีมรอบที่ 2 ให้ความหนาประมาณ 3 – 5 มิลลิเมตร ปาดหน้าให้เรียบ นำแชตู้เย็น 30นาที
4.8 นำเค้กออกจากตู้เย็น แล้วเอาสปาตูล่าจุมน้ำร้อน เช็ดสปาตูล่าให้แห้งปาดหน้าเค้กให้เรียบ
4.9 ตกแต่งด้วยผลไม้สดตามต้องการ
วันนี้มา 3 สูตรสวิสบัตเตอร์ครีม เบอรี่คอมพ็อต และเค้กช็อกโกแล็ต
สวิสบัตเตอร์ครีม
เบอรี่คอมพ็อต
เค้กช็อกโกแล็ต
ทางเพจมีรางวัลเล็กๆน้อยของเพจ ฝากด้วยนะค่ะ
1. กด Like เพจ Bake Soul
2. Share โพส https://www.facebook.com/bakesoulTH/posts/2049559835274141 ไว้ที่หน้าเพจของตัวเอง ใส่ #bakesoulthcomp แล้วเปิด Public
3. ตอบคำถามในช่อง comment ของโพสนี้
3.1 ชอบเมนูไหนในเพจ Bake Soul TH
3.2 อยากเห็นเมนูอะไรในเพจ
3.3 อยากได้ของรางวัลชิ้นไหน ระหว่าง พิมพ์คุกกี้ฮาโลวีนหรือซอฟคุกกี้ช้อกโกแล็ตและเนยถั่ว original 220กรัม
4. หมดเขตวันที่ 21 ตุลาคม 2560 เวลา 22.30น
5. Live จับผู้โชคดี 2 ท่าน ในวันที่ 22 ตุลาคม 2560 เวลา 18.00น
ฝากบล๊อกและเฟสบุ๊กด้วยนะค่ะ
Wordpress: https://bakesoulblog.wordpress.com/
FB: @bakesoulTH
IG : the_food_roamer
สวิสบัตเตอร์ครีม
บัตเตอร์ครีมมีหลากหลายแบบ แล้วความชอบ วันนี้ก็เลยเอาสวิสบัตเตอร์ครีมมาฝากกัน เพื่อเพื่อนอยากทำขนมแล้วนำบัตเตอร์ครีมแต่งหน้าให้สวย บัตเตอร์ครีมสูตรนี้ตั้งไว้ในอุณหภูมิอห้องได้ เหมาะกับเค้กที่ต้องเดินทาง หรือรอเวลาในการกินค่ะ
ไข่ขาว 80กรัม
น้ำตาล 160กรัม
เนยอุณหภูมิห้อง 250กรัม
วนิลา 10กรัม
1. นำน้ำใส่หม้อตั้งไฟ ให้เดือด
2. ใส่ไข่ขาวและน้ำตาลในโถที่โดนความร้อนได้ ว่างบนหม้อน้ำร้อน อย่าให้น้ำโดนโถ ใช้ตะกร้อมือตีไปเรื่อยๆ ให้ไข่ขาวร้อนกว่าอุณหภูมิร่างกาย อย่าร้อนเกินไปไข่อาจสุก
3. เมื่อร้อนแล้วยกลงจากหม้อแล้วใช้ตะกร้อมือไฟฟ้าตีต่อ ให้ไข่ขาวหายร้อนและขึ้นฟู
4. ใส่วนิลาและทยอยใส่เนยที่ละนิดระหว่างที่ยังตีไข่ขาวอยู่ ให้เนยและไข่ขาวเข้ากันดีแล้วค่อยใส่เนยเพิ่ม ช่วงแรกอาจะเหลว ให้ตีไปเรื่อยๆ เนยจะขึ้นฟู
5. เก็บในกล่องใส่ซุปเปอร์ล็อคและไว้ในตู้เย็น
เบอรี่คอมพ็อต
ใครที่ชอบเบอรี่ สูตรนี้ไม่ควรพลาดนะ เบอรี่คอมพ็อตใช้ได้ทั้งอาหารคาวและหวาน รสชาติเปรี้ยวอมหวานและมีกลิ่นวนิลา เก็บได้นานถือว่าเป็นการถนอมอาหาร
เบอรี่ 300กรัม
น้ำตาล 320กรัม
วนิลา 20กรัม
น้ำมะนาว 50กรัม
1. นำทุกอย่าง ยกเว้นมะนาวใส่หม้อต้ม ตั้งไฟ อ่อน – กลาง ให้น้ำตาลละลายและเดือด 2 – 3 ครั้ง
2. ใส่น้ำมะนาวคนให้ทุกอย่างเข้ากัน นำลงจากไฟ พักให้เย็นสนิทแล้วใส่กระปุกเก็บในตู้เย็น
เค้กช็อกโกแล็ต
เค้กช็อกเนื้อนุ่มและช่ำ มีความช็อกโกแล็ตสุดๆ กินเปล่าหรือเอามาแต่งหน้าก็ดี ในคลิปจะมีการใช้สวิสบัตเตอเตอร์ครีมและเบอรี่คอมพ็อตด้วยนะ
รูปแบบแมว http://files.homemade-gifts-made-easy.com/applique/applique-pattern-cat.pdf?_ga=2.11541812.1212536684.1508295736-1257760142.1507530171
แป้งเค้ก 200กรัม
น้ำตาล 150กรัม
น้ำตาลทรายแดง 150กรัม
ผงโกโก้ 100กรัม
เบคกิ้งโซดา 3.5กรัม
ผงฟู 5กรัม
เกลือ 3กรัม
ไข่ 3ฟอง
บัตเตอร์มิ้ลค์ 240กรัม
น้ำมัน 75กรัม
วนิลา 7กรัม
น้ำร้อน 240กรัม
สวิสบัตเตอร์ครีม
เบอรี่คอมพอต
ผลไม้ตกแต่ง
1. เปิดเตาอบ 170องศา เตรียมถาดขนาด 15 x 10นิ้ว และว่างกระดาษไข
2. นำของแห้งทุกอย่างร่อนลงโถ แล้วใส่ของเหลวทุกอย่างยกเว้นน้ำร้อน ตีให้ทุกอย่างเข้ากัน แล้วใส่น้ำร้อนตีให้เข้ากัน
3. นำลงถาดอบ เกลียให้เสมอ นำอบประมาณ 20 - 30 นาที
4. ประกอบเค้ก
4.1 เมื่ออบเสร็จนำออกมาพักให้เย็น ควัมเค้กบนกระดาษแผ่นใหม่
4.2 นำพิมพ์แมวมาทาบบนเค้กแล้วตัดตามพิมพ์ ทั้งหมด 2 ตัว
4.3 นำแมวตัวแรกว่างบนแผ่นรองเค้ก
4.4 ใส่สวิสบัตเตอร์ครีม และเบอรี่คอมพอตเฉพาะเนื้อ
4.5 นำแมวตัวที่ 2 ว่างทับกดเบาๆให้เค้กติดกัน
4.6 ลงบัตเตอร์ครีมทั้งหมด 2 รอบ รอบที่ 1 ลงบัตเตอร์ครีมบางๆแล้วนำเข้าตู้เย็น 20 นาทีให้บัตเตอร์ครีมแข็ง
4.7 นำเค้กออกมาลงครีมรอบที่ 2 ให้ความหนาประมาณ 3 – 5 มิลลิเมตร ปาดหน้าให้เรียบ นำแชตู้เย็น 30นาที
4.8 นำเค้กออกจากตู้เย็น แล้วเอาสปาตูล่าจุมน้ำร้อน เช็ดสปาตูล่าให้แห้งปาดหน้าเค้กให้เรียบ
4.9 ตกแต่งด้วยผลไม้สดตามต้องการ