วันนี้มีสูตรเอาใจคนชอบเค้กช็อกโกแล็ตนูเทลล่า


วันนี้มีสูตรมาฝาก เป็นสูตรง่ายๆ ไว้ทำกินเล่นที่บ้านหรือทำเป็นเค้กวันเกิดให้กับคนที่ชอบช็อกโกแล็ตกับนูเทลล่าค่ะ เค้กชิ้นนี้จะแบ่งออกเป็น 4 ส่วน มีเค้กช็อกโกแล็ต นูเทลล่าบัตเตอร์ครีม  ช็อกโกแล็ตเกลซ และของสำหรับตกแต่ง สุดท้ายก็จะนำทั้งหมดมาประกอบกันค่ะ พอดีว่าลืมทำคลิปธรรมดามีแต่ time lapse ขอโทษด้วยนะ แตสูตรนี้ไม่ยากรับรองจร้า

ฝากบล๊อกและเฟสบุ๊กด้วยนะค่ะ
Wordpress https://bakesoulblog.wordpress.com/
Facebook Bake Soul https://www.facebook.com/bakesoul2017/


เพี้ยนกิน  มาม่า  หิว


คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


เค้กช็อกโกแล็ต
แป้งเค้ก 40กรัม
ผงฟู 2กรัม
เกลือ 1.5กรัม
ผงโกโก้ 10กรัม
น้ำมัน 19กรัม
โยเกิร์ต 30กรัม
กาแฟ 2กรัม
น้ำร้อน 1/4ช้อนชา
น้ำตาล 30กรัม
เนยจืด 32กรัม
น้ำตาลทรายแดง 10กรัม
ไข่เบอร์4 1ฟอง

วิธีทำ
1. เปิดเตาอบที่ 175องศา และเตรียมถาดอบขนาด ครึ่งปอนด์
2. ในโถตีใส่น้ำตาลทั้ง 2 ชนิดและเนย ตีจนขึ้นฟูเป็นสีขาว แล้วใส่ไข่ตีต่อจนขึ้นฟู
3. ละลายกาแฟกับน้ำร้อนแล้วผสมกับโยเกิร์ตและน้ำมัน
4. ร่อนของแห้งเข้าด้วยกัน
5. ใสของเปียกในโถตี ผสมจนเข้ากันดีแล้วต่อด้วยใส่ของแห้ง ผสมจนเข้ากันแล้วใส่ในถาดอบ
6. อบเค้กประมาณ 20 นาที ทดสอบว่าสุกโดยใช้นิ้วแตะตรงกลางของเค้กเบาๆ ถ้าเค้กสุกจะเค้กจะเด้งขึ้นมา
7. พอสุกนำเค้กออกมาพักไว้จนเย็นสนิท แล้วคลุมด้วยแผ่นพลาสติกแช่ตู้เย็นไว้สัก 2-3ชั่วโมง

--------------------------------------------------------------------


นูเทลล่าบัตเตอร์ครีม
เนย 105กรัม
นูเทลล่า 75กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 50กรัม
นม 1ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ใส่เนยและน้ำตาลในโถตี ตีจนขึ้นฟูและขาว นูเทลล่าตีต่อจนฟูแล้วใส่นมตีจนเข้ากันตี
2. นำบัตเตอร์ครีมใส่ถุงบีบ

--------------------------------------------------------------------


ช็อกโกแล็ตเกลซ
ดาร์กช็อกโกแล็ต 60กรัม
ครีม 45กรัม
กาแฟ 2กรัม

วิธีทำ
1. นำช็อกโกแล็ตใส่ในถ้วยทนความร้อน
2. นำครีมและกาแฟใส่ถ้วยทนความร้อน แล้วอุ่นร้อน แล้วนำมาเทใส่ในช็อกโกแล็ต คนจนช็อกโกแล็ตละลาย

--------------------------------------------------------------------


สำหรับตกแต่ง
เฟอเร่โร
เฮเซลนัท – อบ 150 องศา ประมาณ 10 นาที แล้วนำมาทุบเป็นชิ้นเล็กๆ

ประกอบเค้ก
1. แบ่งแค้กเป็น 2 ชั้น
2. บีบบัตเตอร์ครีมครึ่งนึงตรงกลางของชั้นที่ 1 แล้วว่างเค้กชั้นที่ 2 ทับ และค่อยๆกดลง จนเห็นบัตเตอร์ครีมโผล่ข้างๆระหว่างชั้น นำบัตเตอร์ครีมที่เหลือทาบนตัวเค้กทั้งหมดไม่ต้องเรียบมากก็ได้
3. นำเฮเซลนัทมาแปะตรงด้านล้างของเค้ก
4. นำเกลซมาราดด้านบน แล้วก็ว่างเฟอเร่โร และเฮเซลนัทเพิ่มอีกนิดหน่อย เป็นอันว่าเสร็จแล้วคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่