แชร์สูตร เค้กวนิลา

เค้กวนิลานุ่มและช่ำปาดหน้าด้วยสวิสบัตเตอร์ครีมบัตเตอร์ครีม กลิ่นวนิลาโดดเด่นและกลมกล่อม
มีทั้งหมด 2 ขั้นตอน

เค้กวนิลา

สวิสบัตเตอร์ครีม

ฝากบล๊อกและเฟสบุ๊กด้วยนะค่ะ
Wordpress: https://bakesoulblog.wordpress.com/
FB: @bakesoulTH
IG : the_food_roamer

เม่าเริงร่า พาพันยิ้ม เม่าหอยทาก

เค้กวนิลา

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
สวิสบัตเตอร์ครีม

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


เนย 170กรัม
น้ำตาล 200กรัม
ไข่ 3ฟอง
บัตเตอร์มิ้ลค์ 120กรัม
น้ำมัน 75กรัม
เกลือ 3กรัม
วนิลา 10กรัม
แป้งเค้ก 240กรัม
ผงฟู 7กรัม

สวิสบัตเตอร์ครีม สูตร https://youtu.be/iHQlNma34V8
สีฟ้า

1. เปิดเตาอบ 170องศา เตรียมพิมพ์ 1ปอนด์ 2 อันพร้อมรองกระดาษไข
2. นำเนยอุณหภูมิห้องใส่โถ ตีให้แตกแล้วใส่น้ำตาล ตีให้ขึ้นฟูและขาว
3. ใส่เกลือและวนิลาตีต่ออีก 20วินาที
4. ใส่ไข่ บัตเตอร์มิ้ลค์และน้ำมัน ตีให้ทุกอย่างเข้ากัน
5. ร่อนแป้งและผงฟูลงโถ ตีประมาณ 1 นาทีให้ทุกอย่างเป็นเนื้อเดียวกัน
6. แบ่งเนื้อเค้กให้เท่ากัน 2 พิมพ์ แล้วนำอบประมาณ 30 – 45นาที หรือจนกว่าจะสุก
7. เมื่อสุกนำออกมาพักให้เย็นสนิทแล้วนำออกจากพิมพ์ แบ่งเค้กแต่ละชิ้น ออกเป็น 2 ชิ้น จะได้ทั้งหมด 4 ชิ้นในการประกอบ
8. เอาบัตเตอร์ครีมประมาณ 1 ช้อนโต๊ะปาดฐาน แล้วว่างเค้ก 1 ชิ้น ปาดบัตเตอร์ครีมให้ทั่วแผ่น แล้วว่างชิ้นที่ 2 ทำเหมือนเดิมสำหรับอีก 2 ชั้น
9. เมื่อเค้กครบ 4 ชั้น ปาดบัตเตอร์ครีมด้านนอก ให้ทั่วเค้กแล้วปาดเรียบ นำแช่ตู้เย็น 30 นาทีให้บัตเตอร์ครีมแข็ง จึงลงรอบที่ 2 ได้ ปาดบัตเตอร์ครีมให้ทั่วเค้กเหมือนรอบแรกแล้วปาดเรียบ นำแช่ตู้เย็นอีก 30นาทีหรือจนกว่าบัตเตอร์ครีมจะแข็งตัว
10. นำบัตเตอร์ครีมประมาณ 1½ถ้วย มาผสมสีฟ้า เริ่มจากสีอ่อนไปแก่สุด สำหรับสีฟ้าอ่อน 4หยด ฟ้ากลาง 8หยด ฟ้าเข็ม 12หยด อันนี้ขึ้นอยู่กับสีที่ใช้
11. นำบัตเตอร์ครีมใส่ถุงบีบพร้อมหัวกลมเบอร์ 10 บีบจากข้างบนลงมา ให้บีบวงกลมขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 2 เซ็นติเมตรแล้วใช้ที่ปาดเค้ก ปาดบัตเตอร์ครีมลง 45องศา ทำเหมือนกันทั้งเค้ก
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่