ทำฟรุตเค้กตามสูตร ต้องขอโทษด้วยค่ะที่ไม่ทราบของเป็นสูตรของใคร
แป้งเค้ก.........400 กรัม
ผงฟู.........1 ช้อนโต๊ะ
ซินนามอน (อบเชยป่น) ......2 ช้อนชา
เนยสด........500 กรัม
น้ำตาลทรายแดง..........400 กรัม
ไข่ไก่........8 ฟอง
ผลไม้เชื่อมสีเขียว-สีแดง อย่างละ....200 กรัม
กล้วยตากแห้งหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า......300 กรัม
ผิวส้มอบแห้ง.......100 กรัม
สับปะรดอบแห้ง......150 กรัม
ผิวส้มซันคิสขูดฝอย......2 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มซันควิก.......1 ถ้วยตวง
เหล้ารัม.......6 ช้อนโต๊ะ
เมล็ดมะม่วงหิมพานต์.....200 กรัม
ลูกเกดดำ.........150 กรัม
แยมแอพริคอต..........400 กรัม
น้ำผึ้ง.......6 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. หมักผลไม้เชื่อมสีเขียว-สีแดง กล้วยตาก ผิวส้มอบแห้ง สับปะรดอบแห้ง ผิวส้มขูดฝอย น้ำส้ม เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ ลูกเกดดำ เหล้ารัมและน้ำผึ้งเข้าด้วยกัน ทิ้งไว้ 1 คืน
2. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟูและซินนามอน (อบเชยป่น) เข้าด้วยกัน
3. ตีเนยสด น้ำตาลทรายแดงเข้าด้วยกัน จนส่วนผสมขึ้นฟูเล็กน้อย ค่อย ๆ เติมไข่ไก่ทีละฟอง จนหมด
4. เติมแป้งลงในส่วนผสมเนยที่ตีไว้ ตะล่อมจนเข้ากันดี แบ่งผลไม้ที่หมักไว้ครึ่งหนึ่งผสมเข้าด้วยกัน เทลงพิมพ์อบที่ทาด้วยเนยขาวและปูกระดาษไข โรยหน้าด้วยผลไม้ที่เหลือ นำเข้าอบอุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ประมาณ 50 นาที หรือจนกระทั่งสุกดี พักไว้จนเย็น ทาหน้าขนมด้วยแยมแอพริคอต
ทุกคนที่ได้ชิมบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าเนื้อเค้กร่วน ๆ กินแล้วเป็นเม็ด ๆ เหมือนทราย ไม่รู้จะแก้ปัญหายังไง ขอคำแนะนำด้วยค่ะ
ขอคำแนะนำเกี่ยวกับแป้งฟรุตเค้ก
แป้งเค้ก.........400 กรัม
ผงฟู.........1 ช้อนโต๊ะ
ซินนามอน (อบเชยป่น) ......2 ช้อนชา
เนยสด........500 กรัม
น้ำตาลทรายแดง..........400 กรัม
ไข่ไก่........8 ฟอง
ผลไม้เชื่อมสีเขียว-สีแดง อย่างละ....200 กรัม
กล้วยตากแห้งหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า......300 กรัม
ผิวส้มอบแห้ง.......100 กรัม
สับปะรดอบแห้ง......150 กรัม
ผิวส้มซันคิสขูดฝอย......2 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มซันควิก.......1 ถ้วยตวง
เหล้ารัม.......6 ช้อนโต๊ะ
เมล็ดมะม่วงหิมพานต์.....200 กรัม
ลูกเกดดำ.........150 กรัม
แยมแอพริคอต..........400 กรัม
น้ำผึ้ง.......6 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. หมักผลไม้เชื่อมสีเขียว-สีแดง กล้วยตาก ผิวส้มอบแห้ง สับปะรดอบแห้ง ผิวส้มขูดฝอย น้ำส้ม เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ ลูกเกดดำ เหล้ารัมและน้ำผึ้งเข้าด้วยกัน ทิ้งไว้ 1 คืน
2. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟูและซินนามอน (อบเชยป่น) เข้าด้วยกัน
3. ตีเนยสด น้ำตาลทรายแดงเข้าด้วยกัน จนส่วนผสมขึ้นฟูเล็กน้อย ค่อย ๆ เติมไข่ไก่ทีละฟอง จนหมด
4. เติมแป้งลงในส่วนผสมเนยที่ตีไว้ ตะล่อมจนเข้ากันดี แบ่งผลไม้ที่หมักไว้ครึ่งหนึ่งผสมเข้าด้วยกัน เทลงพิมพ์อบที่ทาด้วยเนยขาวและปูกระดาษไข โรยหน้าด้วยผลไม้ที่เหลือ นำเข้าอบอุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ประมาณ 50 นาที หรือจนกระทั่งสุกดี พักไว้จนเย็น ทาหน้าขนมด้วยแยมแอพริคอต
ทุกคนที่ได้ชิมบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าเนื้อเค้กร่วน ๆ กินแล้วเป็นเม็ด ๆ เหมือนทราย ไม่รู้จะแก้ปัญหายังไง ขอคำแนะนำด้วยค่ะ