นำเสนอRum Fruitcake ของร้านชื่อ BlursDay เผื่อมีคนคนชอบทาน เค้กผลไม้เหมือนเรา

กระทู้สนทนา
ถ้าจะให้ทำ unique rum fruitcake เสร็จภายในแบบ 1 ชม. 
เริ่มจากเตรียมปริมาณผลไม้ที่ใส่อบจะต้องมีปริมาณที่เท่ากันใน 1โลฟ โดยต้องแบ่งชั่งผลไม้ทุกส่วน น้ำหมักในปริมาณที่เท่ากัน 
0.5 หรือ 1 P จะอยู่ในปริมาณที่ต้อง ชัดเจน คือ เจใส่ผลไม้ทั้งหมด 500 กรัม สมมุติว่าทำได้ 5โลฟ ต่อ 1ครั้ง 
0.5 กรัม 1 โลฟ ต้องหนักเพราะผลไม้ 100 กรัม (ตอนที่ชุ่มน้ำหมัก) ที่เหลือจะเป็นเนื้อเค้ก โดยเจใส่เนื้อเค้ก 250 กรัม ชั่งออกมาจะเหลือเพียง 300++  กรัม ยังไม่รวมหน้าผลไม้ที่แต่งเพิ่มเติมอย่าง exclusive สำหรับลูกค้าบางท่าน 
ทำเค้กต้องมีสมาธิ มีจิตใจเบิกบาน ไม่กดดันตัวเอง เดี๋ยวเค้กพัง  
ดูเหมือนเป็นเรื่องเล็กๆน้อยนะ แต่จริงๆเรื่องนี้ก็กลายเป็นประเด็นระหว่างร้านและลูกค้าบ่อยมาก ว่า 1 ปอนด์ของแต่ละร้านไม่เท่ากัน
และนิยมที่จะแบ่งสัดส่วนระหว่างเนื้อเค้กกับแต่งหน้าเค้กเป็น 70/30
เจเลยขอกำหนดน้ำหนักเค้ก 1 ปอนด์  = 453.59 กรัม (ละแอบให้เกินทุกรอบ🤫) พิมพ์โลฟ 0.5 เจใช้ 4007 ยาว 6นิ้ว สูตรเค้กไม่เหมือนกันก็จะมีน้ำหนักไม่เท่ากัน อบด้วยความร้อนต่างกันเวลาต่างกันเค้กก็จะไม่เท่ากัน และหลังอบรมไม่สามารถควบคุมให้เท่ากันได้เป๊ะๆ ถึงแม้จะเป็นสูตรเดียวกันก็ตาม
เริ่มหัวร้อนละ  🤣🤣🤣
ใครอ่านจบคนนั้นเป็นคนเก่งและเป็นคนดีเป็นคนรวยค่าา 💕🤭
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่