ไข่ขาวที่เหลือจากการทำไส้คัสตาร์ด ป้าเลยเอามาแปลงร่างเป็นเมอแรงค์เห็ด

เมอแรงค์เห็ด (Meringue Mushrooms)
ไข่ขาวที่เหลือจากการทำคัสตาร์ดป้าเลยเอามาทำเมอแรงค์
ส่วนผสม
1.ไข่ขาว 60 กรัม
2.น้ำตาลทราย 90 กรัม
3.ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/4 ช.ช.
4.ไวท์ช็อคโกแลต 50 กรัม
คลิปวิธีทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอวิธีทำ
1.ตีไข่ขาวจนเป็นฟองหยาบ แล้วเติมครีมออฟทาร์ทาร์ลงไป ตีพอเข้ากันแล้ว ก็ทยอยใส่น้ำตาลทรายลงไป ตีจนไข่ขาวตั้งยอดแข็ง สีขาวมันวาว ลักษณะเหนียว
2.นำมาใส่ถุงบีบ แล้วบีบเป็นวงกลม เอานิ้วแตะให้กลมเรียบ ส่วนฐาน ก็บีบให้กว้างหน่อย แล้วค่อยๆขยับหัวบีบขึ้นให้เป็นลำต้นของเห็ด
3.อบอุณหภูมิ 90 ํC เป็นเวลาใช้เวลา 1 -1.30 ชั่วโมง ไฟ บน-ล่าง พออบเสร็จแล้วอย่าเพิ่งเปิดฝาเตานะคะ พักให้เย็นสนิทในเตาประมาณ 45 นาที
4.นำไวท์ช็อคฯเข้าไปโครเวฟสัก 1 นาที (ใช้เพื่อเป็นกาวเชื่อมระหว่างหัวกับตัวเห็ด)
5.เจาะรูที่หัวเห็นเพื่อจะนำตัวเห็ดมาประกอบร่าง โดยปาดไวท์ช็อคฯตามภาพ แล้วนำตัวมาเชื่อมกับหัวเห็ด พอทำเสร็จแล้วก็ใส่กล่องปิดฝาให้เรียบร้อย และนำไปแช่ตู้เย็นให้ไวท์ช็อคเซตตัวประมาณ 30 นาที
6.พอเซตตัวแล้ว ก็ร่อนผงโกโก้เพิ่มความสมจริง หรือไม่โรยผงโกโก้ก็ได้ค่ะ

เสร็จแล้วค้าาา

ติดตามครัวป้ามารายห์ได้เพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/JigaleeBakery/
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่