แพนเค้กเนื้อวัวแบบเกาหลี by Miss.Rice's kitchen

แพนเค้กเนื้อวัว

นำเสนอเคบับแบบเกาหลีไปแล้ว วันนี้มีอีกแบบค่ะ ใครทานเนื้อวัวไม่ได้ก็ใช้เนื้อหมูแทนได้ ไว้ทานกับข้าวสวยร้อนๆ จ้า

เตรียม

เนื้อวัวสันใน 500 กรัม สไลด์เป็นแผ่นบางๆ
เกลือ
พริกไทยดำบด
กระเทียมสับ 2 ช้อนโต็ะ
น้ำมันงา
ไข่ไก่ 6-7 ฟอง
ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนโต็ะ
แป้งสำหรับทอดแพนเค้ก
น้ำมันสำหรับทอด

วิธีทำ
-เตรียมถาด นำเนื้อวัวที่สไลด์เรียงลงไปเป็นแถว จากนั้นโรยเกลือบบางๆ ไปทีละชิ้น ตามด้วยกระเทียมสับละเอียด พริกไทยบด น้ำมันงา (ไม่ต้องพริกข้าง) พักไว้ 30 นาที
-เตรียมไข่ไก่ เติมซอสปรุงรส พักไว้
-เมื่อครบ 30 นาที นำเนื้อคลุกแป้งให้ทั่วทีละชิ้นเรียงกันไว้
-ตั้งกระทะไฟกลาง ใส่น้ำมัน 3 ช้อนโต็ะ ทาให้ทั่วกระทะ จากนั้นนำเนื้อวัวที่คลุกกับแป้งลงไปคลุกกับไข่ไก่ แล้วใส่ในกระทะ ทอดครั้งละหลายๆชิ้น พลิกกลับข้าง เหลืองสุกกรอบนิดๆ เป็นอันใช้ได้ค่ะ









สามารถติดตามเพจการทำกับข้าวเกาหลีเมนูอื่นๆได้ที่
Facebook fanpage @Miss.Rice's Diary http://www.facebook.com/khaojimom/


ขอบคุณที่มาเยี่ยมชมค่า  ขอให้สุขภาพดีกันทุกคน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่