สปาเกตตี ใส่ ซอส ครีม ซอสเพสโต และเนื้อปู
ตอนนี้ตลาดสี่มุมเมืองมีโหระพาอิตาลีขายแล้ว เป็นโหระพาที่ปลูกจากภาคเหนือ ขายในราคา 300 บาท/กก. ซื้อโหระพามา 1/2 กก. นำมาทำซอสเพสโต โดยนำไปปั่นรวมกับเม็ดสน และ น้ำมันมะกอก Extra Virgin ได้ซอสเพสโตมา 3 ขวด เก็บไว้ทานได้นาน
พอมีซอสเพสโต ก็นำมาทำสปาเกตตี ใส่ซอสเพสโต ครีม และเนื้อปู
เส้นสปาเกตตี ครึ่งห่อ และ เนื้อปู นำเส้นสปาเกตตีไปต้มในน้ำเดือด ต้ม 9 นาที
พอเริ่มต้มเส้น ก็ต้องเริ่มทำซอส เอาครีม 1 กล่อง 200 ซซ. ใส่ในกระทะ ใส่เนื้อปุลงไป ตั้งให้เดือด
ตักซอสเพสโตใส่ลงไป ประมาณ 100 ซซ.
ใส่ Parmesan Cheese ลงไป ตามชอบ
พอเส้นสปาเกตตีสุกนิ่มแบบเป็นไต ตักเส้นใส่ในซอส
ถ้ารู้สึกว่าซอสแห้งเกินไป ให้ตักน้ำต้มสปาเกตตีใส่เพิ่ม คลุกให้เข้ากัน สำหรับรสเค็มให้ไปปรุงเองในจาน
ตอนทานปรุงรสอีกครั้งด้วยเกลือ
อาหารเส้นแบบนี้ไปได้ดีกับไวน์ขาว
สวัสดี
สปาเกตตีซอสครีมเพสโตและเนื้อปู (Spaghetti crab pesto cream sauce)
สปาเกตตี ใส่ ซอส ครีม ซอสเพสโต และเนื้อปู
ตอนนี้ตลาดสี่มุมเมืองมีโหระพาอิตาลีขายแล้ว เป็นโหระพาที่ปลูกจากภาคเหนือ ขายในราคา 300 บาท/กก. ซื้อโหระพามา 1/2 กก. นำมาทำซอสเพสโต โดยนำไปปั่นรวมกับเม็ดสน และ น้ำมันมะกอก Extra Virgin ได้ซอสเพสโตมา 3 ขวด เก็บไว้ทานได้นาน
พอมีซอสเพสโต ก็นำมาทำสปาเกตตี ใส่ซอสเพสโต ครีม และเนื้อปู
เส้นสปาเกตตี ครึ่งห่อ และ เนื้อปู นำเส้นสปาเกตตีไปต้มในน้ำเดือด ต้ม 9 นาที
พอเริ่มต้มเส้น ก็ต้องเริ่มทำซอส เอาครีม 1 กล่อง 200 ซซ. ใส่ในกระทะ ใส่เนื้อปุลงไป ตั้งให้เดือด
ตักซอสเพสโตใส่ลงไป ประมาณ 100 ซซ.
ใส่ Parmesan Cheese ลงไป ตามชอบ
พอเส้นสปาเกตตีสุกนิ่มแบบเป็นไต ตักเส้นใส่ในซอส
ถ้ารู้สึกว่าซอสแห้งเกินไป ให้ตักน้ำต้มสปาเกตตีใส่เพิ่ม คลุกให้เข้ากัน สำหรับรสเค็มให้ไปปรุงเองในจาน
ตอนทานปรุงรสอีกครั้งด้วยเกลือ
อาหารเส้นแบบนี้ไปได้ดีกับไวน์ขาว
สวัสดี