สปาเกตตีซอสครีมเพสโตและเนื้อปู (Spaghetti crab pesto cream sauce)


สปาเกตตี ใส่ ซอส ครีม ซอสเพสโต และเนื้อปู

ตอนนี้ตลาดสี่มุมเมืองมีโหระพาอิตาลีขายแล้ว เป็นโหระพาที่ปลูกจากภาคเหนือ ขายในราคา 300 บาท/กก.  ซื้อโหระพามา 1/2 กก. นำมาทำซอสเพสโต โดยนำไปปั่นรวมกับเม็ดสน และ น้ำมันมะกอก Extra Virgin ได้ซอสเพสโตมา 3 ขวด เก็บไว้ทานได้นาน

พอมีซอสเพสโต ก็นำมาทำสปาเกตตี ใส่ซอสเพสโต ครีม และเนื้อปู

เส้นสปาเกตตี ครึ่งห่อ และ เนื้อปู   นำเส้นสปาเกตตีไปต้มในน้ำเดือด ต้ม 9 นาที

พอเริ่มต้มเส้น ก็ต้องเริ่มทำซอส เอาครีม 1 กล่อง 200 ซซ. ใส่ในกระทะ ใส่เนื้อปุลงไป ตั้งให้เดือด

ตักซอสเพสโตใส่ลงไป ประมาณ 100 ซซ.

ใส่ Parmesan Cheese ลงไป ตามชอบ

พอเส้นสปาเกตตีสุกนิ่มแบบเป็นไต ตักเส้นใส่ในซอส

ถ้ารู้สึกว่าซอสแห้งเกินไป ให้ตักน้ำต้มสปาเกตตีใส่เพิ่ม คลุกให้เข้ากัน  สำหรับรสเค็มให้ไปปรุงเองในจาน

ตอนทานปรุงรสอีกครั้งด้วยเกลือ


อาหารเส้นแบบนี้ไปได้ดีกับไวน์ขาว

สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่