ช่วงนี้ หน้าหนาว เพื่อนที่ปลูกโหระพาฝรั่ง ได้ให้ใบโหระพาฝรั่งมาเยอะ นำมาทำ ซอสเพสโตเก็บไว้ทาน พร้อมกับ ทำ สปาเกตตีซอสเพสโตใส่ปลาทูนา
เดิมเคยทำซอสเพสโตทานบ่อย เพราะว่าใบโหระพาฝรั่งมีขายที่ร้านดอยคำแพกละ 8 บาท เมื่อปีที่แล้วทางร้านดอยคำขึ้นราคาไปเยอะ แถมด้วยปริมาณน้อยลงอีกมาก เลยเลิกซื้อมาทำเลยเพราะซื้อซอสเพสโตเป็นขวดถูกกว่า
ทำซอสเพสโตได้ 3 กระปุก
สปาเกตตีซอสเพสโต-ทูนา
เดิมเคยทำซอสเพสโตทานบ่อย เพราะว่าใบโหระพาฝรั่งมีขายที่ร้านดอยคำแพกละ 8 บาท เมื่อปีที่แล้วทางร้านดอยคำขึ้นราคาไปเยอะ แถมด้วยปริมาณน้อยลงอีกมาก เลยเลิกซื้อมาทำเลยเพราะซื้อซอสเพสโตเป็นขวดถูกกว่า
ทำซอสเพสโตได้ 3 กระปุก