หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
~ ซอสเพสโต้ หรือ ซอสโหระพา กินกับอะไรก็อร่อย ~
กระทู้สนทนา
อาหารไทย
ทำอาหาร
สวัสดีค่ะชาวก้นครัว ...
เราเป็นคนชอบกลิ่นโหระพา กับข้าวโดยส่วนใหญ่จะใช้โหระพาซะเยอะจนปลูกโหระพาไว้ที่หลังบ้านซะเลย
วันดีคืนดี โหระพาที่ปลูกไว้ มันแตกกอ ออกใบเต็มไปหมด เก็บกินไม่ทันเลยต้องหาทางออก
เอาใบโหระพามาทำเป็นซอสเก็บไว้ในตู้เย็น ไว้ทำกับข้าวได้อีกหลายมื้อเลยค่ะ
บ้านใครมีใบโหระพาเยอะๆ ลองทำดูนะคะ ไม่ยากๆ อร่อยด้วย จริงๆนะ ...
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ซอส Pesto แท้ตั้งเดิมแบบอิตาเลี่ยน
Pesto Sauce ถ้ามาแปลเป็นภาษาไทยเนี้ย มันก็คือ ซอสใบโหระพา ฟังแล้วไม่ค่อยน่ากินเท่าไหรเนอะ เมื่อก่อนตอนบ้านเบนทำกินเอง ก็เรียกกันเล่นๆว่าซอสคนจน เพราะว่าไม่มีเนื้อไม่มีอะไรเลย กินกับเส้นก็มีแต่เส้นพาพา
saisays delicious
สปาเกตตี้ซอสโหระพา ( เพสโต้ซอสสำเร็จรูป)
เมนูแบบนี้ครับ เป็นซอสสีเขียวๆ ไม่ทราบว่ามีซอสนี้แบบสำเร็จรูปกินง่ายๆ ไม่เหม็นเขียวมั้ยครับ เคยซื้ิอมาบางยี่ห้อมันมีรสเปรี้ยวและกลิ่นแรงมาก อยากได้รสมันๆ หวานๆ เค็มๆ ตามภาพผมสั่งจากร้านเจฟเฟอร์เสต็กคร
sax_pantip
<< ชายกางเข้าครัว ... Pesto Sauce อย่างง่าย ๆ >>
อาหารชาวตะวันตก ที่เริ่มเข้ามาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 เรื่อยมานั้น ทำให้มีร้านอาหารฝรั่งตามกันมาหลานร้าน ซึ่งคนในสมัยนั้นจะเรียกร้านเหล่านี้ว่า Cook Chop และร้านเหล่านี้แหละ ที่ให้กำเนิดคำว่า “ ก
OverEat
สปาเกตตีซอสเพสโต-ทูนา
ช่วงนี้ หน้าหนาว เพื่อนที่ปลูกโหระพาฝรั่ง ได้ให้ใบโหระพาฝรั่งมาเยอะ นำมาทำ ซอสเพสโตเก็บไว้ทาน พร้อมกับ ทำ สปาเกตตีซอสเพสโตใส่ปลาทูนา เดิมเคยทำซอสเพสโตทานบ่อย เพราะว่าใบโหระพาฝรั่งมีขายที่ร้านดอยคำแพก
swin
สปาเกตตี้ เพสโต้ซอส ทำให้ทานง่ายขึ้น ถูกปากมากขึ้น ควรใส่อะไรเพิ่มดีครับ
มีเพื่อนชอบพาสต้าแบบต่างๆ ทำแบบประยุกต์ใช้ส่วนประกอบของบ้านเราบ้าง ทำแบบออริจินัลบ้าง แล้วชวนเพื่อนๆในกลุ่มไปทานกัน ซึ่งผมก็คิดว่าเค้าทำอร่อยหมดทุกจานเลยครับ แต่มีจานเดียว คือสปาเกตตี้ ราดซอสเพสโต้เขี
Grunt if you like Monica Seles
ทำซอส Pesto ช่วยหน่อยคราบ
ผมกำลังจะทำซอส Pesto ไว้กินเอง แต่หาเครื่องปรุงยากมากเลย ใครช่วยหน่อยคราบ สูตรมีดังนี้ 1. ใบโหระพา 2 ถ้วยตวง- อันนี้ไม่รู้ว่าถ้าใช้ใบกะเพราจะเกิดอะไรขึ้น แล้ว 2 ถ้วยตัวนี้รู้สึกไม่ค่อยแม่นเลย อยากได้
สมาชิกหมายเลข 2911271
วันนี้ขอเสนอ Penne with pesto sauce and bacon ค่ะ
ออกตัวก่อนค่ะ ว่าสิงอยู่ในนี้นานแล้ว ชอบเข้ามาส่องดู แต่ไม่กล้าตั้งกระทู้บ่อยๆ ค่ะ (หนูกลัว) แต่เนื่องจาก อยากจะแชร์สิ่งที่ชอบเล็กน้อยๆ ในพื้นที่นี้บ้าง ยังพิมพ์อธิบายไม่เก่งค่ะ ผิดพลาดยังไงก็ขออภัยนะ
เค้าเรียกหนูว่าน้อย
วันนี้มีสูตร "ซอสกระเพรา" ไทยๆ หอมๆ ง่ายๆ เอาไปต่อยอดได้อีกหลายเมนูครับ
ตามหัวข้อครับ วันนี้มีสูตร "ซอสกระเพรา" มาแนะนำครับ ส่วนเมนูที่ผมเอาซอสกระเพรามาใช้คือ "สเต็กแซลมอนซอสกระเพรา" ครับ มาดูวัตถุดิบและเครื่องปรุงกันเลยครับ วัตุดิบหลัก - ปลาแซล
หมูน้อย อ้วน กลม อารมณ์ดี
Pine Nut เมล็ดสนที่เอามาทำอาหารเกาหลี มีขายที่ไหน
อยากได้เมล็ดสนที่เอามาใส่ในอาหารเกาหลีอ่ะค่ะ หาซื้อได้ที่ไหนคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ รูปจาก google
CuTe PaTTy
<< ชายกางเข้าครัว ... ซอสผัดกะเพรา แบบง่าย ๆ & Squid Ink Spicy Sauce >>
“ อะไรก็ได้ ผัดกะเพราก็ดี ” ประโยคซ้ำ ๆ ที่เรามักได้ยินบ่อย ๆ เวลาที่ไม่รู้จะกินอะไรดี จนผัดกะเพรากลายเป็นหนึ่งในเมนูสิ้นคิด ที่ล้อกันเรื่อยมา แต่เจ้าผัดกะเพราง่าย ๆ นี่แหละ ที่ทำคนตกม้าตา
OverEat
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารไทย
ทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 213
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
~ ซอสเพสโต้ หรือ ซอสโหระพา กินกับอะไรก็อร่อย ~
เราเป็นคนชอบกลิ่นโหระพา กับข้าวโดยส่วนใหญ่จะใช้โหระพาซะเยอะจนปลูกโหระพาไว้ที่หลังบ้านซะเลย
วันดีคืนดี โหระพาที่ปลูกไว้ มันแตกกอ ออกใบเต็มไปหมด เก็บกินไม่ทันเลยต้องหาทางออก
เอาใบโหระพามาทำเป็นซอสเก็บไว้ในตู้เย็น ไว้ทำกับข้าวได้อีกหลายมื้อเลยค่ะ
บ้านใครมีใบโหระพาเยอะๆ ลองทำดูนะคะ ไม่ยากๆ อร่อยด้วย จริงๆนะ ...