หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
สปาเกตตี้ซอสโหระพา ( เพสโต้ซอสสำเร็จรูป)
กระทู้คำถาม
อาหาร
อาหารฝรั่ง
ทำอาหาร
เมนูแบบนี้ครับ เป็นซอสสีเขียวๆ ไม่ทราบว่ามีซอสนี้แบบสำเร็จรูปกินง่ายๆ ไม่เหม็นเขียวมั้ยครับ เคยซื้ิอมาบางยี่ห้อมันมีรสเปรี้ยวและกลิ่นแรงมาก อยากได้รสมันๆ หวานๆ เค็มๆ ตามภาพผมสั่งจากร้านเจฟเฟอร์เสต็กครับ อร่อยดี ไม่รู้ร้านเค้าทำเองหรือซื้อ ใครเคยทำเมนูนี้ แนะนำหน่อย เอายี่ห้อไหนดี
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
~ ซอสเพสโต้ หรือ ซอสโหระพา กินกับอะไรก็อร่อย ~
สวัสดีค่ะชาวก้นครัว ... เราเป็นคนชอบกลิ่นโหระพา กับข้าวโดยส่วนใหญ่จะใช้โหระพาซะเยอะจนปลูกโหระพาไว้ที่หลังบ้านซะเลย วันดีคืนดี โหระพาที่ปลูกไว้ มันแตกกอ ออกใบเต็มไปหมด เก็บกินไม่ทันเลยต้องหาทางออก เ
chicken demon
ซอส Pesto แท้ตั้งเดิมแบบอิตาเลี่ยน
Pesto Sauce ถ้ามาแปลเป็นภาษาไทยเนี้ย มันก็คือ ซอสใบโหระพา ฟังแล้วไม่ค่อยน่ากินเท่าไหรเนอะ เมื่อก่อนตอนบ้านเบนทำกินเอง ก็เรียกกันเล่นๆว่าซอสคนจน เพราะว่าไม่มีเนื้อไม่มีอะไรเลย กินกับเส้นก็มีแต่เส้นพาพา
saisays delicious
วันนี้ขอเสนอ Penne with pesto sauce and bacon ค่ะ
ออกตัวก่อนค่ะ ว่าสิงอยู่ในนี้นานแล้ว ชอบเข้ามาส่องดู แต่ไม่กล้าตั้งกระทู้บ่อยๆ ค่ะ (หนูกลัว) แต่เนื่องจาก อยากจะแชร์สิ่งที่ชอบเล็กน้อยๆ ในพื้นที่นี้บ้าง ยังพิมพ์อธิบายไม่เก่งค่ะ ผิดพลาดยังไงก็ขออภัยนะ
เค้าเรียกหนูว่าน้อย
สปาเกตตีซอสเพสโต-ทูนา
ช่วงนี้ หน้าหนาว เพื่อนที่ปลูกโหระพาฝรั่ง ได้ให้ใบโหระพาฝรั่งมาเยอะ นำมาทำ ซอสเพสโตเก็บไว้ทาน พร้อมกับ ทำ สปาเกตตีซอสเพสโตใส่ปลาทูนา เดิมเคยทำซอสเพสโตทานบ่อย เพราะว่าใบโหระพาฝรั่งมีขายที่ร้านดอยคำแพก
swin
<< ชายกางเข้าครัว ... Pesto Sauce อย่างง่าย ๆ >>
อาหารชาวตะวันตก ที่เริ่มเข้ามาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 เรื่อยมานั้น ทำให้มีร้านอาหารฝรั่งตามกันมาหลานร้าน ซึ่งคนในสมัยนั้นจะเรียกร้านเหล่านี้ว่า Cook Chop และร้านเหล่านี้แหละ ที่ให้กำเนิดคำว่า “ ก
OverEat
สปาเกตตี้ เพสโต้ซอส ทำให้ทานง่ายขึ้น ถูกปากมากขึ้น ควรใส่อะไรเพิ่มดีครับ
มีเพื่อนชอบพาสต้าแบบต่างๆ ทำแบบประยุกต์ใช้ส่วนประกอบของบ้านเราบ้าง ทำแบบออริจินัลบ้าง แล้วชวนเพื่อนๆในกลุ่มไปทานกัน ซึ่งผมก็คิดว่าเค้าทำอร่อยหมดทุกจานเลยครับ แต่มีจานเดียว คือสปาเกตตี้ ราดซอสเพสโต้เขี
Grunt if you like Monica Seles
ซอสพาสต้ายี่ห้อไหนอร่อย
พอดีเรากำลังหาซื้อซอสพาสต้าสำเร็จรูปค่ะ อยากได้บารองเนสกับคาโบนาร่า จะเปนแค่ตัวซอสหรือมีเครื่องอยู่ด้วยก้ได้ค่ะ พอดียังไม่เคยซื้อยี่ห้อไหนชิมเลยอยากขอคำแนะนำหน่อย เป็นคนชอบกินแบบรสเข้มข้น โดยเฉพาะบาร
สมาชิกหมายเลข 5123892
ทำซอส Pesto ช่วยหน่อยคราบ
ผมกำลังจะทำซอส Pesto ไว้กินเอง แต่หาเครื่องปรุงยากมากเลย ใครช่วยหน่อยคราบ สูตรมีดังนี้ 1. ใบโหระพา 2 ถ้วยตวง- อันนี้ไม่รู้ว่าถ้าใช้ใบกะเพราจะเกิดอะไรขึ้น แล้ว 2 ถ้วยตัวนี้รู้สึกไม่ค่อยแม่นเลย อยากได้
สมาชิกหมายเลข 2911271
ต้นตำรับสปาเก็ตตี้ เพสโต้ by นก Crazy In Cheese
สวัสดีคะเพื่อนๆ วันนี้มีเมนู ต้นตำรับสปาเก็ตตี้ เพสโต้มาฝากจ้า ทำทุกทีอร่อยทุกที ทำไม่ยากด้วยน๊ะ มาดูส่วนผสมกันคะ 1.กระเทียม 1 กลีบ 2. เกลือ สำหรับปรุงรส 3. พริกไทย สำหรับปรุงรส 4. โหระพาฝรั่ง
แม่นกกะอันนา
บุกตะลุยแดนพาสต้า กับหนึ่งในเมนูที่เก่าแก่ที่สุดในโลก "เฟสตูชินี่เพสโต้แซลมอน"
สวัสดีครับ วันนี้เสือตะหลิวจะแวะมาเยี่ยมแดนอิตาลีกันบ้าง ถ้าหากพูดถึงประเทศอิตาลี หนึ่งในเมนูที่จะแว๊ปเข้ามาหัวสมองก็คือ เมนูเส้นๆอย่างพาสต้า เมนูพาสต้าที่เสือตะหลิวจะมาทำในว
เสือตะหลิว
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหาร
อาหารฝรั่ง
ทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 14
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
สปาเกตตี้ซอสโหระพา ( เพสโต้ซอสสำเร็จรูป)