ต้นตำรับสปาเก็ตตี้ เพสโต้ by นก Crazy In Cheese



สวัสดีคะเพื่อนๆ วันนี้มีเมนู ต้นตำรับสปาเก็ตตี้ เพสโต้มาฝากจ้า
ทำทุกทีอร่อยทุกที ทำไม่ยากด้วยน๊ะ
มาดูส่วนผสมกันคะ


1.กระเทียม 1 กลีบ
2. เกลือ  สำหรับปรุงรส
3. พริกไทย  สำหรับปรุงรส
4. โหระพาฝรั่ง  40 กรัม ล้างแล้วเช็ดให้แห้งสนิทน๊ะ เพราะเราไม่ต้องการน้ำเปล่าๆ ในซอส
5. เมล็ดลูกสน  50 กรัม คั่ว หรือ ไม่คั่วก็ได้
6. Parmesan Cheese พาร์เมซานชีส  1 กำมือ
7. Grana Padano กาน่าพาดาโนชีส   1 กำมือ  (ใส่พาร์เมซานชีสอย่างเดียวก็ได้ 2 กำมือ)
8. น้ำมันมะกอก
9. น้ำมะนาว
10. เส้นสปาเก็ตตี้ ตามชอบเลยจ้า

วิธีทำ

1. ใส่เมล็ดสนลงไปในเครื่องปั่น จากนั้นตามด้วยกระเทียมพริกไทย พาเมซาชีส กับ กราน่า พาดาโนชีส เกลือนิดนึงคะ จากนั้น ปั่นให้ละเอียด

2. ใส่ใบโหระพาลงไปในเครื่องปั่น ปั่นให้ละเอียด   แล้ว ค่อยๆ ใส่น้ำมันมะกอกลงไปในเครื่อง

3. ใส่มะนาวด้วยคะ บีบน้ำมะนาวลงไปในซอสเลย ใส่แล้วรู้สึกว่าซอสอร่อยมากขี้น จุ๊บๆเค้าล้อเล่น  บีบใส่มากน้อยตามชอบเลย


เราจะมาทำสปาเก็ตตี้ เพื่อมาทานกับซอสเพสโต้กันนะ  ปริมาณของสปาเก็ตตี้ แล้วแต่เพิ่อนๆ เลยคะ

สิ่งสำคัญสำหรับการต้มสปาเก็ตตี้ ก็คือ ปริมาณน้ำที่ใช้ต้มเส้นต้องท่วมเส้นสปาเก็ตตี้ และจะต้องใส่เกลือลงไปด้วย น้ำที่ใช้ต้มต้องเดือดจัดๆ นะคะ  

ก่อนยกจากเตาเราก็ต้องชิมก่อนนะ ว่าเส้นโอเครึเปล่า จากนั้นก็เทน้ำทิ้งเลยค่า

เติมซอสเพสโต้ที่เตรียมเอาไว้ จากนั้นก็คลุกเคล้าให้เข้ากันเลยคะ

โรยหน้าตบท้ายด้วย พาเมซานชีส โรยเมล็ดลูกสนลงไป เพื่อความสวยงามก็เติมผักชีฝรั่งลงไปคะ แค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้วจ้า



ใช้ทาหน้าขนมปังกินเล่นๆ ก็อร่อยไปอีกแบบ


จานนี้ เพนเน่เพสโต้ ให้ลูกสาวคะ


ซอสเพสโต้ที่ทำสามารถเก็บใส่ตู้เย็นไว้ทานมื้อต่อไปได้นาน 3-4 วันคะ เยี่ยม

มึคลิปวิธีการทำให้ดูด้วยคะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ขอบคุณที่ติดตามอ่านคะ  ทานให้อร่อยนะจ๊ะ

Facebook: https://www.facebook.com/CrazyInCheese


ขอบคุณที่ติดตามชมคะ ขอให้ทุกคนมีความสุขนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่