วันนี้จะชวนมาทำสปาเก็ตตี้ เพสโต กันค่ะ
ส่วนผสม
1 เส้นสปาเก็ตตี้ 200 กรัม
2.ใบโหรพาอิตาเลียน 40 กรีม
3. เม็ดลูกสน 40 กรัม
4.น้ำมันมะกอก 4-5 ช้อนโต๊ะ
5.เกลือ ครึ่ง ช้อนชา
6.กระเทียม 1 กลีบ
7.ชีสขูด 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.นำหม้อตั้งน้ำเดือด ใส่เกลือลงไป 3 ช้อนชา
2.ใส่เส้นสปาเก็ตตี้ลงไปต้ม
3.โถปั่น ใส่ส่วนผสมที่ 2-7 ปั่นรวมกัน
4.กะทะตั้งไฟ ใส่น้ำมันมะกอกลงไป
5.ใส่ซอสเพลโตลงไป ผัดแปปเดียว
6.พอเส้นสปาเก็ตตี้เกือบสุก ข้างในยังเป็นไต ตักใส่กะทะผสมกับซอสเพสโต
7.เติมน้ำต้มพลาสต้าลงไปสัก 2-3 ทัพพี รอจนเส้นสปาเก็ตตี้สุก
8.เพิ่มชีสอีกนิดหน่อย แล้วตักเสริฟได้เลยค่ะ
สำหรับวิธีทำโดยละเอียดสามารถเข้าไปดูได้ที่นี่ค่ะ
https://www.facebook.com/102067654505412/videos/377893163102323/
สปาเกตตี้ เพสโต้
วันนี้จะชวนมาทำสปาเก็ตตี้ เพสโต กันค่ะ
ส่วนผสม
1 เส้นสปาเก็ตตี้ 200 กรัม
2.ใบโหรพาอิตาเลียน 40 กรีม
3. เม็ดลูกสน 40 กรัม
4.น้ำมันมะกอก 4-5 ช้อนโต๊ะ
5.เกลือ ครึ่ง ช้อนชา
6.กระเทียม 1 กลีบ
7.ชีสขูด 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.นำหม้อตั้งน้ำเดือด ใส่เกลือลงไป 3 ช้อนชา
2.ใส่เส้นสปาเก็ตตี้ลงไปต้ม
3.โถปั่น ใส่ส่วนผสมที่ 2-7 ปั่นรวมกัน
4.กะทะตั้งไฟ ใส่น้ำมันมะกอกลงไป
5.ใส่ซอสเพลโตลงไป ผัดแปปเดียว
6.พอเส้นสปาเก็ตตี้เกือบสุก ข้างในยังเป็นไต ตักใส่กะทะผสมกับซอสเพสโต
7.เติมน้ำต้มพลาสต้าลงไปสัก 2-3 ทัพพี รอจนเส้นสปาเก็ตตี้สุก
8.เพิ่มชีสอีกนิดหน่อย แล้วตักเสริฟได้เลยค่ะ
สำหรับวิธีทำโดยละเอียดสามารถเข้าไปดูได้ที่นี่ค่ะ
https://www.facebook.com/102067654505412/videos/377893163102323/