สูตรข้าวปั้นเกาหลีไส้รวมมิตร (จูม็อกบับ) อร่อยยย ~~
• ส่วนผสม:
- ข้าวสวยเกาหลี 2 ถ้วย (ข้าวญี่ปุ่นหรือข้าวหอมมะลิก็ใช้ได้)
- มายองเนส 100 กรัม
- สาหร่ายแห้ง (คิม) 2 แผ่น (หรือมากกว่าตามชอบ)
- งาขาวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1/2 ช้อนชา
- ไส้ตามชอบ (เช่น ปูอัด, ทูน่า, กิมจิ, แครอท, แฮมแสปม ฯลฯ)
• วิธีทำ:
- เตรียมสาหร่าย: นำสาหร่ายแห้งมาหั่นหรือบิให้เป็นชิ้นเล็กๆ ขนาดประมาณ 1x1 ซม. หรือเล็กกว่านั้นตามชอบ
- ปรุงข้าว: ใส่ข้าวสวยในชามผสม แล้วเติมมายองเนส น้ำมันงา เกลือ งาขาวคั่ว และสาหร่ายที่เตรียมไว้ลงไป คนให้เข้ากันดี
- เตรียมไส้: นำไส้ทั้งหมดที่เตรียมไว้มาคลุกเคล้าเข้ากับข้าว
- ปั้นข้าว: ตักข้าวที่ปรุงผสมแล้วแล้วประมาณ 1-2 ช้อนโต๊ะมาปั้นให้เป็นก้อนกลมพอดีคำ ไม่ต้องใหญ่มาก
- ตกแต่ง: โรยงาขาวคั่วเพิ่มบนข้าวปั้นเพื่อเพิ่มความสวยงามและรสชาติ
- เสิร์ฟ: จัดข้าวปั้นบนจาน เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีอิ๊วหรือน้ำจิ้มเกาหลีตามชอบ
ข้าวปั้นก้อนกลมใส่งาและสาหร่ายนี้เป็นขนมขบเคี้ยวที่อร่อยและพกพาสะดวก ทานง่ายในทุกมื้อค่ะ
ขอบคุณ สูตรอาหารจาก ตักข้าวเพิ่ม
แจกสูตร ข้าวปั้นสไตส์เกาหลี ....... ทำอย่างง่าย
• ส่วนผสม:
- ข้าวสวยเกาหลี 2 ถ้วย (ข้าวญี่ปุ่นหรือข้าวหอมมะลิก็ใช้ได้)
- มายองเนส 100 กรัม
- สาหร่ายแห้ง (คิม) 2 แผ่น (หรือมากกว่าตามชอบ)
- งาขาวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1/2 ช้อนชา
- ไส้ตามชอบ (เช่น ปูอัด, ทูน่า, กิมจิ, แครอท, แฮมแสปม ฯลฯ)
• วิธีทำ:
- เตรียมสาหร่าย: นำสาหร่ายแห้งมาหั่นหรือบิให้เป็นชิ้นเล็กๆ ขนาดประมาณ 1x1 ซม. หรือเล็กกว่านั้นตามชอบ
- ปรุงข้าว: ใส่ข้าวสวยในชามผสม แล้วเติมมายองเนส น้ำมันงา เกลือ งาขาวคั่ว และสาหร่ายที่เตรียมไว้ลงไป คนให้เข้ากันดี
- เตรียมไส้: นำไส้ทั้งหมดที่เตรียมไว้มาคลุกเคล้าเข้ากับข้าว
- ปั้นข้าว: ตักข้าวที่ปรุงผสมแล้วแล้วประมาณ 1-2 ช้อนโต๊ะมาปั้นให้เป็นก้อนกลมพอดีคำ ไม่ต้องใหญ่มาก
- ตกแต่ง: โรยงาขาวคั่วเพิ่มบนข้าวปั้นเพื่อเพิ่มความสวยงามและรสชาติ
- เสิร์ฟ: จัดข้าวปั้นบนจาน เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีอิ๊วหรือน้ำจิ้มเกาหลีตามชอบ
ข้าวปั้นก้อนกลมใส่งาและสาหร่ายนี้เป็นขนมขบเคี้ยวที่อร่อยและพกพาสะดวก ทานง่ายในทุกมื้อค่ะ
ขอบคุณ สูตรอาหารจาก ตักข้าวเพิ่ม