เพื่อนซื้อหน่อไม้ฝรั่งขาวจากเยอรมัน มาฝาก มาอย่างสด
ปกติ จขกท. ทำเป็นแต่อาหารจีน วันนี้ลองทำหน่อไม้ฝรั่งขาว ตามสูตรจาก google ส่วนซอสครีมก็ซื้อเอา
มาเป็นแบบนี้
เอามาปอกเปลือกออก ใช้ที่ขูดเปลือกแตง ก็สะดวกดี ในรูปตอนดิบ
เอามาต้มกับนมสด+เนย ใส่เกลือนิดหน่อย นาน 25 นาที ไฟปานกลาง สุกแล้วจะไม่ขม และนิ่มถึงเนื้อใน
แบ่ง 4 ชิ้น ราดซอสครีมชีส (ซื้อมา ไม่ได้ทำเอง) กับสลัดมันฝรั่ง
กินเปล่า ๆ ก็อร่อยตามรสธรรมชาติ ส่วนซอสแล้วแต่ชอบ หาซื้อในซุปเปอร์เอา เอาครัวซองมาประดับ กินแล้วไม่เข้ากันเท่าไหร่
หน่อไม้ฝรั่งขาว อีก 4 ต้น เอามาทำสลัดแบบง่าย ๆ คือ ใช้แทนผักสลัด ใส่น้ำส้มแอปเปิ้ล + ตาลทรายขาว และหอมแดงลงไป แช่ไว้ 1 ชั่วโมง
เปรี้ยว ๆ ก็อร่อยดี
ขอบคุณที่ติดตามชม
สวัสดี
ซอสครีมชีสกับหน่อไม้ฝรั่งขาว และสลัด
เพื่อนซื้อหน่อไม้ฝรั่งขาวจากเยอรมัน มาฝาก มาอย่างสด
ปกติ จขกท. ทำเป็นแต่อาหารจีน วันนี้ลองทำหน่อไม้ฝรั่งขาว ตามสูตรจาก google ส่วนซอสครีมก็ซื้อเอา
มาเป็นแบบนี้
เอามาปอกเปลือกออก ใช้ที่ขูดเปลือกแตง ก็สะดวกดี ในรูปตอนดิบ
เอามาต้มกับนมสด+เนย ใส่เกลือนิดหน่อย นาน 25 นาที ไฟปานกลาง สุกแล้วจะไม่ขม และนิ่มถึงเนื้อใน
แบ่ง 4 ชิ้น ราดซอสครีมชีส (ซื้อมา ไม่ได้ทำเอง) กับสลัดมันฝรั่ง
กินเปล่า ๆ ก็อร่อยตามรสธรรมชาติ ส่วนซอสแล้วแต่ชอบ หาซื้อในซุปเปอร์เอา เอาครัวซองมาประดับ กินแล้วไม่เข้ากันเท่าไหร่
หน่อไม้ฝรั่งขาว อีก 4 ต้น เอามาทำสลัดแบบง่าย ๆ คือ ใช้แทนผักสลัด ใส่น้ำส้มแอปเปิ้ล + ตาลทรายขาว และหอมแดงลงไป แช่ไว้ 1 ชั่วโมง
เปรี้ยว ๆ ก็อร่อยดี
ขอบคุณที่ติดตามชม
สวัสดี