ซอสครีมชีสกับหน่อไม้ฝรั่งขาว และสลัด

กระทู้สนทนา

เพื่อนซื้อหน่อไม้ฝรั่งขาวจากเยอรมัน มาฝาก มาอย่างสด
ปกติ จขกท. ทำเป็นแต่อาหารจีน วันนี้ลองทำหน่อไม้ฝรั่งขาว ตามสูตรจาก google ส่วนซอสครีมก็ซื้อเอา
มาเป็นแบบนี้

เอามาปอกเปลือกออก ใช้ที่ขูดเปลือกแตง ก็สะดวกดี ในรูปตอนดิบ

เอามาต้มกับนมสด+เนย ใส่เกลือนิดหน่อย นาน 25 นาที ไฟปานกลาง สุกแล้วจะไม่ขม และนิ่มถึงเนื้อใน

แบ่ง 4 ชิ้น ราดซอสครีมชีส (ซื้อมา ไม่ได้ทำเอง) กับสลัดมันฝรั่ง

กินเปล่า ๆ ก็อร่อยตามรสธรรมชาติ ส่วนซอสแล้วแต่ชอบ หาซื้อในซุปเปอร์เอา เอาครัวซองมาประดับ กินแล้วไม่เข้ากันเท่าไหร่

หน่อไม้ฝรั่งขาว อีก 4 ต้น เอามาทำสลัดแบบง่าย ๆ คือ ใช้แทนผักสลัด ใส่น้ำส้มแอปเปิ้ล + ตาลทรายขาว และหอมแดงลงไป แช่ไว้ 1 ชั่วโมง
เปรี้ยว ๆ ก็อร่อยดี

ขอบคุณที่ติดตามชม
สวัสดี
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่